Skessuhorn


Skessuhorn - 10.03.2004, Page 6

Skessuhorn - 10.03.2004, Page 6
MIÐVIKUDAGUR 10. MARS 2004 Jáiissunu^j 6 ■í/'m-'Ján/ ('</'<(/mar Umsjóri: Iris Arthúrsdóttir. Lionsklúbburinn Agla í Borgarnesi, færði Heilsugæslustöðinni í Borg- arnesi hjartastuðtæki að gjöf í síðustu viku. Slíkt tæki er til í sjúkrabif- reið stöðvarinnar en var ekki til á stöðinni sjálfri. F.v. Rósa Marinósdóttir frá Heilsugæslustöðinni í Borgarnesi og Helga Helgadóttir, Ingibjörg Friðgeirsdóttir, Þóra Björgvinsdóttir og Ingibjörg Hargrave frá Lionsklúbbnum Öglu. Astarpungar Önnu bókara Nýbakaðir stökkir ástar- pungar með ískaldri mjólk eru hreinasta lostæti og synd hversu sjaldgæft er að sjá þetta þjóðlega bakkelsi á borðum nú til dags. Astarpungar eru kúl- ur úr kleinudeigi með rúsín- um, steiktir í feitd, þeir ganga reyndar undir öðrum nöfhum svo sem „kær- leikshnoðrar" og „ástarkúlur" en í Þingeyjar- sýslum og á Vopnafirði eru þeir kallaðir „Dellur". Þessa upp- skrift fékk ég hjá ágætri sam- starfskonu minni en á hennar heimili eru þeir í sér- legu uppáhaldi. Þessi uppskrift er gömul og hefur borist mann fram af manni. 8 bollar hveiti 11/2 bolli sykur 3 tsk lyftiduft 1 tsk salt 3 em Níu verðlaun í fagkeppni Idötiðnaðarmanna Omar B Hauksson, kjötiðn- aðarmaður hjá Borgarneskjöt- vöram vann til níu verðlauna í fagkeppni Meistarafélags kjöt- iðnaðarmanna sem haldin var í tengslum við sýninguna Matur 2004 í síðustu viku. Omar átti tíu vörar í keppninni og hlaut þrjú gullverðlaun, þrjú silfur- verðlaun og þrjú bronsverðlaun en hann hafnaði í fjórða sæti í heildarkeppninni, aðeins sjö stigum á effir sigurvegaranum. Ómar hlaut gullverðlaun fýrir Fasanapaté, Grafið lambafile og gömlu góðu kindakæfúna. Silf- urverðlaun hlaut hann fyrir ostapylsur, koníaksspægipylsu og parísarlyffarkæfu og brons- verðlaun fýrir ffanskar grillpyls- ur, grafinn silung og Svartfjalla- skinku. Omar hefur oft áður náð góð- um árangri í þessari keppni en aldrei jafn góðum og í þetta sinn. „Eg hef einu sinni áður náð sömu verðlaunum en þá var miklu meiri munur á stágum á næsta manni þannig að ég er mjög sáttur við þessa niður- stöðu,“ segir Ómar. Hann segir að mikið hafi verið af góðum vörum í keppninni en kannski ekki mjög mikið af nýjunum í þetta sinn. „Það var mikið af pylsum í keppninni núna en sú menning er að þróast og breyt- ast hjá okkur, spægipylsurnar era meðal annars að verða meiri „Gúrmevara" og eins er með skinkuna. Fólk er farið að nota þessar vörar jöfnum höndum hvunndags og á hátíðarborð. Tæp tsk kardimonmiuduft Súrmjólk-mjólk (meirihlutinn súvrmjólk) Rústnur eftir smekk Öllu hrært saman ( helst í höndunum ) þar til deigið er orðið álíka þykkt og kjötfars, ekki hnoða of mikið því þá verður deigið seigt. Hitið feiti í potti (ca.l80°). Gott er að nota tvær skeiðar, aðra til að taka upp deigið og hina til að losa deigið í feitina. Steikið þar til pungarnir eru orðnir fallega brúnir en passið að þeir séu ekki hráir í miðjunni (gott að taka einn upp og stinga í hann með prjóni) Veiðið þá upp með spaða og leggið á pappír til að láta feitina síga af. Ómar B Hauksson kjötiðnaðarmaður með fasanapatéið og kindakæf- una sem var meðal þess sem hann fékk verðlaun fyrir f fagkeppni Fé- lags kjötiðnaðarmanna. Við eram t.d. að fara að setja á markað Svartfjallaskinkuna sem ég var með í keppninni og Franska sveitaskinkan okkar hef- ur verið mjög vinsæl.