Tíminn - 12.08.1995, Qupperneq 17
Laugardagur 12. ágúst 1995
ttWÍIMI
17
Umsjón:
Birgir
Gubmundsson
Með sínu nefi
í þættinum í dag verðum vib í útilegusöngvunum og gefum
hljóma við tvö lög, sem bæði eru amerísk og a.m.k. annað frá
Hawaii. Þessi lög gefa auöveldlega færi.á skemmtilegum rödd-
unum og hafa svipað hljómfall. Fyrra lagið er „Fram í heiðanna
ró", ljóðið eftir Friðrik A. Friðriksson, og seinna lagið er „Sestu
hérna hjá mér", ljóðiö eftir Jón frá Ljárskógum. s
Góba söngskemmtun!
FRAM I HEIÐANNA RO
Fram í heiðanna ró
F
fann ég bólstað og bjó,
C D7 G
þar sem birkið og fjalldrapinn grær.
C
Þar er vistin mér góð,
F
aldrei heyrist þar hnjóð,
C G7 C
þar er himinninn víður og tær.
C
:=PM
TTXL.
D7
03
3 2 0 0 0 1
Viðlag:
G7 C
Heiðarból ég bý
D7 G
þar sem birkið og fjalldrapinn grær.
C
Þar er vistin mér gób,
F
aldrei heyrist þar hnjóð,
C G7 C
þar er himinninn víður og tær.
Mörg hin steinhljóðu kvöld
upp í stjarnanna fjöld
hef ég starab með spyrjandi þrá.
Skyldi dýrðin í geim
bera af dásemdum þeim,
sem vor draumfagri jarðheimur á?
Viðlag....
Þetta loft er svo tært,
finnið þytmjúkan þey
hve hann þyrlar upp angan úr rnó.
Nei, ég vildi ekki borg
né blikandi torg
fyrir býlið í heibanna ró.
Viðlag....
SESTU HÉRNA HJÁ MÉR ÁSTIN MÍN
G C G
Sestu hérna hjá mér ástin mín,
D D7
horfðu á sólarlagsins roðaglóð.
G C G
Særinn ljómar líkt og gullið vín,
C D7 G
léttar bárur kveða þýðan óð.
C G
Við öldunib og aftanfrið
D D7 G
er yndislegt að hvíla þér við hlið.
C G
Hve dýrlegt er í örmum þér
D D7 G
að una og gleyma sér.
X00213 210003
G7 D
X 0 0 1 3 2
Á EFTIR BOLTA Á M
KEMUR BARN,
"BORGIN OKKAR OG BÖRNIN í UMFERÐINNI" JC VÍK
J i ! i
/tfargipan&a&a.
tt(/gúil£a$aöi
250 gr marsipan
200 gr smjör
200 gr sykur
4 egg
125 gr hveiti
100 gr hakkab súkkulabi
Marsiþanið, sykur, smjör og
hveiti er hrært saman meb
eggjunum, einu í senn, og
hrært vel á milli. Þá er söxuðu
súkkulaðinu bætt út í. Deigið
sett í vel smurt form og bakað
við 200° í ca. 40-50 mín. Kak-
an er sérlega góð, borin frarn
með ávöxtum, nýjum eða nið-
ursoðnum, og vanilluís eða
þeyttum rjóma.
awMMa/,
kád&ým
Fyrir 3-4
1 braub
/t&ióna ív'ín$ó$u
1 melóna
1 eggjarauba
1 egg
3 msk. sykur
2 tsk. maizenamjöl
2 dl hvítvín
2 1/2 dl rjómi (1 peli)
Möndluspænir
Melónan skræld, kjarnar
fjarlægðir og ávöxturinn skor-
inn í litla, ferkantaða bita. 1
msk. af sykri stráð yfir þá og
þeir látnir í kæliskáp í 1/2 klst.
Eggjarauðurnar þeyttar með 2
msk. sykri, maizenamjölinu
og hvítvíninu í litlum potti.
