Vikan


Vikan - 20.06.1995, Page 23

Vikan - 20.06.1995, Page 23
rjóma, sinnep og tarragon í pott. Sjóðið niður um helming, í u.þ.b. fimm mínútur. Hrærið kapers, sýrða rjómann og gras- lauk saman við og hitið en látið ekki sjóða. GRILLSPJÓT MEO AUSTURLENSKU ÍVAFI FYRIR 6 1 kg svínagúllas 1 lítill laukur, smátt skorinn 1 tsk. rifin engiferrót 2 hvítlauksrif, marin 1 tsk. steytt fennika 1 tsk. steytt kóriander 1 tsk. steytt kúmen ffree 1 rauður chilepipar, fintsaxaður ANANASSPJÓT 1 heildós ananas i sneiðum 1 agúrka SÓSAN: % bolli ósaltar hnetur 1 msk. olía 1 laukur, fintsaxaður 2 hvitlauksrif, marin 1 tsk. rifin engiferrót 1 tsk. turmerik % tsk. steyttar kardimommur '/< tsk. kúmin (ekki kúmen) Vi bolli vatn Vi bolli kókóshnetumjólk Blandið smátt skornu kjötinu saman við lauk, engifer, hvít- lauk, fennel, kóríander, kúmen- fræ og chílepipar. Látið bíða í 30 mínútur. Þræðið kjötið upp á grillteina. Grillið þar til það er meyrt og penslið af og til með olíu. Ananasspjót: Skerið hverja ananassneið í 6 bita. Skerið agúrkuna langsum í tvennt, takið kjarnann úr og skeriö í sneiðar. Þræðið an- anas og agúrku á víxl á grilltein og hitið á grillinu með kjötinu. Sósan: Myljið hneturnar í matvinnslu- vél. Hitið olíu á pönnu, setjið lauk, hvítlauk og engifer á pönnuna og hitiö í eina mínútu. Setjið þá turmerik, kardimomm- ur, kúmín og hnetur saman við og hrærið vel. Blandið vatninu saman við, hitið að suðu, lækk- ið þá hitann og látið malla án loks í 5 mínútur. Hrærið þá kókoshnetumjólkina saman við. 23 VIKAN

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.