NT - 31.08.1985, Qupperneq 10
31. ágúst 1985 10
■ Sveinbjörn Pétursson, markaðsstjóri hjá Nóa-Síríus og Hreini, ætlar að tefla
fram nýju Síríus-Gulli á heimilissýningunni í ár. Mynd - Róbert
Islenskt og
enskt súkkulaði
■ „Petta verður í þriðja skiptið í
röð sem fyrirtækið tekur þátt í stór-
sýningu af þessu tagi í Laugardals-
höllinni,“ sagði Sveinbjörn Péturs-
son, markaðsstjóri hjá Nóa-Síríus og
Hreini. „En þetta verður í fyrsta
skipti sem við deilum sýningarbásn-
um með öðrum sælgætisframleiðanda
þ.e. enska fyrirtækið Cadbury, sem
við erum umboðsaðilar fyrir.“
Nói-St'ríus og Hreinn eru sælgætis-
og efnaframleiðendur sem eiga djúp-
ar rætur í íslensku atvinnulífi. Hjá
þessum fyrirtækjum starfa alls um
120 manns að staðaldri, og markaðs-
hlutdeildin í sælgæti er lang mest ef
litið er til innlendra framleiðenda og
innflytjenda. Pess má geta að t.d. var
heildarsælgætisneysla Islendinga um
2400 tonn árið 1983, og mun síst fara
minnkandi.
„Það sem við munum leggja mesta
áherslu á að kynna er ný súkkulaði-
tegund, svokallað Síríus-Gull. Þetta
■ eru nýjar 100 gr. pakkningar, í fimm
gerðum," sagði Sveinbjörn. „Cad-
bury mun hins vegar kynna nýja
súkkulaðitegund er nefnist Wispa, og
er ísland fyrsta landið utan Bretlands
sem tekur við þessari vöru.“ Svein-
björn gat þess jafnframt að gestum
yrði bæði leyft að bragða á hinum
nýju tegundum, og svo boðin varan á
sérstöku kynningarverði.
„Það hefur mikil vinna verið lögð í
hönnun bássins," sagði Sveinbjörn að
lokum. „Guðrún S. Halldórsdóttir,
leiktjaldasmiður, hefur séð um það
fyrir okkur. Við höfum lagt mikla
áherslu á að gera þetta sem best úr
garði því það er mikilvægt að nota
þennan góða vettvang til hins ýtrasta,
sérstaklega ef um nýja vöru er að
ræða.“
Ljósafl:
Kynna innfellda lýsingu
■ Helgi Eiríksson hjá Ljósafl sf. hvetur fólk til þess að fá Ijósaplön áður en það kaupir Ijósabúnaðinn. Mynd - Róbert
1 1
l jf Í : \ 9
| m;
■ „Við flytjum mest inn frá Hol-
landi og Þýskalandi, dálítið frá Dan-
mörku og Ítalíu," sagði Helgi Eiríks-
son hjá Ljósafli sf. „Þetta er allt
saman gæðavara sem við bjóðum
viðskiptavinum hér í versluninni.“
Ljósafl sf. er rafverktakafyrirtæki
sem rekur teiknistofu og verslun er
hentar sérlega nýlögnum. Fyrirtækið
var stofnað árið 1982 og þar starfa 12
rafvirkjar. Helgi sagði að þeir hjá
Ljósafli sf. hefðu lagt mikla áherslu á
það undanfarin 2 ár að hvetja fólk til
þess að leita til fyrirtækisins áður en
það velur sér ljósabúnað þ.e. áður en
það lætur teikna inn ljósalagnir. Hann
benti á að verslunin þjóni æ stærra
hlutverki í því að veita ráðgjöf í þessu
sambandi, og reyndar er sífellt vax-
andi eftirspurn eftir svokölluðum
ljósaplönum frá Ljósafli sf.
„Á sýningunni Heimilið ’85 mun-
um við sjá um lýsingu í húsi sem
verður reist á svæðinu, og að auki
verðum við með bás þar sem kynnt
verður innfelld lýsing," sagði Helgi.
„Þetta byggist á flúorescentperum og
er nýjung í lýsingarbúnaði.“
Nýjar kjúllettur
á tilboðsverði
■ „Það verður kynnt alveg glæný
vara í básnum hjá ísfugli. Þetta eru
formaðir kjúklingabitar sem eru til-
búnir til steikingar, svokallaðar kjúl-
lettur“, sagði Alfreð Jóhannsson,
framkvæmdastjóri, er blaðamaður
NT hitti hann að máli í Mosfellssveit-
inni. „Þetta verður 23 fermetra bás,
og þar munu starfa um 8 manns. Fyrir
utan sýnishorn sem gestir fá endur-
gjaldsiaust munum við bjóða kjúllett-
ur á mjög lágu tilboðsverði.“
Fyrirtækið ísfugl ætti að vera flest-
um íslendingum vel kunnugt vegna
ýmissa nýjunga við framleiðslu á
fuglakjöti. Reyndar er það nú eini
aðilinn sem vinnur kjúklingakjöt sér-
staklega. Þar starfa um 30 manns og
ársframleiðsla nemur um 500
tonnum. Eftirspurnin eftir hvers kyns
alifuglakjöti hefur aukist mjög á
undaförnum árum.
„Það var flutt hingað sérhönnuð
vélasamstæða til að framleiða kjúll-
etturnar og þar höfum við tekið í
notkun tækni er markaði tímamót í
kjötframleiðslu okkar,“ sagði Alfreð.
„Fyrirmyndin að þessari vöru kemur
frá Danmörku, en við höfum endur-
bætt uppskriftina að deiginu sem
bitunum er velt up úr. Þetta hefur
tekist svo vel að hinn danski aðstoðar-
maður, sem við fengum hingað í
tengslum við þessa nýjung, telur hana
betri en hina erlendu. Honum finnst
reyndar íslenskt kjúklingakjöt bragð-
betra en það danska og margir eru
honum sammála um það.“
ísfugl tók þátt í síðustu heimilissýn-
ingu og taldi Alfreð að sú þátttaka
hefði gefist mjög vel, náðst hefði
mjög gott samband við neytendur.
Hann bætti því við að fyrirtækið legði
mikið upp úr persónulegri sölu-
mennsku og af þeim sökum kvaðst
hann ætla að starfa sjálfur í básnum
að einhverju leyti. Þess má geta að
kjúilettur eru væntanlegar í verslanir
að lokinni heimilissýningu.
■ Alfreð Jóhannsson, framkvæmdastjóri hjá ísfugli, kvaðst vera viss um að
kjúlletturnar ættu eftir að ná miklum vinsældum. Mynd - Róbcrt