Dagblaðið Vísir - DV - 27.03.1992, Blaðsíða 2

Dagblaðið Vísir - DV - 27.03.1992, Blaðsíða 2
Veitingahús Með víni A. Hansen Vesturgötu 4, Hf., slmi 651693. Opið 11.30-22.30 alla daga. American Style Skipholti 70, simi 686838. Opið 11-22 alla daga. Apríl Hafnarstræti 5, sími 11212. Opið 18-1 v.d„ 18-3 fd. og Id. Argentina Barónsstíg 11 a, sími 19555. Opið 18-23.30 v.d., 18-3 um helgar. Asia Laugavegi 10, sími 626210. Opið 11.30- 22.30 v,d„ 12-22.30 sd„ 11.30- 23.30 fd. og Id. Askur Suðurlandsbraut 4, sími 38550. Opið 11-22 sd.-fimmtud„ 11-23.30, fd. og Id. Askur Suðurlandsbraut 14, sími 681344. Opið 11-22 alla daga. Árberg Ármúla 21, sími 686022. Opið 7-18 sd.-fd„ 7-15 Id. Blúsbarinn Café Laugavegi 73, simi 22727. Opið 11.30-01 sd. til fim„ 11.30-3 fd. og Id. Borgarvirkió Þingholtsstræti 2-4, simi 13737. Opið 18-1 v.d„ 18-3 fd. og Id. Bravó Nýbýlavegi 22, sími 46085. Opið 11.30- 21. Café Amsterdam Hafnarstræti 5, simi 13800. Opið 18-1 v.d„ 18-3 fd. og Id. Café Mílanó Faxafeni 11, sími 678860. Opið 9-19 v.d„ 9-18 ld„ 13-18 sd. Duus-hús v/Fischersund, simi 14446. Opið 18-1 v.d„ 18-3 fd. og Id. Fjörukráin Strandgötu 55, sími 651213. Opið 18-1 sd. til fim„ 18-3fd. og Id. Einn- ig opið 12-15 fim„ fd. og Id. Fjörugarður- inn opinn Id. og sd. Fjörðurinn Strandgötu 30, sími 50249. Opið 11-3 fd. og Id. Fógetinn Aðalstræti 10, sími 16323. Opið 18-24.30 v.d„ 18-2.30 fd. og Id. Furstinn Skipholti 37, sími 39570. Opið 17- 1 v.d„ 12-15 og 17-1 Id. og sd. Garðakráin Garðatorgi, sími 657676. Opið 20-1 miðvd., fimmtud. og sd„ 20-3 fd. og Id. Lokað á md. og þrd. Gaukur á Stöng Tryggvagötu 22, sími 11556. Opið 11.30-14.30 og 18-1 v.d„ 11.30- 14.30 og 18-3 fd. og Id. 18-3 sd. Grillið Hafnarstræti 9, sími 620680. Opið 12-23.30 v.d„ 12-24.30 fd. og Id. Gullni haninn Laugavegi 178, simi 679967. Opið 11.30-14.30 og 18-22 v.d„ 18- 23 fd. og Id. Hallargaröurinn Húsi verslunarinnar, sími 678555. Op. 11.30-14.30, 18-22 v.d„ 18-23.30 fd. og Id. Lokað á sd. Hard Rock Café Kringlunni, sími 689888. Opið 11.45-23.30 md.-ld„ 12-23.30 sd. Hjá Kim Ármúla 34, s. 31381. Op. 11 -21.30 v.d„ 12-22.30 ld„ 17-21.30 sd. Hornið Hafnarstræti 15, sími 13340. Opið 11- 23.30 alla daga. Hótel Borg Pósthússtræti 11, sími 11440. Opið 8-17 alla daga. Hótel Holt Bergstaðastræti 37, sími 25700. Opið 12-14.30 og 19-22.30 v.d„ 12- 14.30 og 18-22 fd. og Id. Hótel ísland v/Ármúla, sími 687111. Opið 20-3 fd„ 19-3 Id. Hótel Lind Rauðarárstíg 18, sími 623350, Opið 6.30-10.30 og 11.30-22 alla daga. Hótel Loftleiöir Reykjavíkurflugvelli, sími 22322. Opið I