Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Heimilistķminn

og  
S M Þ M F F L
. . . 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31 .
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |

Ašalrit:

Tķminn


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Heimilistķminn

						Gulrófan
"Appelsína norðursins"gulrófan,
hefur lengi verið hólfgerður
i   niunaðarleysingi í Eldhúsinu.
Hér er svolítill fróðleikur um
hana
^æringarinnihald:
1 gulröfunni eru öll næringarefni og vitamin, sem við þurfum á
aö halda, nema D-vitamin . Fituinnihald er mjög lítiö og þess
^gna eru hitaeiningar fáar. Gulrófan er þvi ágæt i megrunar-
tæoi. 100 gr. gulrófa inniheldur 1,2 gr. eggjahvituefni, 0,1 gr. fitu
°8 7,9 gr kolvetni og þetta eru 37hitaeiningar.
Matreiðsla:
"Ulrófu má borða hráa eða soðna á ýmsan hátt, i sneiðum, bitum
e°a rifna gróft. Ef geyma þarf sundurskorna gulrófu, þá þarf að
Stít   hana ' loftbettum umbúðum, þar sem C-vitamín þolir illa
Nokkrar uppskriftir:
^orréttur eða aukabiti:
2? ° aleggssneiðar, skinku eða annað. Rifið gulrófu og hellið
y^rvelhristrisósuúr: 3msk.ediki, l/2tesk.salti, l/2tesk. sykri
gl/2 msk-oliu. Leggið gulrófuna á miðja sneiðina, vefjið hana
^man og festið með tannstöngli.
**ratineraðar gulrófusneiðar
Þunn gulrófusneið á mann. Sneiðar af soðinni skinku; rifinn ost-
-e*'ð rófusneiðarnar með skinku og osti og steikið þær i svolitlu
liki á pönnu með loki eða
• Hafið ný rúnnstykki með.
JJe»zlusalat
ra r ^ulrófur, 50 gr. sellerirót, 1 epli, 2 msk. rúsinur, 1 púrra,
p,"".Paprika, safi úr 1 appelsinu.
ysjið rófurnar og eplið og  rifið  gróft  á  rifjárni.  Blandið
en h Ve' saman- Látið rúsínurnar snöggsnjóða augnablik, áður
ma írí" er bætt '• SetJiö salatið * skal °g nellið safanum yfir. Það
fint   t    vera grapefruitsafi. Stráið þunnum púrrusneiðum og
skorinni papriku yfir til skrauts.
Ur ^°,rl^j a pönnu með loki eða i ofni við 200 stiga hita i 10 minút-
Pottamotta
ÞESSA ágætu pottamottu fengum við út
ur einum stórum korktappa og 16 i
tveimur öðrum stærðum, 8 sem eru 4 cm i
þvermál og 8 af algengustu flöskustærð.
Tapparnir fást i apótekum og viðar. Hlið-
arnar á töppunum eru hallandi og þá þarf
annaðhvort stóri tappinn eða þeir litlu að
standa á höfði, ef segja má svo. Mottuna
má lika hengja upp á vegg eða út i glugga.
Það er enginn
galdur að
pochera egg
POCHERUÐ egg eru herramannsmatur,
þó þau séu sjaldan á borðum hér. Annars
er enginn vandi að pochera egg, pó flestir
haldi það. Það eina, sem strandaðgetur á,
að ekki fáist nógu ný egg. En hér er
aðferðin:
Setjið mikið vatn i pott, bætið i það
nokkrum dropum af ediki og svolitlu salti.
Þegar vatnið bullsýður, er eggið brotið og
látið detta snöggt niður i vatnið, án þess
að teygist úr þvi. Hægt er að pochera fleiri
en eitt egg i pottinum, en vantið verður
alltaf að sjóða á milli. Sjóðið siðan eggin i
3-4 minútur eftir stærð þeirra.
23
					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40