Þjóðviljinn - 11.10.1960, Blaðsíða 9

§rÉ| P S3'í Hffi m ES §li s § Rifstjori: Frímann Helgason í skjóli náttmyrkars tókst KR að sigra ísfirðinga 2:1 Leikur KI{ og Isafjarðar í bik- arkcxipninni uni helgina varð tllsiigulegur. í fyrsta lagi vegna tnun betri franunistöðu hjá ís- firðinguni, en alniennt var búizt rið, í öðru lagi nijög lélegan leik KR, og svo í þriðja lagi að framlenging leiksins fór að tniklu leyti fram í niðamyrkri. KR vann fyrri hálfleik Fyrri hálfleikurinn var heldur jafn og átti hvorugur meira en ekki varð varið af hinum ágæta markverði ísfirðinga. Seinni hálíleikur spennandi, en ekki vel leikinn að sama skapi Síðari hálfleikurinn bauð upp á margt óvænt eins og þessi leikur allur. KR byrjaði vel eftir leikhlé, og var nú búizt við að KR tæki stjórnina í sín- ar hendur, en svo fór þó ekki. fengu ekki skorað. Sveinn skaut af ca. 5 metra færi, en á leið í markið hrökk boltinn í ís- firðing og út fyrir endamörk. Tveir KR-ingar þvældust fyrir hvor öðrum og klúðruðu með boltann á 44. mínútu leiksins, og á 45. mínútu átti Sveinn nijög góðan skalla rétt yfir Framlenging leikin í myrkri Er liðin höfðu leikið 90 mín leik- tíma, þá skildu þau jöfn. voru þau látin leika 30 mínútur til viðbótar, til að reyna að fá hrein úrslit. í framleng- ingunni skoruðu KR-ingar eitt mark til viðbótar og tryggðu sér þar með að þeir munu leika úrslitaleik þessarar fyrstu bik- Þriðjudagur 11. október 1960 -— ÞJÓÐVILJINN — (9 Mörk af löngu færi færðu Fram sigur yfir Val 3:0 Fram fær að leika til undan- betur en sú fyrri, nema hvað úrslita gegn Akranesi á sunnu- i hún fór til Framara, Guðmund- daginn kemur, en mikið þurfti j ar Óskarssonar, sem nýtti það bve illa hans var gætt og spyrnti góðri spyrnu að mark-‘ inu og enn var markvörðurinn lengi í markið og varð að láta netið hafa fyrir að stöðva knöttinn. Guðmundur hefur lík- lega spyrnt af 40 metra færi, eða frá miðjuboganum. m , arkeppni gegn annað hvort '» 1 Akranesi eða Fram. Markið 11111 skoraði Reynir Smith með llllll löngu skoti, sem markmaður i < s I fc hefur líklega misreiknað. KR-liðið var í þessum leik Þegar ísfirðingar skoruðu markið: Heimir gerir tiiraun til að verja, Ehar In.gason, kantmaður ísfirðinga, horfir ánægju- augum á eftir boltanum. hinn í leiknum. Það voru þó KR -ingar, sem skoruðu eina mark hálfleik.sins. Markið kom á 26. mínútu upp miðjuna eftir að Gunnar Guðmannsson lék lag- lega á miðvörð, sem var allt oí framarlega staðsettur, en Gunn- ar gaf síðan á Svein Jónsson, sem var staðsettur á vítateig og skaut hann þaðan heldur lélegu skoti, en nógu góðu þó til að Björgvin hefur hug á að hnekkja Ncrðurlandameti Á laugardag reyndu með sér í limmtarþraut á innanfélags- mótj þeir Björgvin Hólm, ÍR og Halldór Halldórsson, UMFK. Ilalldór HaUdórsson setti nýtt Keflavíkurmet í þrautinni, fékk 2394 stig, en Björgvin Hólm var hehiur óhgppinn að þessu sinni. áerði ÖIl köst í kringlunni ó- gild og iékk því ekki stig' fyrir þá grein. í 1500 m hljóp hann einn hring en hætti síðan. Björgvin, sem á Islandsmetið í fimmtarþraut, 3206 stig, segist