Morgunblaðið - 04.12.1987, Side 9
MORGUNBLAÐIÐ, FÖSTUDAGUR 4. DESEMBER 1987
B 9
VEmNGAHÚS
Hér í lista yfir veitingahús
með vínveitingaleyfiá höfuð-
borgarsvæðinu, eru tilgreind-
ur opnunartími, yfirmenn
eldhúsa, sem einu nafni eru
nefndir matreiðslumeistarar
hússins, yfirþjónar og meðal-
verð á einum fiskrétti og
einum kjötrétti. Miðastþað
við kvöldverðarseðil og er
gefið upp afviðkomandi stöð-
um.
A. HANSEN
Vesturgata 4, Hafnarfjörður
Á veitingahúsinu A. Hansen er opið alla
daga frá kl. 11.30 - 23.30 á virkum dög-
um, en til kl. 03.00 á föstudags- og
laugardagskvöldum. Matur er framreidd-
urtil kl. 23.00. Matreiðslumeistari
hússins er Guðbergur Garðarsson. Með-
alverð á fiskrétti er kr. 620 og á kjötrétti
kr. 940.Borðapantanireru í síma 651693.
ALEX
Laugavegur126
ALEX
Laugavegur126
Veitingahúsið ALEX er opið alla daga,
nema sunnudaga, frá kl. 1 1.30 til 23.30,
en tekiö er við pöntunum til kl. 23.00.
Matreiðslumeistari hússins er Sigþór
Kristjánsson og yfirþjónn Jóhannes Viðar
Bjarnason. Meðaðverð á fiskrétti er 760
kr. og á kjötrétti 1050 kr. Borðapantanir
eruísíma 24631.
r\ SEGÐU
MmriARIiÓLL
&$§ÞEGAR
ÞÚ EERÐ ÚTAÐ BORÐA
-Sím 18833
ARNARHÓLL
Hverfisgata 8-10
ÁArnarhólieropiðfrá kl. 17.30 til kl.
23.30 og ertekið við pöntunum til kl.
22.30. Matseöill er a la carte, auk þess
sem sérréttaseðlar eru í boði með allt frá
þremur réttum upp í sjö. Matreiöslu-
meistari hússins er Skúli Hansen og
yfirþjónn Kristinn Þór Jónsson: Meðal-
verð á fiskrétti er 760 kr. og á kjötrétti
1250 kr. Boröapantanireru ísíma 18833.
BAKKI
Lækjargata 8
Á veitingahúsinu Bakka er opið daglega
frá kl. 08.00 til 23.30, en maturerfram-
reiddurfrákl. 11.30 til kl. 14.30ogá
kvöldin frá kl. 18.00 til 22.30. Þar á eftir
er boöið upp á smárétti. Meöalverð á
fiskrétti er kr. 780 og á kjötrétti 1000 kr.
Boröapantanireruísíma 10340.
VERIÐ VELKOMIN
HÓTEL LOFTLEIÐIR
FLUGLEIDA jS* HÖTEL
BLÓMASALUR
Hótel Loftlelðlr
Blómasalurinn er opinn daglega frá kl.
12.00 til kl. 14.30 og frá kl. 19.00 til
22.30, en þá er hætt að framreiða mat.
Auk a la carte-matseöils er ávallt hlaö-
borð í hádegi með séríslenskum réttum.
Matreiöslumeistari hússins er Bjarni Þór
Ólafsson og veitingastjóri (sleifur Jóns-
son. Meöalverö á fiskrétti er 750 kr. og
á kjötrétti 1140. Boröapantanireru í síma
22322.
ELDVAGNINN
Laugavegur73
Eldvagninn er opinn daglega frá kl. 11.30
til kl. 23.30, en hætt er að taka pantan-
irkl. 23.00.1 hádeginu er kabarett-hlað-
borð og kaffiveitingar um miðjan dag,
enkvöldverðurerfrákl. 18.00. Mat-
reiðslumeistari er Karl Ómar Jónsson.
Meðalverð á fiskrétti er 680 kr. og á kjöt-
rétti 900 kr. Boröapantanireru í síma
622631.
