Morgunblaðið - 01.12.1996, Qupperneq 51

Morgunblaðið - 01.12.1996, Qupperneq 51
MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 1. DESEMBER 1996 E 51 I I I TRUFFLUM bætt við rjúpurnar til bragðbætis, 1 laukur pipar, tveim blöðum af salvíu og eldað í tuttugu mínútur undir loki. Bæta við góðu glasi af hvítvíni og láta gufa upp. Soð sett yfir rjúp- ur til að þær þorni ekki. Rjúpur teknar úr fati og skornar í fernt (tvennt eða bútaðar). Bætt við soðið sem er eftir í fatinu 'h glasi af brandí og fyllingunni sem varð eftir á brettinu þegar rjúpurnar voru skornar. Að auki er bætt við 'h lítra af rjóma. Láta suðu koma upp og soðið í um 10 mínútur. Hræra í soði og látið krauma um stund. Setja skorna rjúpu í eldfast fat og hella yfir sósu, skera yfir trufflu- sneiðar og setja í 180o ofn í allt að 20 mínútur. Berist fram með þurru hvítvíni, mjög bragðmiklu. Rjúpurnar eru síðan skornar í bita (helminga eða í fernt) og sett- ar í fat með kóngasveppum sem fyrr voru eldaðir og bætt við glasi af brandí sem er látið gufa upp hratt. Hvítar trufflur sneiddar yfir og síðan sett aftur í ofn við 180° í 15-20 mínútur. Borið fram vel heitt. Berist fram með rauðvíni með miklum grunni og sterku bragði. Til að styrkja trufflubragð má bæta við trufflukremi eða trufflu- bættri olíu í fyllingu og nota má olíuborin vínviðarlauf í stað beik- ons til að koma í veg fyrir að rjúp- an þorni og í stað svínapylsu í fyll- ingu má bæta við kóngasveppum. 4 svínapylsur (eða blanda af svínaspekki og mögru svínokjöti) fáfnisgras (dragoncello eða estragon) truffla, svört 100 g magurt beikon (prosciutto crudo) 'A glas hvítvín glas brandí truffla, hvít Þar sem svínapylsur fást ekki er hægt að blanda saman um 40 g af spekki og 100 g af svínakjöti og blanda saman með salti og pipar og hálfu útslegnu eggi. Mót- að í pylsuform í plastfilmu. Sett í pott með vatni og eldað í um 10 mínútur. Rjúpur fylltar með 500 g af kóngasveppum, mestu af laukn- um, fínt skornum, litlu af smjöri, 4 svínapylsum (salsicce di maiale), fáfnisgrasi og svartri trufflu. Rjúp- urnar settar í eldfast fat, bundið um þær beikon (eða lagt yfir þær prosciutto) og bætt við smá- ólívuolíu, salti og pipar. Eldað við 180° í ofni í um 20 mínútur. Þá á að bæta við V* glasi af hvítvíni og elda áfram í um 10 mínútur eða Þar til vínið gufar upp. Á meðan rjúpan kraumar eru 300 g af fínt skornum kóngasvepp- um, afgangurinn af lauknum, eitt marið hvítlauksrif, fáfnisgras, örlít- ið hvítvín, salt og pipar, hitað í smá smjöri. Trufff ladar r júpur 4 rjúpur, hangnar og hamflettar 100 g pgrmigiano ostur svínalundir 200 g magurt beikon (eða prosciutto) truffla, svört salvía 1 glas hvitvin h glas brandí Blanda fyllingu úr parmigiano osti, 100 g af beikoni, svínalundum og svörtum trufflum í matvinnslu- vél. Rjúpur fylltar og settar í eldf- ast fat (helst leirpott eða þykkan járnpott) með ólívuolíu, þundnar með beikoni og bætt við salti og sma GEGNUM Faxafeni 7 með jólasmjöri hreint afbragð íslenskt smjör Glehilcgjól! Laugavegi 34, sími 551-4301 NYI JOOP! DOMUILMURINN JOOP! AI.I.ABOUT • • # AUK/SfAk9d12-723

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.