Vestfirska fréttablaðið


Vestfirska fréttablaðið - 28.11.1991, Side 4

Vestfirska fréttablaðið - 28.11.1991, Side 4
 VERSLUNIN HNÍFSDAL OPIÐALLADAGA Daglegar ferðir Reykjavík - ísafjörður Vöruflutningar Ármanns Leifssonar S 94-7548 og 91-10440 Allarbyggingarvörur Pensillinn Mjallargötu 1, sími 3221 BÍLAÞJÓNUSTA DAÐA FJARÐARSTRÆTI20, 400 ÍSAFJÖRÐUR SÍMI94-3499 ir Smurstöð ir ir Hjólbarðaviðgerðir ir Biireiðaviðgerðir - bílasala ÓÐINN BAKARI BAKARÍ S 4770 VERSLUN S 4707 ORKUBÚ VESTFJARÐA OPNUNARTÍMI SKRIFSTOFU kl. 9.00-12.00 og 13.00-16.00 «3211 BILANATILKYNNINGAR Rafmagn: S 3099 Hitaveita: S 3201 Framtalsaðstoð Bókhaldsþjónusta Viðskiptamannabókhald Launaútreikningur Tölvuvinnsla. FYLKIR ÁGÚSTSSON bókhaldsþjónusta Fjarðarstræti 15-400 Isafirði Sími 3745. Allt til pípulagna *TllKAI. / Fjarðarstræti 22,400 (safjörður, sími 94-4644. AL-ANON Ef þú berð umhyggju fyrir einhverjum sem á við áfengisvandamál að stríða getur AL-ANON leiðin hjálpað þér. Fundir eru á mánudögum kl. 21 í Aðalstræti 42 húsið opnað kl. 20.30. FJÓRÐUNGSSJÚKRAHÚSIÐ Á ÍSAFIRÐI a 4500 Samband frá skiptiborði við allar deildir virka daga kl. 8-17. Eftir lokun skiptiborðs svarar legudeild í síma 4500. Annars sjá simaskrá. Heimsóknartímar alla daga kl. 15-15.45 og 19-19.30. Seinni heimsóknartíminn til sængurkvenna aðeins fyrir feður, eða einn nákominn ættingja eða vin. Slysadeild opin allan sólarhringinn. Líkamsrækt fyrir almenning á endurhæfingardeild opin á mánudögum og fimmtudögum kl. 17-20. Sími eftir kl. 17 er 4503. HEILSUGÆSLUSTÖÐIN Á ÍSAFIRÐI S 4500 Opin virka daga kl. 8-17. Tímapantanir á sama tíma. Upplýsingar um vakthafandi bæjarlækni eftir lokun skiptiborðs í símsvara 3811. Blómabúðin Elísa Hafnarstræti 11, sími 4722 Föndurloftið Mjallargötu 5, sími 3659 LÆGRA VERÐ ÍSPRENTHF. PRENTSMIÐJA S 94-3223 Ferjan Baldur — vegurinn suður og heim aftur 53-93-81120 og94-2020 Öll herbergi með baði, síma, sjónvarpi, og míníbar! S 91-18650 Hér kemur uppskriftin að kjötbollunum hennar Sirrýjar í síðustu viku var hér í blað- inu auglýst eftir sérstakri uppskrift að kjötbollum (uppskriftinni hennar Sirrýjar tannlæknisfrúar), sem átti að hafa birst í blaði hér vestra fyrir allmörgum árum. Og við- brögðin létu ekki á sér standa. Þetta eru áreiðanlega mjög góðar kjötbollur (a. m. k. á meðan ekki slæðast prentvill- ur ínn í uppskriftina), því að til blaðsins snjóaði ljósritum, föxum og úrklippum með uppskriftinni næstu daga á eftir. Það er greinilegt að hún er á takteinum á mörgum heimilum enn í dag. Uppskriftin reyndist hafa verið í Matarhomi því sem var þáttur í Vestfirska á sínum tíma, þar sem einn skoraði á annan, eins og nú tíðkast í D V um helgar. Umrætt Matarhom í Vest- firska var svohljóðandi: Umsjónarmaður Matar- hornsins að þessu sinni er Magdalena Sirrý Þórisdóttir. ið er orðið blautt í gegn. Eggjunum er bætt út í og síðan steikta lauknum, steinseljunni og því sem eftir er af kryddinu, og þá síðast hakkinu. Þetta er svo látið bíða á köldum stað í u. þ. b. 15 mínútur. Pannan er hituð og smjör- líkið látið bráðna. Þegar feitin er orðin heit eru mótaðar boll- ur úr farsinu og þær flattar aðeins út á milli handanna og steiktar í feitinni þar til þær verða fallega brúnar á báðum hliðum. Þegar búið er að steikja allar bollurnar eru þær allar settar á pönnuna og vatni hellt yfir þær, en ekki meira en svo að rétt fljóti yfir þær, og til þess að ekki verði af