Lóninu 0-18, í Blómasal 18.30- 22. Hótel Óðinsvé v/Öðinstorg, sími 25224. Opið 12-15 og 18-23 v.d„ 12-15 og 18- 23.30 fd. og Id. Hótel Saga Grillið, simi 25033, Súlnasal- ur, sími 20221. Skrúður, sími 29900. Opið í Grillinu 19-22.30 alla daga, i Súlnasal 19- 3 ld„ I Skrúð 12-14 og 18-22 alla daga. Hrói höttur Hringbraut 119, sími 629291. Opið 11-23 alla daga. Ingólfsbrunnur Aðalstræti 9, simi 13620. Opið 9-18 mánud.—föstud. og laugardaga 10-16. ítalia Laugavegi 11, simi 24630. Opið 11.30- 23.30 alla daga. Jazz, Ármúla 7. Op. fim.-sd. kl. 12-15 og 18-01, fd-ld. kl. 12-15 og 18-03. Jónatan Livíngston mávur Tryggvagötu 4-6, sími 15520. Opið 12-14 og 17.30-23 v.d„ 17.30-23.30 fd. og Id. Kabarett, matkrá Austurstræti 4, simi 10292. Opið 11-22 alla daga. Kinahofið Nýbýlavegi 20, sími 45022. Opið 17-21.45 v.d„ 17-22.45 fd„ Id. og sd. Kina-húsið Lækjargötu 8, simi 11014. Opið 11.30-14 og 17.30-22 v.d., 17.30- 23 fd„ 15-23 ld„ 17-22 sd. Kringlukráin Kringlunni 4, simi 680878. Opið 12-1 v.d„ 12-3 fd. og Id. L.A.-Café Laugavegi 45, sími 626120. Opið 18-1 v.d„ 18-3 fd. og Id. Lauga-ás Suðurlandsbraut 2, simi 689509. Opið 11-22 alla daga. Leikhúskjallarinn. Leikhúsveisla: leikhú- smiði og þriréttuð máltfð öll sýningarkv. á St. sviðinu. Borðp. I miðas. Op. öll fd,- og Idkv. Lækjarbrekka Bankastræti 2, simi 14430. Opið mán.-miðvd. 11.00-23.30, fim.-sd. 11.00-0.30. Madonna Rauðarárstíg 27-29, sími 621988. Opið 11.30-23.30 alla daga. Mamma Rósa Hamraborg 11, sími 42166. Opið 11-14 og 17-22 md,- fimmtud., 11-23.30 fd„ 12-23.30 ld„ 12-22 sd. Marinós pizza Laugavegi 28, simi 625540. Opið 11-23.30 md.-fimmtud„ FÖSTUDAGUR 27. MARS 1992. Veitingahús 11- 01.30 fd. og ld„ 13-23.30 sd. Pizza Don Pepe Öldugötu 29, simi 623833. Opið v.d. 17-23, Id. og sd. 12- 23. Mongolian Barbecue Grensásvegi 7, sími 688311. Opið 11.30-14 og 18-22 v.d„ 18-24 fd. og Id. Naustið Vesturgötu 6-8, sími 17759. Opið 12-14 og 18-01 v.d„ 12-14 og 18-03 fd. og Id. Ópera Lækjargötu 2, sími 29499. Opið 18-23.30 v.d„ 18-24.30 fd. og Id. Perlan Öskjuhlíð, sími 620200. Opið 18-23.30 v.d„ 18-24.30 fd. og Id. Pétursklaustur Laugavegi 73, sími 23433. Opið 18-23.30 alla daga. Pisa Austurstræti 22, simi 12400. Opið 11.30- 23.30 v.d„ 11.30-1 fd„ 18-1 ld„ 18-23.30 sd. Pizza Hut Hótel Esju, sími 680809. Opið 11.30- 22 v.d„ 11.30-23 fd. og Id. Pizzahúsið Grensásvegi 10, sími 39933. Opið 11.30-23.30 alla daga. 11.30-3 fd. og Id. f. mat til að taka með sér. Pizzusmiðjan Smiðjuvegi 14 D, sími 72177. Opið 18-04 vd„ 12-05 fd. og id. Potturinn og pannan Brautarholti 22, simi 