Dagur - 16.01.1999, Qupperneq 12

Dagur - 16.01.1999, Qupperneq 12
28 — LAUGARDAGVR 16. JANÚAR 1999 rD^tr MATARLÍFIÐ t LANDINU Margréttað borðhald ao hætti Tælendinga Máltíðir í Tælandi eru oft margra rétta. Þá koma fimm til sex réttir á borðið á sama tíma og smakka menn þá af þeim öll- um. Tælendingar borða mikið af hrísgrjónum. Þeir borða hrís- grjón þrisvar á dag. Það er ekki hefð fyrir því á Tælandi að borða með pijónum en Tælend- ingar borðuðu fyrrum með höndunum, en nota yfirleitt gaffal og skeið nú á dögum. Tom Yaiii Kung Heit og súr rækjusúpa Efni 4 stilkar af sítrónugrasi skornir í u.þ.b. 5 cm bita 5 bollar vatn 4-5 lítil fersk rauð chilli, skorin mjög smátt 'á bolli ferkur lime safi 'A tsk salt 2 tsk. fiski sósa 2 lime lauf 6 þunnt skorið ferskt galangal (hægt að nota engifer í staðinn) 1 bolli af sveppum skornum í lengjur 500 gr. rækjur Aðferð 1) Setjið sítrónugrasið í vatn og sjóðið þar til það verður gult. 2) Setjið allt nema rækjurnar saman í pott og sjóðið í fimm mínútur. 3) Bætið rækjunum samanvið og Iátið sjóða í tvær til þrjár mínútur Yaiii Kai Dow Salat með steiktum eggjum Dressing: 1 lítill laukur, skorinn mjög smátt 6 hvítlauksrif, skorin mjög smátt 3 litilir grænir chili Massaman Neua (Massaman nautj. 3) Hitið olíuna á lítilli pönnu og steikið eggin eitt í einu þang- að til þau eru orðin stökk á köntunum og gulan hefur krauma í 7 mínútur. 4) Berið fram með hrísgijónum. Massaman Neua sest. 4) Skerið eggin í hluta og komið þeim fyrir ofaná grænmetinu. Massaman naut 4 tsk. jurta olía 750 gr. nautakjöt Pad Po Taek skorið í teninga Sjávarréttur með sítrónu 4 bollar kókoshnetumjólk 2 tsk. olía 2-3 tsk Massaman karrímauk 8 stórar rækjur 4 litlar kartöflur, skrallaðar og 8 kræklingar skornar í teninga 125 gr hörpudiskur 2 laukar, sneiddir 125 gr fiskflök, skorin í sneiðar 'A bolli af ristuðum jarðhnetum / bolli grænt karrímauk 3 tsk. fiskisósa 'á bolli kókoshnetumjólk 2 tsk. pálmasykur 'á bolli fiski sósa eða púðursykur 1 tsk. pálmasykur eða brúnn sykur Aðferð: 1) Hitið olíuna á stórri pönnu. 2) Steikið kjötið í fimm mínútur, bætið kókoshnetumjólkinni 2 sítrónugrasastilkar skornir í 2,5 cm lengjur (ath) A bolli af basil laufum saman við og látið suðuna Aðferð: 1) Hitið olíuna í stórri pönnu. Bætið sjávarréttunum saman við og steikið í u.þ.b. 2 mín- útur. 2) Hrærið karríinu, kókoshnetu- mjólkinni, fiskisósunni og sykrinum saman við og sjóðið f 2 - 3 mínútur. 3) Bætið sítrónugrasinu og ba- illaufunum saman við. Setjið lokið á pönnuna og látið koma upp. 3) Sjóðið í u.þ.b. 2 tíma, eða þangað til kjötið er orðið meyrt. 3) Leysið karríið upp í / bolla af heitu vatni. 4) Bætið maukinu ásamt af- ganginum af efninu saman við kjötið á pönnunni og látið f sjóða í u.þ.b. 20 mín. 5) Berið fram með hrísgrjónum. 'A bolli fiskisósa 'á bolli Iimesafi 2 tsk. púðursykur Salatblöð 2 litlar gulrætur, skrallaðar og skornar í sneiðar 2 tómatar, skornir í átta hluta 'A grænn belgjapipar, skorinn í ræmur 2 litlir hvítir laukar, skornir þunnt '/ bolli jurtaolía 4 egg Aðferð: 1) Blandið öllu saman sem á að fara í dressinguna og setjið til hliðar. 2) Setjið salatblöðin í skálar og komið grænmetinu fyrir ofan á. Pad Po Taek (Sjávarréttur með sftrónuj. j&s SÁm 4J&S Bílaleiga Dodge Dakota pick-up, 4x4 m/skel eða án Visa Euro Dodge Dakota pick-up m/camper mHHrS Toyota Corolla V Piymouth Grand Voyager, 4x4, 7 manna Dodge Caravan, 7 manna Dodge Stratus Suzuki Sidekick

x

Dagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagur
https://timarit.is/publication/251

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.