Morgunblaðið - 10.02.2007, Side 33

Morgunblaðið - 10.02.2007, Side 33
neytendur MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 10. FEBRÚAR 2007 33 Fullorðinsfræðsla Hafnarfjarðarkirkju „Leyndardómar Da Vinci lykilsins afhjúpaðir“ Leiðbeinendur prestar Hafnarfjarðarkirkju. Skráning í síma 555 1295. Aðgangur ókeypis Námskeið hefst með sýningu myndarinnar Da Vinci lykillinn í safnaðarheimili Hafnarfjarðarkirkju 13. febrúar kl. 20.00. • Var Jesús giftur? • Hverjir voru Musteris- og Jóhannesarriddarar? • Var María Magdalena gleðikona? • Er Gralinn ægilegasta vopn allra tíma? • Var Nýja testamentið búið til 350 árum eftir dauða Jesú af leynihreyfingum? • Og hvernig tengjast Frímúrarar öllu þessu? Á námskeiðinu er leitað svara við ýmsum spurningum metsölubókarinnar Da Vinci lykillinn, til dæmis: Allir þátttakendur fá í hendur leiðbeiningabók um helstu þætti námskeiðsins. Are you interested in buying an Orlando Vacation Home? Are you visitng Orlando this spring? Our team from Orlando, Florida will be in Garðabæ this weekend to tell you everything you need to know about purchasing a home. If you are visitng the Central florida area this spring, to see some of these wonderful resorts, please come by Garðatorg to make your appointement this weekend with Meredith Mahn. Garðatorg in Garðabæ Saturday, February 10 from 14-17 Sunday, February 11 from 14-17 Real Estate Investors welcome! For more information, please visit us at: www.LIVINFL.com Raðhús í Lyngby - Danmörku Til sölu afar gott raðhús þar sem hver fm nýtist vel og á frábærum stað í útjaðri Kaup- mannahafnar. Um er að ræða rúml. 100 fm raðhús; hæð, ris og kjallari. Á aðalhæð eru stórar stofur, eldhús og gengið út á nýlega verönd. Í risi eru 3 svefnherb. og baðherb. Sérinng. í kjallara sem er ekki í fm tölu en þar er salerni, 3 herb. og þvottahús. Lítill garður á móti suðri sem er alveg afgirtur. Hverfið er afar barnvænt og stutt í grunn- skóla, leikskóla, matvöruverslun og lestar- stöð. Allar nánari uppl. og myndir af eigninni má finna á slóðinni: www.danbolig.dk undir leitarnúmerinu 2746J. Frekari uppl. í síma 863-4106. Einstaklega falleg og vönduð 157 fm efri hæð og ris ásamt 30 fm bílskúr, samtals 187 fm. Um er að ræða eitt af þessu fallegu virðulegu húsum við Bárugötu. Íbúðin hefur öll verið standsett á mjög smekklegan hátt. Íbúðin skiptist m.a. í tvær stofur, mjög rúm- gott eldhús og borðstofu, tvö baðherbergi og þrjú svefnherbergi. Bílskúrinn er frágeng- inn og snyrtilegur. Stórglæsileg eign á frábærum stað. V. 65,0 m. 6429 Sverrir Kristinsson, löggiltur fasteignasali BÁRUGATA - GLÆSILEG EIGNEftir Guðbjörgu R. Guðmundsdótturgudbjorg@mbl.is Við erum komin með aðstöðutil að rækta íslenskt salatallan ársins hring og þaðer að takast nokkuð vel hjá okkur,“ segja hjónin Magnús Skúlason og Sigurlaug Sigurmunds- dóttir í Hveratúni í Biskupstungum sem eru fyrst hér á landi til að bjóða upp þrjár mismunandi tegundir af íslensku pokasalati. Fram að þessu hafa þau framleitt svokallað Grandsalat sem selt er í pottum en hafa nú bætt við kletta- salati, íssalati og Íslandssalati sem þau selja tilbúið til neyslu í pokum. „Lýsingin gerir gæfumuninn með að geta ræktað allan ársins hring. Það eru ekki mörg ár síðan við vor- um í rólegheitum frá því í nóvember og fram í febrúar þegar myrkrið er sem mest.