Fréttablaðið - 21.11.2009, Síða 67

Fréttablaðið - 21.11.2009, Síða 67
Sítrónuerta Tómasar kitlar bragðlaukana og er svo lík sólinni á litinn! Tómas LeFrakkarnir skála í góðu rauðvíni enda mörgu að fagna. Stéphane ætlar að kynna Íslendingum desertvín, Tómas hefur leikið í fyrstu íslensku jólamyndinni og Dominique hefur í nógu að snúast með vínskólann sinn fram að jólum. Hellið rjómanum þá út í og bland- ið vel saman við rjómaostinn. Hitið aðeins aftur þangað til þykknar. Takið af hellunni. STEIKTIR SELLERÍRÓTARTEN- INGAR Skrælið vandlega sellerírótina og skerið hana í smáteninga. Steik- ið í blöndu af vel heitu smjöri og ólívuolíu þangað til teningarn- ir eru orðnir vel brúnir og mjúkir. Saltið og piprið. RJÓMALÖGUÐ SOÐSÓSA MEÐ KIRSUBERJUM Dominique vill helst búa til soð- sósu frá grunni og gerir það þegar hún kemst í fuglabein. En það má vel nota anda- og gæsasósu- grunninn frá Hafmeyjunni og fara eftir leiðbeiningum (annars bæta rjóma og einni msk. af rjómaosti í soðsósuna). Notið þrjár til fjórar msk. kirsuberjasósu (Den gamle Fabrik) og tvær msk. rétt áður en sósan er borin fram. Setjið eitt kirsuber og nokkra dropa af kirsu- berjasósu á diskinn til að skreyta. SÍTRÓNUTERTA TERTUBOTN 250 g hveiti 125 g smjör salt vatn Setjið hveiti, smjör, salt og vatn í skál og hnoðið. Setjið deigið í grunna skál og látið hluta af því ná út fyrir brúnina. Stingið í deigið með gaffli og bakið það í ofni við meðalhita eða þar til það hefur tekið þokkalegan lit. FYLLING 2 stk. egg 1 stk. eggjarauða 100 g sykur 50 g smjör rifinn sítrónubörkur safi úr tveimur úr sítrónum. Hrærið saman tveimur eggjum og eggjarauðu. Blandið hinu hráefn- inu saman við og hitið á vægum hita í potti þar til blandan hitnar. Athugið að hún má ekki sjóða. Hellið yfir tertubotninnn. Setjið botn í fimm mínútur í ofn við um það bil 210 gráðu hita. Undir þetta tekur Stéphane en hann á og rekur fyrirtækið Vín- ekruna. „Ég flyt inn frönsk vín sem hafa sterkan uppruna og með áherslu á lífrænt ræktuð vín. Í Frakklandi eru vín svo eðlilegur hluti af matarmenningunni og hér- lendis hefur það verið að breytast í þá átt að Íslendingar eru farnir að njóta meira léttvíns með mat. Vín ætti aldrei að vera án matar. Nú þegar styttist til jóla set ég áherslu á styrktu vínin eða desert- vín, Rivesaltes, Muscat de Rives- altes og fleira, sem henta bæði með forréttum og eftirréttum. Íslendingar eru mjög áhugasam- ir og það er ánægjulegt að kynna fyrir þeim ný vín og samsetning- ar.” Tómas Lemarquis, sem leikur í kvikmyndinni Desember, ætlar að eyða jólunum í París í Frakk- landi. „Ég skil jólin hérna eftir í fyrstu íslensku jólamyndinni þar sem ég leik aðra aðalpersónuna,“ segir hann og brosir. „Ég er mjög ánægður með þessa mynd og hún kemur fólki í jólaskap.“ Hann segir samt að myndin sé ekki eingöngu gamanmynd. „Þetta er fjölskyldu- mynd en hún fjallar líka um alvöru lífsins, djúpar tilfinningar en líka sæta tíma. Athygli blaðamanns beinist nú að kökunni sem Tómas heldur á. „Þetta er sítrónuterta, uppskriftin er búin að vera lengi í fjölskyldunni. Ég man bara eftir henni síðan ég var barn og hún er búin að vera í uppáhaldi síðan,“ segir hann brosandi. - uhj Girnileg gæsalifur.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.