FJARAN
Strandgata BS, Hafnarfjörður
Veitingahúsið Fjaran er opið alla daga
frá kl. 11.30 til kl. 14. 30 og frá kl. 18.00
til kl. 23.30 (hætt er að taka við pöntun-
um kl. 22.30). Lokaö er í hádeginu á
sunnudögum. Matur er alhliða, en sér-
stök áhersla lögð á fiskrétti. Matreiðslu-
meistari hússins er Leifur Kolbeinsson
og yfirþjónn Sigurður Sigurðarson. Með-
alverð á fiskrétti er 840 kr. og á kjötrétti
1140 kr. Borðapantanir eru í sima
651213.
GRILLIÐ
Hótel Saga
I Grillinu er opið daglega frá kl. 12.00 til
kl. 14.30 og frá 19.00 til kl. 23.30. Á
matmálstíma eru kaffiveitingar. Matseðill
er a la carte, auk dagsseðla fyrir hádegi
og kvöld. Matreiöslumeistari hússins er
Sveinbjörn FriÖjónsson og yfirþjónar Hall-
dór Skaftason og Halldór Sigdórsson.
Meöalverð á fiskrétti er kr. 860 og á kjöt-
rétti kr. 1190. Boröapantanir eru í síma
25033.
SKRÚÐUR
Hótel Saga
Garskálinn, Hótel Sögu er með jólahlaö-
borð í hádeginu og á kvöldin. Opið alla
dagavikunnarfrá kl. 11.00—23.30.
GULLNI HANINN
GULLNI HANINN
Laugavegur178
Á Gullna hananum er opið frá mánudegi
til fimmtudags frá kl. 11.30 til kl. 14.30
og svo frá kl. 18.00 til kl. 24.00, en
hætt er að taka við pöntunum kl. 22.30.
Um helgar er opið frá kl. 18.00 til kl.
01.00. Matur er a la carte, auk dags-
seöla. Matreiöslumeistari er Brynjar
Eymundsson og veitingastjóri Birgir Jóns-
son. Meðalverð á kjötrétti erkr. 1300
og á fiskrétti kr. 800. Boröapantanir eru
í síma 34780. Myndir eftir Sólveigu Egg-
erz eru til sýnis og sölu á Gullna
hananum.
HARDROCKCAFÉ
Kringlan
(Hard Rock Café er opið alla daga frá
kl. 12.00 til kl. 24.00 virka daga og til
kl. 01.00 um helgar. í boði eru hamborg-
arar og aðrir léttir réttir, auk sérrétta að
hætti Hard Rock Café. Meðalverð á sér-
réttunum er um 700 kr. Matreiöslumeist-
ari er Jónas Már Ragnarsson. Síminn er
689888.
BRASSERIE BORG
Hótei Borg
Veitingasalurinn Brasserie Borg er opinn
alla virka daga frá morgni til kl. 21.30 og
á föstudags- og laugardagskvöldum til
kl. 22.00. Kaffiveitingar eru á morgnana
og um miöjan dag, en þá er kaffihlað-
borð. Hádegishlaðborð er alla daga með
heitum og köldum réttum. Matreiðslu-
meistari er Heiöar Ragnarsson og veit-
ingastjóri Auðunn Árnason. Borðapant-
anireru ísfna 11440.
GREIFINN AF MONTE CHRISTO
Laugavegur11
Veitingahúsið Greifinn af Monte Christo
er opið alla daga vikunnar frá kl. 11.00
til kl. 23.30, en hætt er að taka pantan-
ir kl. 23.00. Hlaðborö er i hádeginu alla
virka daga. Matreiðslumeistari hússins
er Fríða Einarsdóttir og veitingastjóri
Lára Clausen. Meðalverð á fiskrétti er
660 kr. og á kjötrétti 990 kr. Borðapant-
anirísíma 24630.
tpaaaa»
ESJUBERG
Hótel Esja
Veitingastaðurinn Esjuberg er opinn dag-
lega fyrir mat frá kl. 11.00 til kl. 14.00
og frá kl. 18.00 til 22.00, en kaffiveiting-
areru allan daginnfrá kl. 08.00. Þjón-
ustuhorniö Kiöaberg er opið öll kvöld frá
kl. 18.00 til 22.00 og leikur John Wilson
á píanó fyrir matargesti öll kvöld nema
þriöjudagskvöld. Meðalverö á fiskrétti er
615 kr. og á kjötrétti 950 kr. Matreiöslu-
meistari er Jón Einarsson. Boröapantanir
eru í sima 82200.
