Vikan - 20.06.1995, Page 23
rjóma, sinnep og tarragon í
pott. Sjóðið niður um helming, í
u.þ.b. fimm mínútur. Hrærið
kapers, sýrða rjómann og gras-
lauk saman við og hitið en látið
ekki sjóða.
GRILLSPJÓT MEO
AUSTURLENSKU ÍVAFI
FYRIR 6
1 kg svínagúllas
1 lítill laukur, smátt
skorinn
1 tsk. rifin engiferrót
2 hvítlauksrif, marin
1 tsk. steytt fennika
1 tsk. steytt kóriander
1 tsk. steytt kúmen ffree
1 rauður chilepipar,
fintsaxaður
ANANASSPJÓT
1 heildós ananas i
sneiðum
1 agúrka
SÓSAN:
% bolli ósaltar hnetur
1 msk. olía
1 laukur, fintsaxaður
2 hvitlauksrif, marin
1 tsk. rifin engiferrót
1 tsk. turmerik
% tsk. steyttar
kardimommur
'/< tsk. kúmin (ekki
kúmen)
Vi bolli vatn
Vi bolli
kókóshnetumjólk
Blandið smátt skornu kjötinu
saman við lauk, engifer, hvít-
lauk, fennel, kóríander, kúmen-
fræ og chílepipar. Látið bíða í
30 mínútur. Þræðið kjötið upp á
grillteina. Grillið þar til það er
meyrt og penslið af og til með
olíu.
Ananasspjót:
Skerið hverja ananassneið í 6
bita. Skerið agúrkuna langsum
í tvennt, takið kjarnann úr og
skeriö í sneiðar. Þræðið an-
anas og agúrku á víxl á grilltein
og hitið á grillinu með kjötinu.
Sósan:
Myljið hneturnar í matvinnslu-
vél. Hitið olíu á pönnu, setjið
lauk, hvítlauk og engifer á
pönnuna og hitiö í eina mínútu.
Setjið þá turmerik, kardimomm-
ur, kúmín og hnetur saman við
og hrærið vel. Blandið vatninu
saman við, hitið að suðu, lækk-
ið þá hitann og látið malla án
loks í 5 mínútur. Hrærið þá
kókoshnetumjólkina saman við.
23
VIKAN