hafa mikinn áhuga á að ná Norðurlandameti Göran Wax- bergs, sem er 3300 stig, og muni hann gera tilraun til þess ann- að hvort nú í haust ef veðrið helzt gott, eða næsta sumar. — b i p — ar hafi verið ríkjandi á veliin- um og hafi átt að sigra með tveggja marka mun eða e.t.v. meira. KR-ingar eignuðust mun fleiri tækiiæri i leiknum en ísfirðingamir en klúðruðu oit heriilega fyrir íraman markið. Á 12. mínútu síðari háll'leiks- ins jöfnuðu ísfirðingar, og var mark þeirra skorað eftir allgott upphlaup, en h.útherjinn gaf fyr- ir markið til miðherjans, sem tókst að skjóta á markið og skora. eiy’h þótt hann væri nokkuð aðþrengdur. Örskömmu síðar komst miðherjinn enn í gott l'æri, er hann komst inn fyrir með knöttinn. KR-ingar áttu einnig sand af tækifærum; en allt fór á einn veg og þeir Hver á nr. 620? Sá sem hefur keypt happ- drættismiða nr. 620 í happdrætti Knattspyrnufélagsins Þróttar og getur franivisad . hónum til gjaldkera fé'agsins, Haraldar Snorrasouar, á iuni farmiða meft ViseoiHit-vél Flugféiagsins til hinnar niiklu glediborgar, Ham- borgar, og til baka. Dráttur i happdrættinu fór íram íyrir nokkru siðan og var auglýstur, en enginn hel'ur náð í vinninginn enn sem komið er, en þar eð forráðamenn Þróttar vilja að vinningurlnn gangi út reyna þeir enn að vekja athygli á lukkunúmerinu. mjög lélegt og sýndi hér lík- lega lélegasta leik sinn á sumr- inu. Þórólfur Beck meiddist að- eins 4—5 mín. eftir að leikur hófst, Haíði hann lent í ná- vigi við Björn Helgason, en missti jafnvægið og' lenti út í stökkgryfjunni, sem er við völl- inn. Mun Þórólfur ekki fyrsti knattspyrnumaðurinn sem fer ílatt á gryfju þessari, og virðist full þörf á að yfir hana sé breitt, meðan knattspyrna fer fram á vellinum. Fjarvera Þórólfs af vellinum virtist hafa mjög niðurdrep- andi áhrif á íramlínu KR og Framhald á 10. síðu tilí mikils að vinna, — tveir leikir samtals 210 mínútnr. Síðast skildu liðin svo sem kunnugt er jöfn með 3:3 eítir framlengingu. Framarar heppnir í fj7rri hálfleik 1 fyrri hálfleik voru Fram- arar virkilega heppnir, er Vals- menn hvað eftir annað stóðu fyrir marki Fram og gátu ekki skorað af eintómum klaufa- skap. iBezta færið á fyrstu mín- útunum átti Steingrímur Dag- bjartsson, er hann var einn fyrir markinu, en markvörður Fram, Geir, bjargaði með út- hlaupi. Kúnar, miðvörður, skoraði af 35 metra færi Eitt af því sem sjaldan sést I knattspyrnu, er það að sjá miðvörðinn skora mark, en það fékk maður að sjá nú. Mark- vörður Vals spyrnti út, en spyrnan iheppnaðist ekki sem bezt og Rúnar Guðmundsson náði boltanum og skaut hörku- skoti að markihu, en mark- vörðurinn var heldur lengi í markið og fékk ekki að gert, 1:0 fyrir Fram, og þannig fór fyrri hálfleikur, -þrátt fyr- ir það að Valur ætti mun meira í leiknum, og fjöldan allan af tækifærum til að spila úr. Framarar sóttu á í síðari hálfleik Geir, markvörður Fram, grípur knötitnn. rétt við nefnið á Bergi* Val. Enn bæta Framarar við — Reynir skorar með sltalla Er um fimm mínútur vorvr. til leiksloka skoraði Reynir 1 síðari hálfleik sóttu