HÓTELHOLT
Bergstaðastræti 37
Veitingasalurinn á Hótel Holti er opinn
daglega frá frá kl. 12.00 til 14.30 og frá
kl. 19.00 til 22.30, en þá er hætt aö
taka við pöntunum. Um helgar er opnaö
kl. 18.00. Matreiðslumeistari hússins er
Eiríkur Ingi Friðgeirsson og yfirþjónn
Bergþór Pálmason. Meðalverö á fiskrétti
er 7 50 kr. og á kjötrétti 1200 kr. Boröa-
pantanir eru í síma 25700.
^WA.
ri;yk|avik
HOLIDAYINN
Sigtún
Tveirveitingasalireru á hótelinu Holiday
Inn, Lundur ogTeigur. Veitingasalurinn
Lundur er opinn frá kl. 07.00 til kl. 21.00,
þegar hætt er að taka pantanir. Þar er
framreiddur hádegis- og kvöldveröur, auk
kaffiveitinga. Meöalverö er á fiskrétti er
kr. 620 og á kjötrétti kr. 780.
Teigur er kvöldveröarsalur, opinn dag-
lega frá kl. 19.00 til kl. 23.30. Meðalverö
á fiskrétti þar er 850 kr. og á kjötrétti
1300 kr. Matreiöslumeistari hússins er
Jóhann Jakobsson og yfirþjónn Þorkell
Ericson. Jónas Þórir leikurfyrir matar-
gesti og á barnum skemmta þeir Helgi
og Hermann Ingi Hermannssynir. Borða-
pantanir eru í síma 689000.
HALLARGARÐURINN
Kringlan 9
(Hallargarðinum eropið daglega frá kl.
12.00 til kl. 15.00 og frá 18.00til kl.
23.30. Meðalverö á fiskrétti er kr. 800
og á kjötrétti 1200 kr. Matreiðslumeistar-
ar hússins eru Ómar Strange og Bragi
Agnarsson og yfirþjónn Hörður Haralds-
son. Borðapantanir eru í síma 30400.
HRESSINGARSKÁLINN
Austurstræti 18
(Hressingarskálanum er opið alla virka
daga og laugardaga, frá kl. 08.00 til kl.
23.30 og á sunnudögum frá kl. 09.00
til kl. 23.30. Síminner 14353.
KAFFIVAGNINN
Grandagarður
Kaffivagninn við Grandagarð er opinn '
alla daga frá kl. 07.00 til kl. 23.00. Þar er
í boði hádegismatur og kvöldmatur, auk
kaffiveitinga á milli matmálstíma. Siminn
er 15932.
í KVOSINNI
Austurstræti 22, Innstræti
í Kvosinni er lokað mánudaga og þriðju-
daga, en aðra daga er opnað kl. 18.00
og opið framyfir kl. 23.00, en þá er
hætt að taka við pöntunum. Matreiöslu-
meistari hússins er Francois Fons og
yfirþjónn Vignir Guðmundsson. Meðal-
verð á fiskrétti er 790 kr. og á kjötrétti
1000 kr. Borðapantanir eru í síma 11340
LAMB OG FISKUR
Nýbýlavegur 26
I Veitingahúsinu Lamb og fiskur er opið
daglega frá kl. 11.30 til kl. 14.00 og frá
18.00 til kl. 22.00, auk þess sem boöiö
er upp á morgun- og eftirmiðdagskaffi.
Eins og nafn staðarins gefur til kynna
er nær eingöngu matreitt úr fiski og
lambakjöti, en matreiðslumeistari húss-
ins er Kristján Fredriksen. Meðalverð á
fiskrétti er 550 kr. og á kjötrétti 900 kr.
Borðapantanireru í sima 46080.
LÆKJABREKKA
Bankastræti 2
I Lækjabrekku eropiðdaglega frá kl.