Hitað við vægan hita þar til
þetta er orðið að jöfnu kremi.
Látið kólna, hrært í á meðan
af og til. Þeyttu eggjahvítunni
og þeytta rjómanum blandað
varlega saman við kremið. Sett
í glös eða ávaxtaskálar,
möndluspónum stráö yfir.
íando'
Brauðið er skorið sundur að
endilöngu. Majonesi smurt yf-
ir. Eggin skorin í sneiðar og
raðað á lengjuna. Rækjurnar
settar yfir eggin. Smávegis dill-
kvistir settir á víð og dreif.
Brauðið lagt saman. Sítrónu-
Til umhugs-
unar
Við brúðkaupsveislu-
borð sitja brúðhjónin allt-
af á mest áberandi stað,
þ.e. fyrir miðju háborðinu.
Faðir brúðarinnar situr við
hlið hennar og við hlib
hans móðir brúögumans.
Við hlib brúðgumans .sitja
móöir brúðarinnar og svo
faðir brúðgumans.
Við silfurbrúðkaup er
mjög fallegt að nota silfur-
borðbúnab, kertastjaka og
bláan silkidamaskdúk.
Við gullbrúðkaup er til
siðs að brúöarparið sitji
fyrir mibju háborði og svo
til hvorrar hliðar elstu
skyldmenni og börn þar
næst.
Ef blóm eru send, er afar
þægilegt að þau séu send
nokkru áður en veislan á
að hefjast, svo hægt sé að
koma þeim vel fyrir í
vösum áður en gestirnir
koma.
sneibar og tómatar settir ofan
á langlokuna. Girnilegur og
góður matur í hádeginu.
(jóður s/damótúar
6 kryddsíldarflök
1 1/2 dl saxabur laukur
5 sobnar kartöflur í
ferköntubum bitum
6 epli
6 litlar súrsabar agúrkur
8-10 raubbebusneibar,
sýrbar
Síldarflökin eru skorin í litla
bita, blandað saman við sax-
aðan laukinn og kartöflubit-
ana. Eplin skræld og skorin í
smáa, ferkantaba bita. Agúrk-
urnar óg raubbeðurnar skorn-
ar í litla bita og öllu blandað
saman við smá rauðbeðu-
vökva. Látið standa á köldum
stað og borið fram með sýrð-
um rjóma, bragðbættum með
sinnepi og smávegis sykri.
Harðsobin egg skorin í báta og
sett yfir.
Vib brosum
Á veitingahúsinu:
„Þjónn! Það syndir hálfdauð fluga í súpunni minni!"
„Ég er útlærður þjónn, ekki dýralæknir."
Þab hafði orðið slys og maður kom þar að og ýtti öbrum til
hlibar.
„Farið þið frá, ég hef lært
hjálp í viðlögum."
Kona stób þar hjá og fylgd-
ist með aðferðum manns-
ins til hjálpar. Loks sagði
hún:
„Ef þú hefur ákveðib þig að
kalla til lækni, þá er ég
hér."
Lœknirínrr. Nú er það engin
spurning, þú verður að hœtta
að reykja.
_ Gott ráð er ab nota
ostaskerann fyrir fieira en
ab skera ostinn. T.d. er
hægtað skera næfurþunnar
gulrótarsneiðar, skera ag-
úrkur svo og kartöflur og
sveppi.
W Safi úr 1 appelsínu er
sett í bolla. 1 tsk. hunang
sett út í og bollinn fylltur
meb ca. 1 dl heitu vatni.
Hrært í þar til hunangið er
vel blandað saman vib
vökvann. Góður og heil-
næmur drykkur.
W Ef þú ætlar ab frysta
rabarbara, er best að skera
hann í þunnar sneiðar, setja
þær í poka og strá 3-4 msk.
sykri ofan á (ca. 400-500 gr
rabarbari). Loka pokanum
og hrista hann, svo sykur-
inn blandist saman vib.
Bragöiö helsl miklu betur á
rabarbaranum
frystur meb sykrinum.