þeim vatnsbragð er bætt út í soðið kjötkrafti eftir smekk. Bollurnar eru soðnar við með- alhita í 10-15 mínútur, eftir stærð þeirra. Þeir sem vilja geta svo notað soðið í sósu. Með þessu ber ég svo fram soðnar kartöflur, mangó- chutney og hrásalat. Hrásalat ca 118 hvítkálshöfuð 2 græn epli % agúrka 1 dolla sýrður rjómi pítusósa Hvítkálshöfuðið er skorið mjög smátt. Eplin eru afhýdd og kjarninn hreinsaður úr þeim og þau síðan skorin í frekar smáa bita. Agúrkan er skorin í sneiðar, frekar þykkar, og þær síðan í lengjur. Sýrði rjóminn er settur í skál og saman við hann pítusósan, ca 1-lVldl. Þessuerhrært sam- an og grænmetinu blandað saman við. Hér kemur svo fljótlegur eftirréttur, sem er ferskur og góður og í mjög miklu upp- áhaldi á mínu heimili, þá sér- staklega hjá börnunum, og því langar mig að tileinka hann öllum börnum. Eftirréttur: Avaxtadraumur m/rjómajóg- úrtsósu 2 appelsínur 2 epli 2-4 bananar súkkulaðispœnir 1-2 pelar rjómi 1-2 bikarar jógúrt Appelsínur, epli og bananar afhýdd og skorin niður í hæfi- lega bita og sett í skál, og súkkulaðispónum blandað saman við. Rjóminn er stíf- þeyttur og jógúrt blandað saman við. Geymt á köldum stað þar til þetta er borið fram. Verði ykkur að góðu! Mig Iangar svo að skora á vinkonu mína, Elísabetu Ást- valdsdóttur. Ég veit að hún á ýmislegt gott í pokahorninu. Magdalena Sirrý Pórisdóttir. Bændur á hvunndagsfötum, þriðja og síðasta bindi frá Hörpuútgáfunni: Egill á Hnjóti einn þeirra sem segja frá Egill Ólafsson við vélbátinn Mumma frá Patreksfirði í byggða- safninu á Hnjóti. Kæru lesendur Vestfirska fréttablaðsins. Áskorandi minn, Guðlaug Guðmundsdóttir, hélt sig við kjötmetið og ég er að hugsa um að gera slíkt hið sama. Þennan rétt, sem er úr nautahakki, hef ég notað við ýmis tækifæri og útfært með ýmsum tilbrigðum, þ. e. ýmist á pönnu, í eldföstu móti, í ofn- skúffunni eða á útigrillinu. Mælingar eru ekki nákvæmar, heldur læt ég tilfinningu ráða hverju sinni, og hér er svo uppskriftin: Aðalréttur: Nautabaninn 500 gr nautahakk 1- 2 egg ca 1 dl rasp ca V/2 dl kaffirjómi 4-6 matsk steiktur laukur 2- 4 matsk ný eða þurrkuð steinselja salt - pipar - sinnep örlítil tabasco-sósa olía eða smjörlíki til steikingar Raspi og kaffirjóma er blandað saman í skál og látið bíða um stund eða þar til rasp- KOMIN er út bókin Bænd- ur á hvunndagsfötum, þriðja og síðasta bindi samnefndra viðtalsbóka Helga Bjarnason- ar blaðamanns. I bókinni eru viðtöl við fjóra bændur, hvern úr sínum landsfjórðungi, sem allir hafa frá viðburðaríku lífi að segja. Þeirra á meðal er Egill Ólafsson, bóndi og fræðaþulur á Hnjóti í Örlygs- höfn, en viðtalið við hann ber yfirskriftina „Er rekinn áfram af fróðleiksfýsn“. Egill á Hnjóti hefur helgað líf sitt varðveislu ýmissa minja og menningarverðmæta. Hann kom upp byggðasafni á Hnjóti, einu merkasta hérað- sminjasafni landsins, og gaf það síðan Vestur-Barða- strandarsýslu. Síðustu árin hefur hann verið að safna til flugminjasafns, sem hann hefur nú gefið Flugmála- stjórn. Aðrir viðmælendur Helga Bjarnasonar í bókinni eru þeir Eiríkur Sigfússon á Síla- stöðum Kræklingahlíð í Eyja- firði, Björn Sigurðsson í Út- hlíð í Biskupstungum og Egill Jónsson á Seljavöllum í Nesjum í Hornafirði.

x

Vestfirska fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vestfirska fréttablaðið
https://timarit.is/publication/1149

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.