11.00 til kl. 23.30 og maturframreiddur
frákl. 11.30 til 14.00 ogfrákl. 18.00 á
kvöldin. Kaffiveitingar eru yfir daginn.
Matreiðslumeistari hússins erörn Garð-
arsson og yfirþjónar þau Margrét Rósa
Einarsdóttir og Guömundur Hansson.
Meðalverð á fiskrétti er 770 kr. og á kjöt-
rétti 1100. Borðapantanireru í sima
14430.
NAUST
Vesturgata 6-8
Veitingahúsið Naust eropið alla daga frá
kl. 11.30 til kl. 14.30 og frá kl. 18.00 til
kl. 23.30 á virkum dögum, en hætt er
að taka pantanir kl. 22.00. Um helgar
er opið til kl. 01.00 og hætt að taka
pantanir hálftíma fyrr. Naustiö er með
matseöil a la carte, auk þess sem mat-
reiðslumenn sérhæfa sig i sjávarréttum.
Matreiðslumeistari hússins er Jóhann
Bragason og yfirþjónn Ingólfur Einars-
son. Meðalverð á fiskrétti er 820 kr. og
á kjötrétti 1200 kr. Borðapantanir eru í
síma 17759.
RESTAUQANT
oííiSb,
LÆKJAROÖTU 2, II HJM>
ÓPERA V'r^ulesur ve'tin9asta6ur
Lækjargata 6
Veitingahúsið Ópera er opið alla daga
frákl. 11.30 til kl. 14.30 ogfrá kl. 18.00
til 23.30, en þá er hætt að taka pantan-
ir. Matreiðslumeistari hússins er Magnús
Ingi Magnússon og yfirþjónar þeir Elías
Guðmundsson og Svanberg Hreinsson.
Meðalverö á fiskrétti er 7 50 kr. og á kjöt-
rétti 1000 kr. Borðapantanireru í slma
29499.
«hótel »
OÐINSVE^"
BKAUDBÆR . ,
HÓTEL ÓÐINSVÉ
Óðinstorg
Veitingasalurinn á Hótel Óðinsvé er op-
inn daglega frá kl. 11.30 til kl. 23.00.
Fiskréttahlaðborð er alltaf i hádeginu á
föstudögum. Matreiöslumeistarar eru
þeir Gísli Thoroddsen og Stefán Sigurðs-
son og yfirþjónn Kjartan Ólafsson.
Meöalverð á fiskrétti er 630 kr. og á kjöt-
rétti 1000 kr. Borðapantanir eru í síma
25090.
SKÍÐASKÁLINN
Hveradalir -
(Skiðaskálanum í Hveradölum er i vetur
opið eingöngu á föstudagskvöldum frá .
kl. 18.00 til kl. 23.30 og á laugardögum
og sunnudögum frá kl. 13.00 til kl. 14.30
og svo frá 18.00 til kl. 23.00. Smáréttir
eru í boði á milli matmálstíma. Kvöldverö-
arhlaöborð er á sunnudagskvöldum og
Jón Muller leikur öll kvöld fyrirgesti.
Matreiðslumeistari hússins er Jóhannes
Már Gunnarsson og veitingastjóri Carl
JónasJohansen. Borðapantanireru í
síma 99-4414
I htiiifli/nisid
- Vtö SfáuaRsiðuna
VIÐ SJÁVARSÍÐUNA
Tryggvagata 4-6
Veitingahúsið Viö sjávarsíöuna er opið á
virkum dögum frá kl. 11.30 til kl. 14.30
og frá 18.00 til kl. 23.30, en á laugardög-
um og sunnudögum er eingöngu opið
að kvöldi. Á matseðlinum er lögð sérstök
áhersla á fiskrétti. Matreiðslumeistarar
hússins eru Garðar Halldórsson og Egill
Kristjánsson og yfirþjónn er Grétar Erl-
ingsson. Meðalverð á fiskrétti er kr. 800
og á kjötrétti 1100. Boröapantanireru í
síma 15520.
