Fréttablaðið - 12.12.2009, Síða 99

Fréttablaðið - 12.12.2009, Síða 99
vín&veisla 23 5 FÍNIR KAFFIDRYKKIR Hin franska Fanny Cloé fell í stafi yfir Íslandi fyrir nokkru og sett-ist í kjölfarið að í Reykjavík. Mats- eld er ein helsta ástríða Fannyar í lífinu og á hún ógrynni af spennandi uppskrift- um í farteskinu til vitnis um það. Þar á meðal að franskri súkkulaðiköku sem Fanny segir sannkallaða himnasendingu, en henni áskotnaðist uppskriftin eftir að hún tók til starfa sem matselja á kaffihús- inu Tíu dropum. „Þetta er ótrúlega ljúf- feng kaka sem er vinsæl í Frakkland enda kunna allar fjölskyldur þar að búa hana til,“ segir Fanny og bætir við að kökuna sé tiltölulega einfalt að gera. „Svo lengi sem farið er eftir uppskriftinni, sérstaklega hveitimagninu,“ tekur hún fram og bendir á að kökuna sé síðan tilvalið að bera fram með jarðarberjahlaupi og þeyttum rjóma. Lostæti að hætti Fanny Chloé: Franskt sælgæti ÁSTRÍÐA Matseld er ein helsta ástríða hinnar frönsku Fannyar, sem hefur safnað alls kyns spennandi uppskriftum. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN Forhitið ofn í 160° C. Setjið í pott á lágum hita: 160 g smjör 120 g sykur 250 g suðusúkku- laði Skvetta af vanillu- dropum Látið blönduna bráðna og hrærið saman. Athugið að slökkt er á hellunni á meðan. Á meðan þetta bráðnar í róleg- heitum: Skiljið fjórar eggjarauður frá hvítunni, hand hrærið saman eggjarhvítunum og pínulittlum sykri þar til það þykknar svolítið. Hrærið svo rauðurnar í súkkul- aðið, þegar það er bráðnað. Blandið svo varlega saman súkkulaði samkrullinu og eggjahvítunum. Þegar það hefur blandast er gott að setja eins og tvær matskeiðar eða um 36 g af hveiti saman við og blanda saman í höndunum. Setjið svo blönduna í um fimm til sex littlar skálar sem þola hita. Fyllið þær til 3/4. Passið að bera fyrst smá formfeiti í skálarnar. Kakan mun lyfta sér í ofni og svo falla aftur. Bakist við 160° C í um 25 mínútur. Hafið hugfast að kökuna getur verið gott að hita í 20 til 30 sekúndur áður en hún borin fram. Frönsk súkkulaðikaka Gómsætt Afríkuskot Hressandi skot með afrískættuðu espresso og Amarula til upplífg- unar. 50 ml espresso 5 ml Amarula Hellið espresso í staupglas. Hrist- ið 5 ml af Amarula og hellið ofan á. Skreytið með rifnum kaffibaun- um. Afrískt mokka Einstök upplifun úr hreinu súkkulaði og ristuðum afrískum kaffibaunum með Amarula-undirtóni. 50 ml bráðið súkkulaði 25 ml Amarula 50 ml espresso Bræðið súkkulaði ásamt 5 ml af Amarula og hellið í glas. Bætið espresso við. Hristið restina af víninu og bætið við. Villt Afro Afrískar hefðir kallast á við nútímalegt bragð. 100 ml espresso 50 ml heit vatn 10 ml Amarula og rjómi (Hlutföll eftir smekk) Hellið kaffi í botninn á fallegu glasi. Bætið heitu vatni út í. Setjið síðan létt- þeyttan Amarula-rjóma efst. Skreytið með rifnum kaffibaunum. Beautiful People Drykkur sem bráðnar í munni. 275 ml ískaffi 50 ml Amarula 5 ml Amarula á toppin Hellið kaffi í glas. Hristið Amarula og bætið ofan á. Borið fram frosið og toppað með 5 ml af Amarula. Skreytt með kaffibaunum. Eftirlæti fílsins Ljúffeng kaffiblanda með fló- aðri mjólk fyrir sannkallaða nautnaseggi. 50 ml espresso 25 ml amarula 150 ml mjólk Flóið saman mjólk og Amarula og hellið yfir nýlagað kaffið. Það er ákveðin athöfn að gæða sér á ljúffengum kaffidrykk og fá bæði yl og orku í kroppinn. Margir gera sér sérstaka ferð á kaffihús til að fá sér uppáhaldsbollann með uppáhaldsblaðinu en svip- aða stemningu er hægt að skapa við eldhúsborðið eða í stofunni heima. Við sérstök tilefni er svo hægt að skerpa á drykknum með Amarula-rjómalíkjör, sem er einn sá vinsælasti í heimi.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145
Síða 146
Síða 147
Síða 148
Síða 149
Síða 150
Síða 151
Síða 152
Síða 153
Síða 154
Síða 155
Síða 156
Síða 157
Síða 158
Síða 159
Síða 160

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.