Morgunblaðið - 01.12.1996, Qupperneq 43

Morgunblaðið - 01.12.1996, Qupperneq 43
MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 1. DESEMBER 1996 E 43 um hamingjusamar." Á Litlu-Brekku hafa þau Kristbjörg og Axel alltaf verið með gervijóla- tré og fyrstu árin voru þau með heimasmíðað tré sem Kristbjörg segir að hafi verið heldur fínna en gamla tréð í Fljótunum. „Ég býst nú við að maður sé nokkuð fastheldinn á siði varðandi jólahaldið. Við erum alltaf sam- an báðar fjölskyldurnar hér um jólin. Þá flýt- um við útiverkunum og reynum að vera búin að borða og ganga frá klukkan sex þegar jólin eru hringd inn. Síðan setjast allir saman uppábúnir í stofuna og hlusta á jólamess- una. Eftir messu er svo farið út í fjós að mjólka, áður en jólapakkarnir eru afhentir og oft finnst börnunum að fólk sé lengi í fjósi á aðfangadagskvöld. Þau fá því að opna einn pakka með einhverjum gjöfum sem þau geta leikið sér að á meðan. A jóladag er svo farið til messu á Hofi." Kristbjörg segir að þegar börn þeirra hjóna voru lítil hafi Axel dubbað sig upp í gervi jólasveins og sneri þá við gamalli gæru- skinnsúlpu og setti upp skegg og húfu. Og Morgunblaðið/Kristján HJÓNIN í Litlu-Brekku, Kristbjörg Bjarnadóttir og Axei Þorsteinsson, ásamt 3ja ára sonardóttur sinni, Lilju Rut. Þau standa við gaflinn á húsi sem Axel smiðaði fyrir barna- börnín sem eru orðin tólf. það sem börnunum kom mest á óvart var að jólasveinninn skyldi alltaf koma í heimsókn áður en pabbi þeirra kom úr fjósi. „Börnin fóru svo að gera sér grein fyrir því hvernig í hlutunum lá eitt af öðru en þau steinþögðu til að spilla ekki fyrir þeim yngri.“ Konur söfnuðu saman eggjum Axel segir sínar fyrstu jólaminningar bundnar við lyktina af eplum og Kristbjörg tekur undir það en ávextir voru skammtaðir áður fyrr og sáust ekki á öðrum árstímum, nema þá helst gráfíkjur og rúsfnur. Kristbjörg bætir við að ekki hafi allir átt hænur fyrr á árum og þá söfnuðu sumar konurnar eggjum og fóru meö á þá bæi þar sem ekki var fiðurfénaður, svo allir gætu nú bakað fyrir jólin. Einnig segja þau hjón að mikil breyting hafi orðið varðandi jólagjafirnar en fyrr á árum þótti gott að fá tvo pakka og þá oftast mjúka, með sokkum og vettlingum, eða öðru sem fólk hafði búið til sjálft. an við með sleif. Takið eins mikið af möndlum og hnetum, svo það verði auðvelt að smyrja obláturnar með því. Þekið alla oblátuna með hníf, sem er gott að dýfa annað slagið í vatn. Bökunartími 25-35 mín. við lág- an hita, 125° -150° Anískökur _____________3 egg____________ _________250 g fínn sykur_____ _________vgnilludropqr_________ _____15 g steyttur stjörnuonís_ 250 g hveiti Eggin þeytt í þykka kvoðu. Sykr- inum bætt smámsaman út í. Þeyt- ið vel, uns sykurinn er leystur upp, eftir 10-15 mínútur. Hveiti og kryddið sett varlega í matskeiða- vís saman við. Bökunarpappír sett- ur á plötu. Deigið sett í smáhaug- um með 2 teskeiðum á plötuna. Hafið gott bil á milli. Geymið yfir nótt eða í 24 tíma á volgum stað. Deigið á að þorna. Bökunartími 35 mínútur við vægan hita, 125°, þá á að mynd- ast hattur