“ Magnús og Sigurlaug segja að með góðri lýsingu í gróð- urhúsunum geti þau nú selt Íslend- ingum íslenskt salat allan ársins hring. Þau hafa nú keypt vélar sem skera niður salatið og gera það tilbú- ið í poka. „Það er mjög spennandi að takast á við þessa ræktun því nú höf- um við forsendur til að vera fyllilega samkeppnisfær.“ Framleiðslan í Hveratúni er vist- væn, notaðar eru náttúrulegar varn- ir og við ræktunina nota þau íslenskt drykkjarvatn sem þau segja að séu mikil forréttindi þegar litið er til annarra þjóða. Afgangsvatn notað í útlöndum „Garðyrkjubændur í öðrum lönd- um þurfa oft að nota afgangsvatn við framleiðslu sína en við hér á Íslandi búum að því að eiga nóg af fersku vatni og getum því notað það. Þetta er sérlega mikilvægt fyrir bragð og gæði því vatn er 92% af innihaldi sal- ats.“ Í framtíðinni stefna þau svo að því að bæta við tegundum svo hægt sé að selja salatið blandað í pokum. En er miserfitt að rækta þessar tegundir sem þau eru þegar farin að selja? „Já það er misjafnt eftir teg- undum og erfiðast er að rækta íssal- atið. Okkur finnst það bara svo skemmtilega stökk og bragðgóð af- urð að það kemur ekki annað til greina en vera með það líka. Erlend- is kallast íssalatið okkar f.rillice. Þá á Íslandssalatið okkar að vera rauð- ara en það er núna. Ástæða er að það vantar bláa ljósið í gróð- urhúsalýsinguna svo á veturna er salatið grænna en á sumrin, þegar það fær meiri birtu frá sólinni, fær það á sig skemmtilega rauðan blæ.“ En hvernig er það. Borðar fjöl- skyldan í Hveratúni gjarnan salat? „Já á hverjum degi, allan ársins hring. Auk blaðsalats finnst okkur líka nauðsynlegt að hafa með matn- um íslenska tómata, agúrkur og paprikur.“ Morgunblaðið/Ásdís Íslenskt Hjónin Magnús Skúlason og Sigurlaug Sigurmundsdóttir garðyrkjubændur í Hveratúni bjóða nú upp á þrjár mismunandi tegundir af salati sem selt er niðurskorið í pokum og er tilbúið til neyslu. Á Íslandi búum við að því að eiga nóg af fersku vatni. Það er sérlega mikilvægt fyrir bragð og gæði því vatn er 92% af innihaldi salats. Nánari upplýsingar um næring- argildi blaðsalats er hægt að nálg- ast á www.lydheilsustod.is undir næring og holdafar og síðan nær- ingarefnatöflur og á http://nutrition.about.com/ od/fruitsandvegetables/p/ greenlettuce.htm Bjóða upp á fyrsta íslenska pokasalatið Balsam-vinaigrette 2 dl ólífuolía ½ dl balsamedik ½ dl hlynsíróp (maple) 1 msk. ristuð hvít sesamfræ 2 msk. rúsínur Öllu blandað saman. Sítrónu-vinaigrette 2 dl ólífuolía rifinn börkur af einni sítrónu safi úr einni sítrónu 1 fínt saxaður skalottlaukur 2 tsk. flórsykur Öllu blandað saman. Appelsínu- og balsam-vinaigrette 2 dl ólífuolía 1 dl balsamedik 2 msk. söxuð steinselja 2 msk. saxaðir sólþurrkaðir tómatar safi úr einni appelsínu 1 appelsína flysjuð og skorið innan úr bátunum saltflögur og nýmalaður svartur pipar 2 msk. appelsínuþykkni (fæst frosið) Öllu blandað saman. Jarðarberja-vinaigrette 2 dl ólífuolía ½ dl jarðarberja/rauðvínsedik 2 dl söxuð jarðarber 1 msk. fínt söxuð mynta 1 lime flysjað og skorið innan úr bát- unum 1 msk. púðursykur Öllu blandað saman. Hindberja-vinaigrette 2 dl ólífuolía 1 dl maukuð hindber 2 dl hindberjaedik 1 msk. ferskt saxað dill salt og pipar Öllu blandað saman.

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.