Morgunblaðið - 04.12.1960, Page 15

Morgunblaðið - 04.12.1960, Page 15
Sunnudaerur 4. des. 1960 nt o n r. rnv n T 4 nih 15 T Spagfhetti upp á danskan máta Þessi spaghettiréttur var sendur frá Uanmörku tii Italíu tii þess að láta ítalina dæma um gæði hans. Þeir skrifuðu til baka um hæl og báðu um uppskriftina, sem sagt lögðu blessun sína yfir réttinn. Og hér kemur upp- skriftin. Fyrir fjóra: 1 pakki sþag- hetti, ein Iítil scljurót, Vi lauk ur, 75 g hrá skinka, 50 g spik, 400 g ferskar eða frosnar baunir, 2 dl. matarolía, 1 knippi steinselja, salt, pipar og rifinn ostur. Seljurótin, laukurinn og spikið hakkað saman og brún að í olíunni. Baunimar og skinkan (skorin í ræmur) og gróft brytjuð steinseljan blandað saman við. I þetta er sett 1 bolli vatn eða kjöt- seyði og allt soðið saman, þar til baunirnar era orðnar meyr ar. Spaghettipakkinn er soð- inn sér. Síðan er spaghettið sett í djúpa skál og hinu hellt yfir. Borið fram rjúkandi á- samt rifnum osti. Þannig er spaghetti-upp- Ofnbokaðoi kartöflur með osti 8—12 kartöfiur, 150 g ostur, Vz 1. mjólk. Kartöflurnar eru afhýddar og skornar í sneiðar. Ostur- inn er skorinn í litla bita eða rifinn, og hvort tveggja er lagt í lögum í smurt eldfast mót. Mjólkinni hellt yfir og rétturinn bakaður í heitum ofni, þar til kartöflurnar eru meyrar og gulbrúnar að ofan. Fléttu- háia Þetta er nýjasta hugmynd í Þýzkalandi, húfa með á- fléttum, ætlaðar fyrir ungar stúlkur. Húfan er prjónuð úr þykku og því þykkara sem garnið er, þeim mun „ekta“ virðast fiétturnar vera skriftin, eins og hún fór til Italíu. Én dönsku húsmæðrun um ber saman um, að réttur- inn verði enn þá betri ef einum feitum hvítlauk er bætt í hann. Cnskar skánsur í ÞÆR fara: % kg. hveiti, 75 g smjör eða smjörlíki, 1 egg, 25 g sykur, Vi 1 kjarnamjólk, 3 tsk. lyftiduft, 1 tsk. kardi- mommur, 1 tsk. salt. Hveitið og lyftiduftið sigt- að. Sýkur, kardimommur og salt blandað saman við og Ný sending Lítið - smjörlíkið mulið í ásamt pgg- inu, sem hefur verið þeytt með kjarnamjólkinni. Deigið hrært og hnoðað, þar til það er orðið þétt. Þá mótað í stór- ar bollur, þeim þrýst út og síðan skornar í kross með beittum hnífi, þannig að hlut- arnir verða fjórir talsins. Hlutarnir eru penslaðir m.eð eggi og settir á smurða plötu og bakaðir við góðan hita í um það bil 20 mínútur. Skúnsumar eru bornar fram heitar og borðaðar með smjöri. iallefft Það eru smáhlutirnir, sem oft hressa upp á tilveruna. Lítum til dæmis á, hve þessir svörtu, sléttu samkvæmisskór breytast þegar fallegir klemmu-eyrnalokkar eru sett ir á skóna. Það borgar sig að fara í gegnum skartgripa- skrínuna og athuga, hvort gömlu eyrnalokkarnir, sem þið notuðuð í fyrra eða hitteð fyrra, séu ekki tilvaldi til þessara nota. AMERISKIR GREIÐSLUSLOPPAR AMERÍSKUR UNDIRFATNAÐUR RUBENSTEIN SNYRTIVÖRUR FRÖNSK ILMVÖTN Gefið henni jólagjöf eða gjafakort frá Markaðnum, það gleður hana mest. MAR'KABURIRiiV Laugavegi 89 Járnsmíði Smíðum handrið, miðstöðvarkatla spíralkúta, ásamt annarri járnsmíði Járnver Síðumúla 19 — Sími 34774 „BONGOLO! Hvað er „BONGÓLÓ '? Þetta er „BONGÓLÓ Austurstræti 17 JAFNVÆGISLEIKUR jafnt fyrir yngri sem eldri- TILVALIN JOLACJÖF góð skemmtun fyrir alla fjölskylduna og gestina. Verð kr. 255.—

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.