RESTAURANT
TORFAN
Amtmannsstfg 1
Veitingahúsið Torfan er opið daglega frá
kl. 11.00 til kl. 23.30 og eru kaffiveiting-
ará milli matmálstíma. Matreiöslumeist-
arareru Óli Harðarson og Friörik
Sigurðsson og yfirþjónar Ólafur Theo-
dórsson, Skúli Jóhannesson og Hrafn
Pálsson.. Meðalverð á fiskrétti er 690
kr. og á kjötrétti 1100 kr. Boröapantanir
eru í síma 13303.
VIÐTJÖRNINA
Kirkjuhvoll
Á veitingahúsinu við Tjörnina sérhæfa
menn sig i fisk- og grænmetisréttum.
Opiöerfrákl. 12.00 til kl. 14.30 ogfrá
kl. 18.00 til 23.00. Matreiöslumeistari
hússins er Rúnar Marvinsson og veit-
ingastjórar þær Sigríður Auðunsdóttir og
Jóna Hilmarsdóttir. Meðalverð á fiskrétt-
um er kr. 900. Boröapantanireru í síma
18666
þrIr frakkar
Baldursgata 14
Veitingahúsið Þrír Frakkar er opið alla
daga. Á mánudögum og þriðjudögum frá
kl. 18.00 til kl. 24.00, en aðra daga til
kl. 01.00. Kvöldveröurerframreiddurtil
kl. 23.30 og eru smáréttir i boði þar á
eftir. Matreiöslumeistari er Matthias Jó-
hannsson og yfirþjónn er Magnús
Magnússon. Meðalverð á fiskrétti er 800
kr. og á kjötrétti 1100 kr. Borðapantanir
eruísíma 23939.
VEITINQAHÚS MEÐ
MATREIÐSLUÁ ERLENDA VÍSU
BANKOK
Sföumúll 3-6
Thailenskur matur er i boði á veitingahús-
inu Bankok, en þar er opið alla virka
daga frá kl. 12.00 til kl. 14.00 og frá kl.
18.00 til kl. 21.00. Áföstudögum, laugar-
dögum og sunnudögum er opiö til kl.
22.00. Matreiðslumaöurer Manus Saifa
og veitingastjóri Manit Saifa. Siminn er
35708.
ELSOMBRERO
Laugavegur73
Sérréttirfrá Spáni og Chile eru i boði á
El Sombrero. Þar er opiö alla daga frá
kl. 11.30 til kl. 23.30. Einungis pizzur
eru á boðstólum eftir kl. 23.00. Mat-
reiöslumeistari er Rúnar Guðmundsson.
Siminn er 23433.
HORNIÐ
Hafnarstræti 16
ítalskur matur, ásamt pizzum og öðrum
smáréttum er í boði á Horninu. Þar er
matur framreiddur frá kl. 11.30 til kl.
23.30, þó einungis pizzur eftir kl. 22.00.
Veitingastjóri er Jakoþ Magnússon og
síminn 13340.
KRÁKAN
Laugavegur22
Mexíkanskir réttir eru framreiddir á Krá-
kunnig, en sérstök áhersla er lögð á
fylltar tortillur, auk þess sem dagseölar
eru i boði. Eldhúsið er opið frá kl. 11.00
- 22.00 alla daga nema sunnudaga, en
þá er opið frá kl. 18.00 - 22.00. Mat-
reiðslumeistari hússins er Sigfríð Þóris-
dóttir. Siminn er 13628.
MANDARfNINN
Tryggvagata 26
Austurlenskur matur er á matseðli Mand-
arínsins, en þar er opið alla daga frá kl.
11.30-14.30 ogfrá 17.30-22.30 á
virkum dögum, en til kl. 23.30 á föstu-
dags- og laugardagskvöldum. Mat-
reiðslumeistari hússins er Ning de Jesus
og síminn 23950.
KINAHOFIÐ
Nýbýlavegur 20
Kínverskur matur er að sjálfsögðu í boði
í Kínahofinu. Opiöerfrá kl. 11.00 til til
kl. 22.00 alla virka daga, en á laugardög-
um og suhnudögum frá kl. 17.00 til kl.
23.00. Matreiöslumeistarareru Feng Du
og Ngoc Lam og síminn, 45022.
