Feykir - 27.08.2015, Síða 11
32/2015 11
KROSSGÁTUSMIÐUR Páll Friðriksson
Verðlaun Sá sem fyrstur leysir þrautirnar gæti látið sig dreyma
um skyr með rjóma og nýtíndum bláberjum...
Spakmæli vikunnar
Það er engin snilligáfa til án mikils viljastyrks.
- Honore De Balzac
Sudoku
Vissirðu að...
ÓTRÚLEGT – EN KANNSKI SATT
... það eru yfir 10.000 strandir í Ástralíu?
... ef þú leysir Viagra upp í vatni og setur í blómavasa, þá standa
blómin um tíu dögum lengur en vanalega? Trúirðu þessu ekki?
... árið 2002 voru fleiri sem drápust af völdum hunda í Bandaríkjunum
en af völdum hákarla hundrað ár þar á undan?
... um milljón hundar í Bandaríkjunum eru erfingjar eigenda sinna?
FEYKIFÍN AFÞREYING oli@feykir.is
Hahahahaha ... hehe ...
Bílstjóri var á ferð úti á landi. Hann varð fyrir því óhappi að
aka yfir hana á einum sveitabænum. Hann gaf sig strax fram
við bóndann, harmaði óhappið og bauðst til bæta skaðann.
„Ágætt“, svaraði bóndinn. „Þú tekur þá að þér að vekja mig á
morgnana klukkan sex“.
Krossgáta
Hlakka til að hitta alla aftur.
En nenni samt ekki að læra.
Alma Karen Snæland
Feykir spyr...
Hvernig
finnst þér
að byrja í
skólanum
aftur?
Spurt á Facebook
UMSJÓN kristin@feykir.is
1 pakki vanillu Royal búðingur
200 gr rjómaostur
1 peli rjómi
1 bolli mjólk
1 tsk vanilludropar
Aðferð: Byrjið á því að taka Royal
duftið og hræra það við mjólkina
og vanilludropana og skella því í
ísskáp í 5-10 mín. Hræra saman
flórsykur og rjómaost sér. Rjóminn
þeyttur. Oreo kexið sett í blandara
eða í matvinnsluvél (eða mulið
með gaffli, getur tekið langan
tíma). Svo er öllu blandað varlega
saman í eina skál fyrir utan Oreo
kexið. Kexinu og kökunni blandað
til skiptis í form og sett í frysti. Best
er að taka kökuna svo út 1-2 klst.
áður en hún er borin fram. Skreytt
með Oreo kurli og jarðaberjum.
Við skorum á Valdísi Rúnarsdóttur
og Baldur Magnússon.
Verði ykkur að góðu!
FORRÉTTUR
Humarsúpa ala Áslaug
1 laukur
1 hvítlaukur
2 dl grænmetissoð
2 dl fisksoð – ég nota kjötkraft
1 dós hakkaðir tómatar
½ msk karrý
½ dós ferskjur
2 dl rjómi
50 gr smjör til steikingar
salt og pipar
humar eftir smekk og /eða annar
fiskur
Aðferð: Saxið laukinn og brúnið
vel í smjörinu. Maukið tómata og
ferskjur í matvinnsluvél. Soðið sett
í pott ásamt hvítlauksgeirum (ég
mauka þá svo með töfrasprota) og
látið sjóða í um 25 mín. Þá er öllu
öðru blandað út í nema rjóma og
humar. Látið malla vel í um 30-50
mín. jafnvel lengur en það þarf að
hræra stöðugt í svo brenni ekki
við. Þá er rjóminn settur út í og
hitað að suðu. Síðast er humarinn
settur út í rétt áður en borið er
fram og JÁ hann er hrár þegar
hann er settur út í.
EFTIRRÉTTUR
Oreo ostakaka
1 ½ - 2 kassar Oreo kex
1 bolli flórsykur
Matgæðingar vikunnar eru
Áslaug Ottósdóttir og Sigurður
Sverrir Ólafur Hallgrímsson frá
Áslaug og Sigurður Sverrir.
„Leiðinlegt og
skemmtilegt.
Diljá Ægisdóttir
Mjög fínt, hitta krakkana
og svo er þetta líka seinasta
árið í grunnskóla svo það er
spennandi.
Róbert Smári Gunnarsson
Mjög spennandi.
Eyvör Pálsdóttir
MATGÆÐINGAR VIKUNNAR
UMSJÓN berglind@feykir.is
Humarsúpa ala
Áslaug og Oreo
ostakaka
Áslaug og Sigurður Sverrir matreiða
Skagaströnd. Þau sendu inn girnilegar uppskriftir; humarsúpu að
hætti Áslaugar í forrétt, Beikon- og piparostafylltan hamborgara í
aðalrétt, ásamt uppskrift af heimagerðu hamborgarabrauði, og
loks Oreo ostaköku í eftirrétt.
Uppskriftirnar verða birtar í tveimur hlutum, hér er uppskriftin af
humarsúpunni og Oreo ostakökunni en grillborgarinn girnilegi verður í
næsta tölublaði.