Fálkinn - 19.07.1961, Blaðsíða 21
Yngsti þátttakandi mótsins,
Gústav Sæland, tók þátt í
jurtagreiningu.
Við komust yfir vélritað
plagg um tilhögun keppn-
innar og gluggum í því stund-
arkorn. Keppnin í matleiðslu
er í þremur liðum:
Síldin
:suo,
1) að brjóta serviettur.
2) að búa til kartöflusalat.
3) að hreinsa og fram-
reiða síld.
:: :... Síldarflökin má
skera á ská í smábita, leggja
þau heil á fatið eða rúlla þau
upp.
Stjórnandi í kvennagrein-
um starfsíþróttanna er Stein,
Framh. á bls. 31.
Efri myndin: Þegar okkur bar að í dráttarvélarakstr-
inum sat Þórður Jónasson HSÞ við stýrið og var ný-
lega lagður af stað. — Á neðri myndinni skoðar Theó-
dór Árnason HSÞ vandlega upp í einn af klárunum,
sem dæma á.
Um tilhögun keppninnar
eru ákveðnar og nákvæmar
reglur. Áður en keppni hefst
verður stjórnandi að vera bú-
inn að undirbúa keppnina
rækilega. Hann verður, að
sjá um, að nægilegt athafna-
svið sé á keppnisstað og öll
áhöld, sem nota þarf séu fyr-
ir hendi. Merkja þarf kepp-
endur með númerum og einn-
ig það sem þeir hafa full-
unnið og lagt frá sér á sýn-
ingarborð. Þvottaskál þarf að
vera rétt við vinnuborð, svo
að keppendur geti þvegið sér
um hendur. Hver keppandi
verður einnig að hafa stól,
sem hann getur setið á við
vinnuna þegar hann vill.
Þessi vinnuáhöld er nauð-
synlegt að hafa: skurðbretti,