SJANGHÆ
Laugarvegur 28
Kínverskur maturer í boði á Sjanghæ,
en þar er opið á virkjum dögum frá kl.
11.00 til 22.00, en á föstudags- og laug-
ardagskvöldum lokareldhúsið kl. 23.00.
Matreiöslumeistari hússins er Gilbert Yok
Peck Khoo. Síminn er 16513, en hægt
er að kaupa mat til að fara með út af
staönum.
SÆLKERINN
Austurstræti 22
ítalskur matur er framreiddur i Sælkeran-
um og er opið þar alla virka daga og
sömuleiðis um helgar frá kl. 11.30 -
23.30. Matreiðslumeistari hússinsersá
sami og ræður ríkjum í Kvosinni,
Francoais Fons. Síminn er 11633, en
hægt er að kaupa pizzur og fara með út
af staðnum.
TAJ MAHAL TANDOORI
Aðalstræti 10
KRÁR OO VEITINGAHÚS MEO
LENQRIOPNUNARTÍMA:
DUUS-HÚS
Fischerssund
Á Duus-húsi er opið alla daga nema
sunnudaga, frá kl. 11.30 -14.30 og frá
kl. 18.00-01-.00ávirkum dögum.en
kl. kl. 03.00 á föstudags- og laugardags-
kvöldum. Maturer framreiddurtilkl.
21.00 á virkum dögum og til kl. 22.00 á
föstudags- og laugardagskvöldum, en
fram til kl. 23.30 eru framreiddar pizzur
öll kvöld. Um helgar er diskótek á neöri
hæð hússins, en á sunnudagskvöOldum
er svokallaður „Heitur pottur" á Duus-
húsi, lifandi jasstónlist. siminn er 14446.
FÓGETINN
Aðalstræti 10
Á Fógetanum er opið alla virka daga
fráld.
GAUKUR Á STÖNG
Tryggvagata 22
Á Gauki á Stöng er opið alla virka daga
frá kl. 11.30 -14.30 og frá kl. 18.00 -
01.00 og til kl. 03.00 á föstudags- og
laugardagskvöldum. Eldhúsið eropið til
kl. 23.00, en eftir það er i boöi næturmat-
seöill. Lifandi tónlist er oftast á Gauki á
Stöng á sunnudögum, mánudögum,
þriðjudögum og miövikudögum frá kl.
22.00. Síminn er 11556.
HAUKURÍHORNI
Hagamelur 67
Haukur í Horni er opinn alla virka daga
frá kl. 18.00 - 23.30 og á föstudags- og
laugardagskvöldum til kl. 01.00. Eldhúsið
er opiööll kvöld til kl. 22.00, en smárétt-
ir eru í boði eftirþaö.íhádeginuá
laugardögum og sunnudögum er opiö
frákl. 11.30-14.30. Lokað í hádeginu
aðra daga. Siminn er 26070.
18.00
HRAFNINN
Skipholt 37
Veitingahúsið Hrafninn er opið alla virka
daga frá kl. 18.00 - 01.00 og á föstu-
dags-og laugardagskvöldum til kl. 03.00,
en þau kvöld er einnig i gangi diskótek.
Eldhúsinu er lokað um kl. 22.00. Síminn
er 685670. '
ÖLKELDAN
Laugavegur22
í Ölkeldunni er opiö alla virka daga frá
kl. 18.00-01.00ogáföstudags-og
laugardagskvöldum til kl. 03.00. Eld-
húsinu er lokaö kl. 22.00, en smáréttir
i boöi þar á eftir. Gestum hússins er
boðið upp á að spreyta sig við talfboröiö,
í pílukasti, Backgammon eða þá aö taka
í Bridge-sagnaspil. Síminn 621034.
ÖLVER
Glæsibær
(Ölveri er opið daglega frá kl. 11.30 —
14.30 ogfrákl 17.30 — 01.00 ávirkum
dögum og til kl. 03.00 á föstudags- og
laugardagskvöldum. Eldhúsinu lokar um
kl 22.00. Lifandi tónlist er um helgar.
Ingvar og Gylfi leika fyrir gesti. Síminn
er 685660.