“ Aðspurður um hvort árangur hans í keppninni sé gæðastimpill fýrir Borgarneskjötvörur segir Ómar að það sýni vonandi að fýrirtækið standi ágædega fag- lega. „Flestar vörarnar sem ég var með í keppninni era í ffam- leiðslu hjá okkur og ég held að þetta segi okkur að við eram með góðar vörur. Það er sérstak- lega gaman að því að gamla góða kindakæfan skuli vera svona ffamarlega. Hún hefur reyndar tekið kipp í sölu hjá okkur effir að hún var sett í nýjar umbúðir og þó að umbúðirnar eigi nátt- úralega ekki að vera númer eitt þá hjálpar það til þegar ffam- seming vörunnar og gæðin fara saman.“ Ómar segir að sífellt sé unnið að vöraþróun hjá Borgarnes- kjötvöram og ýmsar nýjungar séu væntanlegar á markað. „Við komum fljódega á markað með spægipylsur og pepperóni sem við erum að vinna að og síðan fer tíminn að koma fýrir grill- kjötið þar sem við erum mjög sterkir og eflaust verður þar eitt- hvað nýtt. Við höfum gott starfsfólk og yfirmenn fýrir- tækisins hafa áhuga á að vera alltaf með eitthvað nýtt og ferskt á boðstólnum og það kunna neytendur vel að meta,“ segir Ómar. GE Fmfallinn Arsenalmaður Dixilband Grundafjarðar held- ur tónleika í Reykjavík, miðviku- daginn 10. mars. Þetta eru fýrstu tónleikar sveitarinnar utan Snæ- fellsness en sveitina skipa 10 hljóðfæraleikarar, sem hafa æft og haldið tónleika reglulega í 6 ár. Stjórnandi sveitarinnar Friðrik Vignir Stefánsson er gestur skrá- argatsins að þessu sinni. Fullt nafn? Frið?-ik Vignir Stefánsson Fœðingardagur og ár? 18. janúar 1962 Starf? Tónlistarskólastjóri við Tónlistarskóla Grundarjjarðar og organisti við Grundarfjarðarkirkju. Fjölskylduhagir? Bý einn með dóttur minni. Hvemig bíl áttu? Toyota Corolla. Uppáhalds matur? Lambakjöt Uppáhalds drykkur? Það er náttiíndega bara vatn. Uppáhalds sjónvarpsefni? Það var Shield og Sopranos ogþættir um klassíska músík. Uppáhalds sjónvarpsmaður? Etín Hirst ogjóhanna Vilhjálmsdóttir. Uppáhalds leikari innlendur? Orn Amason Uppáhalds leikari erlendnr? Harrison Ford Besta bíónnyndin? Það er náttúrulega Titanic. Uppáhalds íþrróttamaður? Thieny Henry aðahnarkaskarari Arsenal. Uppáhalds íþróttafélag? Eg er forfallinn Arsenalmaður nú svo er ÍA tíka í uppáhaldi. Uppáhalds stjómmálamaður? Þarfég nokkuð að svara því? Uppáhalds tónlistarmaður innlendur? Björgvin Halldársson, Vilhjálmur Vilhjálmsson ogsvo náttiírulega Hörður Askelsson. Uppáhalds tónlistarmaður erlendur? Það eru þeirj. C. Bach og Eltrn john. Uppáhalds rithöfiindur? Halldór Laxness. Ertu hlynntur eða andvígur ríkisstjóminni? Þarfég að svara þessu tíka? Hvað meturðu mest ífari annarra? Heiðarleika og hreinskilni, að menn séu samkvæmir ýáljum sér. Hvaðfer mest í taugamar á þér ífari annarra? Óheiðarleiki, óstundvísi, baktal og öfimd. Hver þinn helsti kostur? Ntíferðu alveg með það. Ljúfur í viðmóti, ábyrgð- arfidlur og stundvís. Hver erþinn helsti ókostur? Færist stundum of mikið ífang. Hvemig leggjast tónleikamir íþig? Bara vel. Hérstarfa tveir kórar, söng- sveit auk Dixilandbandsins. Verður gnmdfirsk sveifla í Gerðubergi? já,já,já. Við ætlum að spila ekta dixilandlög og einnig dans- og rokklög. Afhverju dixiland í Grundajirði? Það má rekja þetta til Sólarkajfihátíðar 1997 þegar tveir starfsmenn áhaldahússins og hafiiarvörðurinn spiluðu jýrir gesti. Þetta tókst vel og vattfljótt uppá sig. Eitthvað að lokum? Eg vona bara að tónlistarlífið hér í Grimdafirði haldi á- fram að blómstra sem best og vil koma þökkum til alls áhugafólks hér í bænum sem styður við bakið á tónlistinni. HÚSRAÐ Ef kartöflmnúsin verður of þunn er gott að eiga kartöflumús í pakka og strá aðeins af henni út t þar til kartöfluniúsin verður mátulega þykk.

x

Skessuhorn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.