Morgunblaðið - 22.07.1999, Síða 33

Morgunblaðið - 22.07.1999, Síða 33
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 22. JÚLÍ 1999 33 Það iðar allt af lífi í eldhúsum landsins Hundruðir íslendinga smituðust af bakteríunni kampýlóbakter í síðasta mánuði. Hátt í hundrað manns veiktust svo að þeir þurftu að leita læknis og sumir voru lagðir inn á spítala vegna sýkingarinnar. ▲ Gætið að hreinlæti í eldhúsinu. Notið hrein áhöld, þvoið hnífa og skurðarbretti þegar skipt er úr einni gerð hráefna yfir í aðra. A Gegnhitið allt kjöt til að drepa bakteríuna. Merki þess að kjöt sé nægilega matreitt eru að safinn sem drýpur af kjötinu ertær og engir rauðir blettir í fuglakjöti. ▲ Þvoið hendur oft og ætíð eftir vinnu með hrátt kjöt og þurrkið blóðvatn frá kjöti og kjúklingum upp með eldhúspappír. A Geymið kjöt vel aðskilið frá öðrum matþví hrátt kjöt smitar aðra matvöru, t.a.m. ósoðið grænmeti. Kælið mat hratt og örugglega og geymio hann vel kældan. Athugið að þó kampýlóbakter sé að finna í hráu kjöti, einkum kjúklingum, er ekki ástæða að óttast kjötneyslu því bakterían drepst við hátt hitastig og því er vel hitað kjöt öruggt. HOLLUSTUVERND RfKTSlNS LANDLÆKNISEMBÆTTIÐ SÓTTVARNALÆKNIR

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.