Dagblaðið Vísir - DV - 14.06.1985, Page 6

Dagblaðið Vísir - DV - 14.06.1985, Page 6
6 DV. FQSTUDAGUR14. JUNI1985. Það er enginn vandi að búa til eigið grillstœði. Hlaðið saman hellum eða flötum steinum, setjið steina i botninn, álpappír yfir og kolin þar á. Þarna er notast við grindina úr bakaraofninum. Beikonvafðar pylsur frá Ali voru sórlega Ijúffengar. Þetta kallast hefðbundið kolagrill. Einnig hœgt að steikja á teini. Penslið það sem á að grilla með góðri grillolíu nema maturinn hafi legið i sórstökum kryddlegi. Neytendur Neytendur Neytendur Neytendur IGRILLVEISLU: Allur matur bragðast vel á útigrillinu Nánast allt sem nöfnum tjáir að nefna, sem tilheyrir grill-elda- mennskunni, er til í Útilífi. Viðar- kurl sem stráð er yfir kolin og gefur matnum sérstakan keim (á 215 kr. og 250 kr.) ristar, alls kyns áhöld, kolakörfur og áhaldið sem stúlkan heldur á á myndinni, sem er til að fá fljótt hita i kolin. Látin eru saman- krulluð dagblöð í botninn og kolin ofan á og kveikt i. Þannig hitna kol- in mjög fljótt, þeim er svo hellt i grillskálina. Þetta tœki kostar 790 kr. DV-myndir Bjarnleifur Rafmagn í stað kola Nú er mögulegt aö fá sér útigrill sem gengur fyrir rafmagni. Það er sömu eiginleikum búið og flest önnur útigrill nema að ekki þarf kol eða olíu til að steikin verði gómsæt. GriUið er þannig úr garði gert að í stað kola er notaður vikur. Vikurinn umlykur glóöarteina sem hitna af völdum rafmagns. GrUUð er bara sett í samband eins og hvert annaö rafmagnstæki og hægt að stiUa hit- ann eftir þörfum. Vikurinn hitnar og heldur í sér hita. Ekki þarf aö hrófla við vikrinum og er hægt að nota sama vikurinn í mörg ár. Neytendasíðan hefur prófað rafmagnsgrUUð. Niðurstaöan er sú að það er handhægt og mjög auðvelt í notkun. Sumum finnst fyrirhöfn að nota kol. Fyrir þá er rafmagnsgrUl ágætur kostur. GriUflöturinn er einnig nokkuö rúmur þannig að þar kemst fyrir nokkurt magn af kjöti tU steikingar. Það sem helst er að finna að rafmagnsgrillinu er að nokkuð lang- an tíma virðist taka að hita það. Það hitnar heldur ekki eins nUkið og venjulegt kolagrUl. Hins vegar kem- ur þetta ekki að sök. Hitinn er nægi- legur tU að úr verði gómsæt steik. Hún þarf aöeins aö Uggja lengur á teinunum. Grillinu fylgir löng rafmagns- snúra þannig að hægt er að hafa það úti í garði og leiöa snúruna inn um gluggatUtengingar. Það er fyrirtækið Kjölur sf. sem flytur þessi grUl til landsins og verð þeirra er um 5.500 krónur. APH SóUn skín, frídagur og alUr heima við. Upplagt að halda smágriUveislu. Það þarf ekki mikið til, pylsur og ham- borgara, kol og kveikiefni. Maðurinn hefur eldað mat sinn á opinni glóö frá ómunatíð, þetta er se;mUega elsta matreiðsluaðferðin. Þaö er greinilega skemmtilegt að hverfa aftur tU uppruna síns því aUir hafa svo dæmalaust gaman af því að glóða mat undir berum himni. A boðstólum eru ýmsar tegundir af grUlum (sjá nánar annars staðar á síðunni). Það er einnig hægt að notast viö einfalt heimagert, sem tekur ekki svipstund að setja saman, svo fremi þú hafir nokkrar heUur eða bara stóra slétta steina. Þolinmæði nauðsynleg EldhoUð eöa skálin er fyrst af öUu klædd innan með álpappír. Þaö er bæði Við notuöum pappadiska. Því miður höfum við ekki rekist á bastundirdiska hór en þeir eru eiginlega alveg nauðsynlegir. Víði í Mjóddinni með brauði, þannig að það hreinlega borgar sig ekki að búa þá til heima. Við notuðum grUlpylsur frá AU, bæði venjulegar (kosta rúml. 11 kr. stk.) og stórar, vafðar beikoni (á 18 kr. stk.). Þær voru sérlega góðar. Einnig vorum við með lambakótel- ettur (239 kr. kg.). Ráölegt er aö skera vel utan af þeim fituna áður en þær eru látaar á griUið því annars hringja nágrannamir á slökkvUiðið. Gríðar- lega mikUl munur var á stærð kótelett- anna. Sú stærsta var hlussufeit og stór og vó hvorki meira né minna en 145 g og sú minnsta rétt um 40 g! Það var varla meiri matur á þessari stóru en þeirri litlu, rétt um munnbiti af kjöti sem er þó mjög gott. Það er einnig mjög gott að griUa svínakjöt. Svínakótelettur verða alveg sérlega ljúffengar matreiddar á úti- griUi. Einnig má griUa svinaskanka sem em ódýrir. Þá eru tveir skankar látair á tein, hvor andspænis öðrum. Skerið feminga í ysta lagið og pensUð það með blöndu úr sinnepi, púðursykri og olíu. GriUið í ca 10 mín. við mikinn hita (hafið teininn neðarlega), færið teininn svo upp og griUið áfram í ca 70 min. Niðursneidd rifjasteik frá AU er hreinasta lostæti matreidd á griUinu. Hún kostar rúml. 260 kr. Þá er mjög skemmtilegt að griUa heilan grís. Þeir fást einnig hjá AU í Hafnarfirðinum, vega 12—15 kg og kosta tæpar 6.000 kr. Það er ekki mikið á mann því slíkur grís dugar að minnsta kosti handa 50 manns eða Allgott úrval var til i MIKLAGARÐI. Kringlótta grillið, sam Paul Newton stendur við, er á 1.500 kr., þau ferköntuðu eru á 3.875 kr. Rafmagnsgrillið, neðst til hægri, kostar 3.990 kr. Minnsta grillið í Miklagarði hentaði vel handa tveimur, kostaði 999 kr. gert til þess að hUfa skáUnni og einnig endurkastar álpappírinn hitanum frá kolunum. Þá er nokkmm steinum raðað í botainn. Það er gert tU þess að spara koUn. Loks eru koUn sett ofan á steinana, kveikikubbum raöað í og á koUn og loks kveikt í öUu saman. Þá verður að taka á þolinmæðinni því það tekur ekkí skemmri tíma en ca 45 mín. þar til kolin eru orðin grá og hæfilega heit til þess að hægt sé að byrja matreiösluna. Tímann má nota til þess að undir- búa matseldina, pensla það sem á að grUla, búa til salatið o.s.frv. Keyptir borgarar ódýrari en heimagerðir Við vorum búin að kaupa okkur tU- búna hamborgara. Þeir kosta 25 kr. í

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.