11690. Opið 11.30-22 alla daga. Rauða Ijónið Eiðistorgi, simi 611414. Opið 18-1 vd„ 12-15 og 18-3 fd. og Id. Rauði sófinn Laugavegi 126, simi 16566, 612095. Opið 11.30-14 og 18-24 v.d„ 18- 24 Id. og sd. Seljakráin Hólmaseli 4, simi 670650. Opið 18-23.30 vd„ 18-1 fd. og Id. Setrið Sigtúni 38, sími 689000. Opið 19- 22.30. Sex baujan Eiðistorgi, sími 611414. Opið 18-22 v.d„ 18-23 fd. og Id. Siam Skólavörðustíg 22, sími 28208. Opið 18-22 vd„ 18-22.30 fd. og Id. Lokað á md. Singapore Reykjavikurvegi 68, sími 54999. Opið 18-22 þd.-fimmtud. 18-23 fd.-sd. Sjanghæ Laugavegi 28, sími 16513. Opið 11.30-23.30 vd„ 12-22.30 sd. 11.30- 23.30 fd. og Id. Skólabrú Skólabrú 1. Opið sd.-ld. kl. 11.30- 14.30 og 18-23.30, fd. og Id. kl. 18-01, lokað I hádeginu Id. og sd. Staðið á öndinni Tryggvagötu 26, simi 629995. Opið 11.30-01 v.d., 16-01 sd„ 11.30- 3 fd. og Id. Steikhúsið Potturinn og Pannan Laugavegi 34, simi 13088. Opið 11.30-23 alla daga. Svarta pannan Hafnarstræti 17, simi 16480. Opið 11-23.30 alla daga. Taj Mahal, Tandori Hverfisgötu 56, sími 21630. Opið 18-22.30 þd.-fimmtud. og sd„ 18-23.30 fd. og Id. Lokað á md. Torfan Amtmannsstíg 1, sími 13303. Opið 11.30-15.00 og 17.30-23.30 md - ld„ 17.30-23.30 sd. Trúbadorinn, Laugavegi 73, sími 622631. Opið 11.30-23.30 alla daga. Tveir vinir og annar i frii Laugavegi 45, simi 21255. Opið 12-15 og 18-1 v.d., 12-15 og 18-3 fd. og Id. Veitingahúsið 22 Laugavegi 22, simi 13628. Opið 12-1 v.d„ 12-3 fd. og Id. Veitingahúsið Jazz Ármúla 7, simi 681661. Opið alla daga 12-15 nema ld„ sd. og fid. 18-01, föd. og Id. 18-03. Við Tjörnina Templarasundi 3, simi 18666. Opið 12-14 og 18-22.30 md.-fd„ 18-23 Id. og sd. Viðeyjarstofa Viðey, sími 681045. Ein- ungis opið f. hópa I vetur. Þrír Frakkar hjá Úlfari Baldursgötu 14, sími 23939. Opið 11-14.30 og 18-23.30 Id. og sd. Ölkjallarinn Pósthússtræti 17. sími 13344. Opið 12-15 og 18-1 v.d„ 12-15 og 18-3 fd. og Id. ölver v/Álfheima, sími 686220. Opið 11.30- 14.30 og 18-1 v.d, 18-3 fd. og Id. AKUREYRI: Bautinn Hafnarstræti 92, sími 21818. Opið 9-22. , Dropinn Hafnarstræti 98, simi 22525. Fiðlarinn Skipagötu 14, sími 27100. Opið 11.30-14 og 18-21.30 v.d„ 18-22 fd. og Id. Greifinn Glerárgötu 20, sími 26690. Opið 11.30- 22.30 v.d„ 12-2 fd. og Id. Hótel KEA Hafnarstræti 87-89, sími 22200. Opið 7.30-10.30 og 12-14 og 18- 23.30 v.d„ nema Id. til 3. Hótel Stefania. Hafnarstræti 83-85, sími 26366. Opið 18-22 alla daga. Landið - vertshús Geislagötu 7, slmi 11617. Opið 18-21.30 alla daga, bar til 23.30. Sjallinn Geislagötu 14, sími 22970. Opið 19- 3 fd. og ld„ kjallari 18-1 v.d., 12-15 og 18-3 fd. og Id. Smiöjan Kaupvangsstræti 3, simi 21818. Opið 12-13 og 18.30-21.30 alla daga. Uppinn Ráðhústorgi 9, simi 24199. Opið 12-23.30 v.d„ 12-2.30 fd. og Id. VESTMANNAEYJAR: Bjössabar Bárustíg 11, sími 12950. Opið 11.30- 14 og 18-21 md.