Ægir - 01.07.1948, Síða 33
Æ G I R
207
liskurinn er látinn niður um sérstakar
I-ennur, sem ganga niður í gegnum aðal-
þilfarið að flökunarborðunum, fiskurinn
er flakaður og þveginn, látinn á flutnings-
horðið og fluttur í þvottakassann. Að svo
biinu eru flökin, það er hinn þvegni fisk-
lll'» látinn á bakka, sem aftur er raðað á
vagna.
Þrír vagnar, sem eru samstæður af
mörguni slíkum, er hluti af lest, sem dregin
er gegnum hraðfrystigöngin með enda-
iausri flutningskeðju.
Hitastigið í hraðfrystigöngunum er ná-
imgt því 5° neðan við 0° F (þ. e. -r-
20% ° C) eins er líka í pökkunarrúminu,
l)ar sem vagnarnir eru losaðir eftir að hafa
•arið í gegnum hraðfrvstigöngin.
I pökkunarrúminu, sem er útbúið með
kælipípum og vel einangrað, er fiskurinn
látinn i kassa, dósir og ílát. sem fyrir fram
liafa verið kæld. Að pökkun lokinni er
varan komin í söluhæft ástand og er send
eftir gornirennu niður í farmrými skipsins.
Þetta kælda geymslurúm er vel einangr-
að og útbúið með kælipípum, sem halda
kuldanum 5 stig neðan við 0° F. (þ. e. -r-
2OV20 C); hér er pökkunum staflað þar til
að skipið kemur í höfn. Þar er fiskurinn
Togaralegund I.eonard B. Harris.
Josaður gegnum lestarop í aðalþiifari og
neðra þilfari, tilbúinn handa neytendum.
Hitastigið í pökkunarrúminu, hraðfrysti-
göngunum og kældu geymslunni er alltaf
liægt að rannsaka með lcælitækjunum.
Kælitækin eru tvö, sjálfstæð og óháð hvort
óðru, bæði að því er snertir orku og auka-
tæki.
Auka efni.
Samhliða flökunarborðinu eru rennur,
sem liggja að flytjara, sem getur verið
gormur eða annarar tegundar, og flytur lir-
ganginn í kassa með lokubotni, sem matar
sjóðarann gegnum snúna rennu, sem flyt-
ur lirganginn að mötunaropinu.
Fljótandi efnin frá sjóðaranum renna út
um botnræsi og er þeim dælt í geyma.
Hin soðnu efni koma út um op á botni
sjóðarans og renna í ilát; þar næst eru
þessi soðnu efni sett í eimpressu eða
pressu annarrar tegundar, til þess að ná
því sem eftir varð af fituefnum. Frá press-
unum er hið soðna el'ni fært með flytjara
að kvörninni. Að mölun lokinni er fisk-
mjölið flutt með flytjara í þurrkara, sem
er útbúinn með eimkápu. Eimurinn á
jiurrkarann og sjóðarann er fenginn frá