Fréttablaðið - 21.11.2009, Side 46

Fréttablaðið - 21.11.2009, Side 46
4 matur Deepak Panday var kokkur í London í ein 26 ár áður en hann opnaði veitinga- staðinn Kitchen Eldhús á Lauga- vegi 60 fyrr á árinu. Deepak seg- ist telja að forlögin hafi leitt sig til Íslands, en hann settist hér að eftir aðeins stutta viðdvöl og þá meðal annars vegna þess hversu margt honum þótti löndin eiga sameig- inlegt. Einkum og sér í lagi veðráttuna sem gerir honum kleyft að matreiða réttina ofan í íslenska munna eins og þeim var upphaflega ætlað að vera. „Ég legg áherslu á svokallaða newari- aðferð í minni matargerð, sem þykir ákaf- lega heilsusamleg,“ segir Deepak sem lærði aðferðina í London, en nefnir þó móður sína sem sinn helsta áhrifavald í matreiðslu. „Ég elda nepalskan mat sem er undir indverskum áhrifum.“ Deepak flytur kryddið sem hann notar í matinn öll inn frá Nepal, og til marks um það sýnir hann blaðamanni ógrynni af hnetum og ferskum kryddjurtum, sem hann segir mikil- væg í matreiðsluna, og útlistar því næst áhrif- in sem þær geta haft á bragðlaukana. Að svo búnu býður hann blaðamanni og ljósmyndara að bragða á sínum uppáhalds nepalska rétti, Murg Masala, en uppskrift að honum fylgir með. - nrg Himneskt hollustufæði Murg masala að hætti listakokksins Deepak Panday. Rétturinn er fremst á myndinni. Hér sést maríneraður kjúklingur sem einnig er á boð- stólum á veitingastað Deepaks, Kitchen Eldhús. Gott er að bera fram grjón með réttinum. 175 g saxaðar kjúkl- ingabringur 1 stk. meðalstór laukur 50 g tómatar 30 g cashewhnetur 30 g rauður pipar ¼ fenugreek lauf ¼ tsk. kanill 3 stk. græn kardi- mommufræ Smáklípa af múskati ½ tsk. garam masala ½ tsk. engiferþykkni ½ tsk. hvítlauksþykkni 25 g smjör eða sinneps- olía 3 tsk. hunang ½ tsk. sítrónusafi 50 g hreint jógúrt salt eftir smekk 50 ml rjómi Fáist eitthvað af þessu ekki í næstu verslun er það fáanlegt í Kitchen Eldhús, þar sem Deepak Panday gefur góð ráð. UNDIRBÚNINGUR Blandið öllu masala saman við jógúrt, engi- fer og hvítlauk. Mariner- ið kjúkling í tólf klukku- stundir. Saxið niður lauk, rauðan pipar og tómata. Eldunartími er 20 til 25 mínútur. MATREIÐSLA Bræðið smjörið eða olíu á pönnu. Brúnið lauk og bætið svo tómötum við, steikið í fimm til sjö mín- útur. Saltið eftir smekk. Bætið maríneruðum kjúkling út í og eldið í aðrar tólf til fimmtán mínútur. Blandið cas- hewhnetum og hunangi út í þar til sósan þykkn- ar. Blandið rjóma út í. Hrærið vel saman. Nú má framreiða réttinn. Berið fram til dæmis með hrís- grjónum og naan-brauði. NEPALSKT MURG MASALA Fyrir einn Deepak beitir sérstakri aðferð sem kallast newari við eldamennskuna, þar sem hollusta er höfð í öndvegi. Hollt og gott! Kokkurinn Deepak Panday sérhæfir sig í nepalskri matargerð undir indverskum áhrifum. Hér lætur hann les- endum í té uppskrift að sínum uppáhaldsrétti, þar sem svokallaðri newari-aðferð er beitt við eldamennskuna. FR ÉT TA B LA Ð IÐ /A N TO N Eggaldin í sterkri sósu sem er tivalinn forréttur með murg masala. www.eirberg.is • 569 3100 Stórhöfða 25 Léttari handtök í eldhúsinu með Multigrip opnari Pískur Sósusprotinn A
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.