Mánudagsblaðið - 22.12.1952, Page 5
9
Mámidagur 22. dea. Í952 4ÍÁNUDAGSBLAÐIÐ
, - ■■ -■ ---------.....-- - —.......... •- v --- ------ • -■
Svínasteik
Svinakótelettur
siðuttesk
'Wienarsnittur
Kótelettur
Steikur
Buff Oarið)
Gniiasck
jjeintausir f
■Fránskar s'
ííakk
.vöxttitn)
Læri (fyut 1X160
tlrygSir
Xótéléttur
Hatnbofgarhng
ttaTttborgarl®^
Supukyit
^fgeddar
iflettar
•jiargar
A.ppelsinur
Épíi
Grapefróit
Sitróuur
Aiskonar,
ntið
vófuoa
1 viusamie^
íl vi5 seudtuu
Nú þegar vaxandi dýrtíð og atvinnuleysi sverfur
að mörgum reykvískum heimilum og kaupgeta fólks
þar af leiðandi lítil, en jóláhátíðili, hátíð barnanna, fer
senn í hönd, mmium vér eins og fyrir síðústu jól, háfa
forystuna í því að lðekka dýrtíðina:
VÉR BJÓÐUM YÐUR:
Avextir á jólaborðið: Perur 1/1 ds. kr. 14,00
Apríkósur 1/1 ds. kr. 17.00
200—300 teg. af leikföngum er verða seld langt
undir framleiðsluverði.
Sælgæti í miklu úrvali selt á stórlækkuðu vérði.
Jólatrésskraut á heildsöluverði.
Jólakort í glæsilegu úrvali. — Verð aðeins kr. 1 til 150.
REYKVÍKINGAR!
Aukið kaupmátt krónunnar.
Gerið jólainnkaupin á réttum stað
JÓtiBAlPRINM
Listamamiaskálanum.
Til jólanna
Húsmæður:
Njúka og ávaxtabúðingur
4/12 peli rjómi — 5 ekk —15
blandað mataríím — 1 dós
blandaðir ávextir — 3 matsk.
mulið njúka —100 gr. ávaxta
safi — 125 gr. sykur.
Matarlímið er látið liggja í
bleyti 10 mín. Eggin aðskilin.
Eggjarauðurnar hrærðar út
með sykrinum að hvítri froðu.
Matarlímið leyst upp og brætt
í vatninu, hellt saman við
eggjarauðurnar ásamt saf-
anum. Þegar þetta er f arið að
þykkna, er hrært saman við
stírþeyttum eggjahvítum og
þeyttum rjómanum. Búðingn-
um skipt í tvo hluti; í annan
helminginh látið njúka, én í
hinn smáttbrytjaðir ávextir.
Látið lagvís í skál og skreytt
með rjóma.
Njuka
250 gr. sykur — 65 gr. sax-
aðar möndlur.
Möndlumar efu afhýddar,
þurrkaðar og saxaðar. Sykur-
inn látinn á: pönnu. Þegar
hann er orðinn Ijósbrúnn, eru
möndlurnar hrærðar saman
við, látið á vel smurða blikk-
botna og látið stirðna. Njúka
má geyma í vel lokuðum
blikkdósum.
Smákökur með súkkulaði
1 bolli smjör —- 1 y2 bolli
sykur — 1 lítil tsk. sóda-
púlver — 1 teák. salt — 1 bolli
smáttmuldar hnétur — 2l/_>
bojli jsmátt brytjað súkku-
súkkulaði 2% bolli hveiti.
Degið er hrært og látið á
plötu með teskeið.
Lagkaka borininn heit
3—5 egg — 150 gr. sykur
— 125 gr. hveiti —.
Eggjarauðurnar hfærðar vel
með sýkrinum. HvítUrnar stíf
þeyttar. Hrærist vel saman.
Hveitið sigtað og látið var-
lega út í. Bakist í hálftíma.
Tertan er bökuð í heilu lagi
skorin þvért yfir og látið
mauk á milli. Skreytt með
rjóma og sultutaui.
_ Kryddkaka__________
250 gr. smjörl. — 375 gr.
sykur — 2 egg — 1 tsk. kanel
— 1 tsk. kardimommur 1 tsk.
salt — iy2 tsk. gerduft —
125 gr. súkkat — 500 gr.
hveiti. — 1 peli mjólk.
Bökuð í formi eins og jóla-
kaka. Einnig má láta í þetta
deig smátt brytjaðar döðlur.
Halrakex
4 bollar haframjöl — 2
bollar hveiti — 200 gr. smjör-
liki — 1 bolli sykur — 4 tsk.
skeiðar gerd. — 2 tsk. hjart-
arsalt.
Hnoðað upp í mjólk. Flattar
út og skornar í smalcökur
með kleinújámi. Bakist ljós-
brúnt.
Piparkúlur
250 gr. hveiti. — 1 egg. —
Tæp hálf teskeið pipar —125
gr. sykur — 60 gr. rjómi —
y2 tsk. engifer — y> tsk. kanel
— y2 tsk.* negull — 50 gr.
saxað súkkat — 25 gr. sax-
aðar möndlur.
Degið er hnoðað og búnár
úr því smá kúlur. Bakáðar
ljósbrúnar.
Rúsínukökur
2 bollar haframjöl — 1
bolli rúsínur — íy, bolli hveiti
— iy2 bolíi sykur — 1 bolli
smjör — 2 egg — 2 tsk. sóda-
duft.
Rúsínumar og haframélið
hakkað saman. Smjörið brætt.
hveitið og eggin látin saman
við. Degið hnoðað og flatt út
í smákökúr. Bakað ljós brúnt.
í HÁTÍÐAMATINN
Munið verzlun hinna vandláiu ■--*
. _ - ■*
- i —w*S
WM
:-S/Íí
Slmar 28 53 og 80253 Snonrahrau) 56