á sökkli. Rúsinubrauó - Stollen _______375 g hveiti_____ _____1 pokkiþurrger_____ _______75 g sykur_______ 'A tsk salt 'A tsk kardimommur _______'A tsk negull____ 'A tsk múskot __________1 e99_________ 150 g lint smjörliki ______250 g rúsínur_____ _______100 g súkkat_____ 100 g malaðar möndlur nokkrir dropgr rommessens Hnoðið allt saman í mjúkan hleif. Láta hann tvöfalda sig á hlýjum stað. Hnoðið upp aftur. Rúllið með kökukefli ferkantað stykki (30x20 sm). Leggið deigið saman eins og umslag á plötu eða setjið það í stórt brauðform (tveggja lítra). Látið hefast á ný á hlýjum stað. Bakið við 150° -75° í 55 mínútur. Smyrjið heitt með bráðnu smjöri og stráið flórsykri yfir. Sildarsalat _____2-3 síldar - útvatnaóar___ ______500 g soðnor kortöflur___ ____________2 súrepli__________ 1 súrsuð gúrka ____________1 laukur___________ lítil dós rauðrófur Allt skorið í smáa bita og bland- að saman. Marineringu hellt út á, en saman við hana má bæta ör- litlu af mæjonesi, hakkaðri stein- selju og aromat kryddi. Best er að láta salatið standa í einn sólarhring í ísskáp. gólfftísar og allt til málningarvinm Öll íslensk málning, þúsundir BggjSfi8 Æg lita.Litablöndun og fagþjónusta. Þjónustan er löngu landsfræg. Sýndu lit - það gerum við! Mikið úrval veggflísa / og gólfflísa í nýrri og glæsilegri flísadeild. italskar veggflísar frá GIRARDI og gólfflísar frá PASTORELLI. NýjaTECHNOSTONE-línan slær hvarvetna í gegn, í fornaldarstíl - tugir lita - margar stærðir. Öll hjálparefni. Hagstætt verð. Spáðu í flísar til frambúðar. œfmtal gólfteppa Rúlluteppi - yfir 100 litir. Margar gerðir af teppum á stofur og herbergi. Slitsterk, mjúk og áferðarfalleg teppi ^ ÆðgjjjMi§ í hólf og gólf á heimilinu. ^ '?a j’ 100% polyamid. Breidd: 400 sm. *Mllt ^UívÍTT^ ifnadeild Landsins mesta úrval af veggfóðri, veggfóðursborðum og veggdúk. Nýir barnaborðar með Disney-myndum: LION KING, MERMAID, ALLADIN, \ POCOHONTAS, MJALLHVÍT o. m.fl. % Fyrsta flokks vörumerki: * Vymura, Esta, Novo, Crown.Wallco.Alkor. Verðið er ótrúlega hagstætt. ■ensk gæðamálning Aðeins kr. 448 pr. Itr.stgr. ,nm,u p)in frá SOMMER Tvær gerðir filtteppa. Ótrúlega góð reynsla af þessum filtteppum , , hérlendis sl. 5 ár - bestu . meðmæli sem hægt %v;. er að fá. ^8|§|||| AZURA (þykkt) kr. 455 m^. jÁ FUN (þynnra) kr. 345 m^. 400 sm breidd. Svampbotn. 15 litir. 915°/o c7/ólaafsláttur ../réglar og dyramottur Full búð af allskonar dreglum og mottum. Margar breiddir. Skerum í lengd að ykkar ósk. Gúmmímottur og gúmmídreglar, innan húss sem utan. Rykmottur og „slabb”-dreglar. Stoppnet fyrir mottur og stök teppi veita rétta öryggið. \ólfdúkar SOMMER-heimilisdúkurinn er þykkur, mjúkur og slitsterkurj Fæst í tveggja, þriggja og fjögurra metra breidd og mörgum litum og mynstrum. 015% , o/ólaafsláttur Nýjung í LITAVERI. Eik, Beiki, Merbau, 14 mm þykkt. Fyrsta flokks parket. Verð frá Mottur í morgum gerðum og stærðum, úr ull og gerviefnum. \ Ný mynstur - nýir litir. Mjög hagstætt verð. íttu inn - það hefur ávallt borgað sig!

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.