Fram- Karlsson, sem nú lék í stöðu arar mikið á og áttu nú meira útherja, þriðja mark Fram. í leiknum en áður og tókst Markið gkoraði Reynir eftir nú að skapa sér tækifæri, t.d. fyrirsendingu utan af kanti og komst Grétar í gott færi en skallaði hann boltann i stöng' markvörður lokaði markinu vel. og inn. Markvörður hafði hend- iir á boltanum, og hefði átt Enn mark af löngu færi, — ea. 40 metrar Enn brenndi Valsmarkvörð- urinn sig á útsparki á 12. mín- - útu. Spyrnan tókst þó mun Þvzk kvikmynd frá HM knattspyrnu sýnd hér r 1 Stjórn Knattspyrnusambands ísland bauð fréttamönnum og gestum að sjá kvikmynd frá Heimsmeistarakeppninni í knatt- spyrnu sem fram fór í Svíþjóð 1958. Enníremur var sýnd byrj- un á kennslumynd í knatt- sþyrnu, sem þýzka knattspyrnu- sambandið hefur látið gera. Áður en sýningin hófst ávarp- aði iormaður Knattspyrnusam- bandsins, Björgvin Schram, gesti og gat þess að kvikmyndin frá H.M. yrði sýnd í Tjarnar- bíói í vikunni, en nánar yrði auglýst hvenær. Þá gat hann þess að einnig yrði sýnd kennslukvikmynd, sem Þjóðverjar heiðu verið að taka undaníarið, og hefði stjórn sam- bandsins íyrir löngu siðan lagt drög að því að ta þá rnynd óg væri hún nú komin. Sagði Björgvin, að á undan sýningunni myndi hinn ágæti þjálfari, Benecjikt Jakobsson, flytja stutt erindi um þjálfun og að halda hann inn. 'honum, en missti. ætti þetta Því að verða nokkurs- konar námskeið í knattspyrnu og þjáiíun. Sýndur var stuttur kafli af kennslumyndinni og virðist hún vera góð og ættu ungir knatt- spyrnumenn að nota þetta ræki- íæri til að sjá myndina. Því miður var ekki hægt að sýni myndina frá H.M, nema sem svarar helmingi vegna smá bilunar á sýningarvél, en i þeim köílum sem sýndir vorq mátti sjá mjög skemmtileg augnablik Vafalaust verður sýning þessi góð og margir munu sjá hana. Það sem gerist fyrir utan sjálfa knattspyrnuna er heldur langdregið, og eins hefði mynd- in einskir misst, þó Þjóðverjarn- ir heíðu ekki komið svo mjög við sögu sem þeir eru látnir gera í myndinni. Kvikmyndafélagið UFA frá Þýzkalandi sá um upptöku myndarinnar. Framarar betra liðið Það má segja að Fram hafi verið betra liðið og átt skilið að ganga með sigur af hólmi, en þó ekki nema eins til tveggia. marka mun, þrjú er of miku'L Beztir Framara voru Guðjón, slltaf frískur og skemmtilegur leikmaður, og Rúnar sen* bjargaði mörgu í varnarmáH um Fram. Valsmenn með lélega nýtingn marktækifæra Nýting mar'ktækifæranna hjá. Val var með eindæmum léleg og sannarlega hefðu -þeir átt að geta skorað 'i fyrri hálf* leiknum, t.d, áttu þeir ekkl færri en 4 tækifæri á fyrsti* 5 mínútum leiksins, án þes» að skora. Bæði liðin, Fram og Valur og rsunar öll lið, sem liafa leik* ið í bikarkeppninni að undan- förnu, eru r.-.jög léleg, jafnvrl á okkar fátæklega mælikvarða.. Þá má segja að einstö'ku ljósa. punkta megi finna í þessum, leikjum, og e rþar átt við ný- liða þá, sem félögin hreint og" beint neyðast til að nota, cti margir þessara pilta lofa mjögf góðu. j Dómari í leiknum var Magn-* ús V. Pétursson, Þrótti, ogt- dæmdi haim vel. ■— bip