Feykir - 21.02.2013, Blaðsíða 11
07/2013 Feykir 11
FE
Y
K
IL
EG
A
F
LO
TT
A
A
FÞ
R
EY
IN
G
A
R
H
O
R
N
IÐ
Já
, r
ey
nd
u
þi
g
vi
ð
þe
tt
a!
Verðlaun Sá sem fyrstur leysir þrautina
verður hvíldinni feginn.
Tilvitnun vikunnar
Láttu engan dag líða svo að þú brosir ekki.
- Pelle Holm
Sudoku
Frostbeinn Kolráður var vart af barnsaldri þegar hann fór
að renna hýru auga til kvenna. Gunnlinda Bjartfríður var
aftur á móti lítt hrifin af gelgjudrengjum á Snæfellsnesi. Því
var það himnasending fyrir Gunnlindu Bjartfríði þegar Frostbeinn Kolráður
birtist eldsprækur á nesinu og var hún ekki lengi að flækja drenginn í
veiðarfærum sínum og hafa þau allar götur síðan gist í sömu höfn.
HINRIK MÁR JÓNSSON
Örlaga örsögur
THEADÓRA INGA
GUNNARSDÓTTIR
-Neyðarlínan. Hann er mjög
áhugaverður og svo er pabbi í
slökkviliðinu og það er gaman
að sjá hvað hann gerir.
INGIBJÖRG DÖGG
GUNNARSDÓTTIR
-Glee. Tónlistin er skemmtileg.
BERGLIND BIRTA
GUÐMUNDSDÓTTIR
-Pretty Little Liars. Mér finnst
sakamál spennandi. Fólk
týnist og það þarf að finna
vísbendingar.
JÓHANNA BJÖRK
AUÐUNSDÓTTIR
-Simpsons, þeir eru fyndnir.
ELÍSA SIF ÁRNADÓTTIR
-I Hate My Teenage Daughter.
Þeir eru fyndnir og það er
gaman að horfa á þá.
Feykir spyr...
Hvað er
uppáhalds
sjónvarps-
þátturinn
þinn?
[Spurt á Blönduósi]
Krossgáta
Anna Sólveig og Rögnvaldur kokka
Gúllassúpa
&
súkkulaðislys
MATGÆÐINGAR VIKUNNAR
UMSJÓN berglindth@feykir.is
valdur Ingi Stefánsson frá Sauðárkróki.
Þau skora á Hildi Haraldsdóttur og Skarphéðinn Kristinn
Stefánsson úr sama bæjarfélagi.
Matgæðingar vikunnar að
þessu sinni eru Anna Sólveig
Sigurjónsdóttir og Rögn-
AÐALRÉTTUR
Þýdd og staðfærð
Gúllassúpa
fyrir 4-6
600 gr gúllas (gott að nota
hrossakjöt annars er nautkjöt
fínt)
vel væn smjörklípa
2 laukar
salt og pipar
1 dl tómatsósa
2 -3 súputeningar
1 ¼ lítri vatn
6 stórar kartöflur
3 dl hrísgrjón
Aðferð: Byrjið á því að skera
kjötið og laukinn í frekar litla
bita, setjið smjörið í pottinn
um leið og kveikt er á hellunni
síðan kjöt og lauk þegar smjörið
er aðeins að byrja að krauma,
kjötið þarf ekki að brúnast bara
lokast, saltið og piprið, sprautið
tómatsósunni úr flöskunni útí
pottinn og hrærið aðeins saman
við. Vatni og súputeningum bætt
útí og látið sjóða í 45 mín.
Á meðan eru kartöflurnar
flysjaðar og skornar í hæfilega
munnbita. Síðan eru kartöflur
og hrísgrjón sett út í og soðið í
30 mín. Það má alveg bæta við
vatni ef súpan þykir of þykk í
því tilviki er ágætt að hita vatn
í hraðsuðukatli og hella útí
og eins þarf kannski að auka
piparinn því súpan er betri ef
hún bítur aðeins í bragðlaukana.
Svo er nauðsynlegt að hafa sem
meðlæti heilhveitibrauð með
miklum osti.
Þessi súpa er heil máltíð sem
stendur vel með manni eftir
erfiðan dag í miklu stússi hvort
sem það eru göngur eða önnur
skemmtun (þess vegna er gott
að hafa kjöt og kartöflur í frekar
smáum bitum) og ákaflega góð
daginn eftir, þ.e.a.s. ef hún hefur
ekki klárast en þá er bara að
sjóða meira.
EFTIRRÉTTUR
Súkkulaðislys í
eldhúsinu
Botn:
4 egg
2 dl sykur
200 gr smjör
200 gr súkkulaði
1 dl hveiti
Aðferð: Egg og sykur þeytt vel
saman, smjör og súkkulaði brætt
og blandað saman við eggja-
sykurþeytinginn, hveiti blandað
varlega saman við. Bakað við
170°C í 27 – 30 mín.
Ofaná:
250 gr suðusúkkulaði
50 gr smjör
2,5 dl rjómi
Aðferð: Ef menn vilja breyta
súkkulaðibragðinu má setja útí
þetta 2 msk Grand Marnier,
vanilla eða piparmynta. Allt
brætt saman við lágan hita og
smurt ofaná kökuna þegar hún
hefur kólnað aðeins.
Með þessu er langbest að hafa
mikið af þeyttum rjóma til að
vega upp á móti sætunni.
Verði ykkur að góðu!
Ótrúlegt en kannski satt
Það er einfalt í dag að fá gerfitönn hjá tannlækni
gerist þess þörf en auðvelt var það ekki fyrr á
öldum. Gulltennur voru notaðar snemma á 18. öld
en stundum var notað fílabein eða jafnvel tennur
úr flóðhestum sem snikkaðar voru til. Auðveldasta
leiðin var þó að nota tennur dauðra manna, sem
mikið framboð var af á ófriðartímum.