-fd„ 11.30-21 Id. og sd. Muninn Vestmannabraut 28, sími 11422. Opið 11-14 og 18-21 v.d„ 18-22.30 fd. og Id. Höfðinn/Viö félagarnir Heiðarvegi 1, sími 12577. Opið 10-14 og 18-23.30 Grillið á Hótel Sögu Á þessu ári eru liðin 30 ár síðan Hótel Saga tók til starfa. Af því til- efni var ákveðið að endurnýja Grillið í hólf og gólf. Grillið hefur löngum þótt einn af betri veitingastöðum borgarinnar. Á þeim þremur áratug- um sem það hefur starfað hafa um 2,9 milljónir gesta snætt á Grillinu. Og þar hafa margir heimsfrægir menn og konur eytt kvöldstund. Má þar nefna Pompidou, forseta Frakk- lands, Hussein Jórdaníukonung, Aga Khan, Shianouk prins, Henry Kiss- inger, Goldu Meir, Louis Amstrong, Ellu Fitzgerald og marga fleiri. Grillið tekur um 100 manns í sæti og það er Baldur Sæmundsson sem er veitingastjóri en Ragnar Wessman er yfirmatreiðslumeistari staðarins. í tilefni breytinganna var matseð- illinn endurskoðaður og bætt fleiri réttum á hann og sömu sögu er að segja um vínlistann. Grillið er lokað í hádeginu nema fyrir hópa og hádegisverðarfundi. Veitingasalurinn er opnaður klukk- an 18.00 og auk sérréttaseðilsins er boðið upp á seðil kvöldsins. Á honum eru tveir forréttir, þrír aðalréttir og eftirréttur. Af forréttum á sérréttamatseðlin- um má nefna köld laxa- og lúðulög með íslenskum jurtum á 980 krónur, bakaðan hörpuskelfisk með rabar- barasósu á 960 krónur. Sniglasúpa með vermút kostar 760 krónur. Á fastaseðlinum er um sex fiskrétti að velja. Þar má nefna Saga gratin á 2.140 krónur, sem hefur verið sam- fellt á seðlinum í 19 ár og hefur rétt- urinn notið fádæma vinsælda. Fyllt- ur smásilungur í rauðvíni með smá- lauk og sveppahöttum kostar 1.760 krónur og þunnsneiddur bakaður skötuselur í gulstöngulsósu kostar 1.970 krónur. Kjötréttirnir eru sjö á fastaseðlin- um, þar má nefna lambakamb með hálfmánum fylltum kryddjurtum á 1.970 krónur. Rauðsteiktur lamba- hryggvöðvi gljáður með rabarbara- compot kostar 1.930 krónur, önd með portvínslögðum fíkjum er á 2.780 krónur. Vínhstinn er fjölbreyttur og þar er mörg eðalvín að finna sem Hótel Saga flytur sérstaklega inn. Af hvít- vínum má nefna „M“ de Malle, ár- gang ’85, á 5.570 krónur og Grauer Burgunder, árgang ’89, á 2220 krón- ur. Af rauðvínum má nefna Saint Em- ilion, árgang ’87, á 2.930 krónur og Chateau Roudier, árgang ’83, á 5.050 krónur. Réttur helgarinnar: Grísahnappar í vodka og sítrónusósu Veitingasalur Grillsins er afar glæsilegur. Veitingahús vikunnar: DV-mynd BG - kartöflurós með eggjakremi og laxahrognum Það er Karl Ásgeirsson, mat- reiðslumeistari á Grillinu, sem býður lesendum upp á sannkallaða veislu- rétti fyrir helgina. Kartöflurós Kartöflur eru afhýddar þannig að auðvelt sé að sneiða þær í þunnar, jafnstórar, hringlaga sneiöar. Þær eru síðan lagðar í hreinsoðið smjör sem hefur verið kryddað með pipar. Sneiðunum er raðað þétt í hring á bökunarplötu þannig að þær myndi rós. Rósimar eru síðan bakaðar í ofni viö 180 til 200 gráða hita í um það bil 10 mínútur. Gæta ber vel að því að þær brúnist vel en brenni ekki. Eggjakrem 4 harðsoðnar eggjarauður 125 g smjör 'A msk. Pemod eða koníak (má sleppa) salt og pipar (blandað saman) Kartöflurósimar era bornar fram vættar með vingretteolíu og skreytt- ar með tómatstrimlum og snjóbaun- um. Eggjakreminu er sprautað í miðjuna og laxahrognin lögð ofan á. Boriö fram með brauði. Grísahnappar 4 meðalstórar grísalundir 12-16 humarhalar salt og pipar Sítrónumauk Skrælið börkinn utan af sítrónun- um og skerið í teninga. Börkurinn er soöinn í safanum úr kreistum sítr- ónunum að viðbættum sykrinum. Er þetta soðið vel saman og að end- ingu er bætt í nokkrum söxuöum sítrónumehssublöðum og sósan tek- in til hliðar. Karl Ásgeirsson matreiðslumeistari í Grillinu. DV-mynd BG mataroha til steikingar smjörklípa 2 sítrónur 100 g sykur sítrónumelissa Sósa 'A til 1 saxaöur laukur 1,2 dl Nolly prat (vermouth, má nota mysu í staðinn) vodkasletta 3 dl ijómi Grísalundirnar era hreinsaðar og hverri lund er skipt í þrjá jafna hluta sem eru bankaðir með kjöthamri. Þær era brúnaðar á pönnu og krydd- aðar með salti og pipar og látnar jafna sig í forhituðum ofni í 8 til 10 mínútur við 160 til 170 gráða hita. Á meðan er laukurinn saxaður og linaður í matarohu á pönnu. Hellið Nohy Prat eða mysu út á ásamt skvettu af vodka og látið sjóða niður um 'A. Þá er rjóma bætt út á og aftur soðiö niður um 'A, kryddað með salti og pipar eftir smekk. Ef sósan er of þunn má þykkja hana með maisena- mjöh eöa sjóða meira niður. Humar- hölum er raðað á plötu og örlitlu smjöri dreypt yfir og hann grillaður. Grísaorðunum er raðað á disk með smásósu og sítrónumaukið lagt ofan á kjötið og sett örskamma stund und- ir grilhð í ofninum. Humamum raö- að á diskana ásmt meðlæti að eigin vah. Skreytt með sítrónumehssu.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.