Tíminn - 27.11.1993, Page 8

Tíminn - 27.11.1993, Page 8
Laugardagur 27. nóvember 1993 Tilkynning til viðskiptamanna Tryggingastofnunar ríkisins Frá og með 1. desember næstkomandi munu vörslu- sjóðir Tryggingastofnunar ríkisins — aðrir en Lífeyris- sjóður sjómanna — senda viðskiptavinum sínum sér- staka greiðsluseðla á gjalddögum lána þeirra. Seðlar þessir eru ætlaðir viðskiptavinum til hagræðis, þannig að framvegis verði þeim unnt að greiða skuldir sínar í öllum bönkum og sparisjóðum landsins. Jafnframt verður hægt að greiða af lánum í afgreiðslu Trygginga- stofnunar ríkisins, Laugavegi 114, 1. hæð, Reykjavík, eins og verið hefur. Tryggingastofnun ríkisins, lána- og innheimtudeild. Leikskólar Reykjavíkurborgar Fóstrur eða fólk með uppeldismenntun óskast til starfa á neðangreinda leikskóla: Árborg v/Hlaðbæ, s. 814150 Efrihlíö v/Stigahlíö, s. 813560 Njálsborg v/Njálsgötu, s. 14860 Eingöngu í 50% starf e.h. á leikskólana: Álftaborg v/Safamýri, s. 812488 Árborg v/Hlaðbæ, s. 814150 Þá vantar starfsmann með sérmenntun í 50% stuðnings- starf f.h. á leikskólann: Sæborg v/Starhaga, s. 623664 Nánari upplýsingar gefa viðkomandi leikskólastjórar. Dagvist barna Hafnarhúsinu, Tryggvagötu 17, sími 27277. Auglýsing um deiliskipulag tjald- og hjólhýsasvæða í Þjórsárdal, Gnúpverjahreppi Með vísan í skipulagsreglugerð nr. 318/1985, grein 4.4.1., er lýst eftir athugasemdum við tillögu að deili- skipulagi tjald- og hjólhýsasvæða í Þjórsárdal, Gnúp- verjahreppi. Tillagan liggur frammi á skrifstofu Gnúpverjahrepps á skrifstofutíma frá 24. nóvember 1993 til 5. janúar 1994, að báðum dögum meötöldum. Athugasemdum við tillöguna skal skila á skrifstofu Gnúp- verjahrepps eigi síðar en 5. janúar 1994 og skulu þær vera skriflegar. Þeir, sem ekki gera athugasemdir innan tilskilins frests, teljast samþykkir tillögunni. Árnesi, 12. nóvember 1993. Oddviti Gnúpverjahrepps. Auglýsing um aðalskipulag Gnúpverjahrepps 1992-2012 Samkvæmt 17. gr. skipulagslaga nr. 19/1964 er hér með lýst eftir athugasemdum við tillögu að aðalskipulagi Gnúpverjahrepps. Skipulagstillagan nær yfir allt sveitarfélagið. Tillaga aö aðalskipulagi Gnúpverjahrepps 1992-2012 ásamt greinargerð liggur frammi á skrifstofu Gnúpverja- hrepps frá 24. nóvember 1993 til 5. janúar 1994 á skrif- stofutíma alla daga nema laugardaga og sunnudaga. Skriflegum athugasemdum viö skipulagstillöguna skal skila á skrifstofu Gnúpveijahrepps fyrir 19. janúar 1994. Þeir, sem ekki gera athugasemdir við tillöguna innan til- skilins frests, teljast samþykkir tillögunni. Oddviti Gnúpverjahrepps. Skipulagsstjórí ríkisins. ptýónuM 1/2 grillaður kjúklingur 2 dl hrísgijón (soðin) 2 dl blandað grænmeti 2egg Sojasósa, brauð og smjör Skerið kjúklingakjötið í litla bita, setjið á heita pönnu og lát- ið hitna í gegn. Hrísgijónin og blandaða grænmetið sett á pönnuna með kjúklingabitun- um. Hitað saman. Eggin þeytt saman og þau sett saman við á pönnuna. Borið fram með soja- sósu, brauði og smjöri. Smárétt- ur úr afgöngum. 100 gr smjör 150 gr soðnar kartöflur 250 gr sykur 3 egg 200 gr malaðar möndlur 1/2 tsk. vanillusykur 1/2 tsk. lyftiduft Kartöflumar hakkaðar. Smjör, kartöflur og sykur hrært vel saman. Eggjunum, einu í senn, möluðu möndlunum, vanillu- sykri og lyftidufti hrært saman við. Deigið sett í smurt, kringl- ótt form. Kakan bökuð við 170° í ca. 1 klst. neðst í ofninum. Kakan er skreytt með 1 pela (2 1/2 dl) af þeyttum ijóma, eða þeytti rjóminn borinn með í skál. 4 meðalstórir bananar 1/2 1 vanilluís 100 gr suðusúkkulaði 1 dl rjómi 50 gr gróft saxaðir hnetu- kjarnar 1 1/2 dl ijómi, þeyttur Takið utan af banönunum og skerið þá eftir endilöngu. Ban- anarnir settir á litla diska eða skálar. Súkkulaðið brætt með 1 dl af rjóma. Kúlur af vanilluís settar á bananana, súkkulaði- sósunni hellt yfir, skreytt með þeyttum rjóma og muldum hnetukjörnum. Borið fram strax. Aýú/C&u$atfaú 2 agúrkur 1 tsk. salt 5 msk. sykur 1/2 bolli eplaedik 1 /2 bolli vatn Agúrkumar skomar í þunnar sneiðar, settar í skál, sykrinum og saltinu stráð yfir þær. Ediki og vatni hellt yfir agúrkumar, látið standa kalt. 500 gr ýsuflak er sett í smurt, eldfast mót. Salti og pipar stráð yfir. Safi úr 1/2 sítrónu kreistur yfir og 1 1/2 dl af ijóma hellt yf- 150 gr sykur 150 gr hveiti 2 msk. kartöflumjöl 1 tsk. lyftiduft 3 egg Smjör og sykur er hrært vel saman, þar til það verður létt og Ijóst. Eggjunum bætt út í, einu í einu, og hrært vel á milli. Hveiti, kartöflumjöli og lyfti- dufti blandað varlega saman við smjör/eggjahræmna. Deigið sett í smurð lausbotnaform, 3-4 botna eftir hvað þykka fólk vill hafa þá. Bakað við 200° í ca. 20 mín. Botnarnir lagðir saman með rjóma og ávöxtum, eða bara með góðri sultu og bræddu súkkulaði yfir. ir fiskinn. Smá smjörklípur sett- ar yfir fiskinn og álpappír settur yfir formið. Sett í ofn við 200° í ca. 30 mín. Borið fram með soðnum kartöflum og grænmet- issalati. 150 gr smjör Vissir þú að ... Kristskirkja í Landakoti var vígð árið 1929. Gamli Landakotsspítalinn var vígður árið 1902. Laukur hefur verið kallaður .fýlurót'. Borgin Betlehem er í Jórd- am'u. María Markan var fyrsta at- vinnusöngkona á íslandi. W Gott er að nota sjóð- andi vatn af skrældum kart- öflum til að hreinsa teketil- inn og brúna bletti sem myndast við te og kaffi. ^ Besta megrunarráðið er að borða eins og þig langar til, en notaöu aöeins .einn prjón*. það gera kon- umar í Kfna. ^ Alpafjólan, það fallega og vinsæla stofublóm, á ekki aö vera f of mikilli sólar- birtu. Þaö er best aö vökva hana með þvf aö hella vatni á undirskálina, láta þaö vera f ca. 30 mfn., hella þá vatn- inu sem eftir er. Blómið á ekki að standa f vatni. tffcdtocðir Úes-ÚoíoÚtfar

x

Tíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Tíminn
https://timarit.is/publication/50

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.