Vikan


Vikan - 10.12.1992, Síða 90

Vikan - 10.12.1992, Síða 90
EININGALISTI/♦ BLÁAR PRÓTEINEININGAR Fiskur Fiskibolla steikt 50 g á stærö viö egg Silungur soöinn 100 g (1/2 fiskur)... Silungur steiktur 100 g (1/2 fiskur). Skelfiskur 75 g (1/2 dós)............ Ýsa soðin 100 g..................... Ýsa steikt 100 g................... Humar 50 g.......................... Lax soðinn 100 g................... Rækjur 60 g (4 msk.)............... Rauðspretta soöin 100 g (1 flak).... Rauöspretta steikt 100 g............ Síld marineruö 20 g................ Síld reykt 50 g..................... Þorskur soöinn 100 g................ Þorskur steiktur 100 g.............. Þorskhrogn soðin 100 g............... Túnfiskur í olíu 50 g (1/3 dós)..... Túnfiskur í vatni 150 g (1 dós)..... Fjöldi blárra eininga Kjöt og innmatur Andasteik án skorpu 100 g..................... Andasteik meö skorpu 50 g..................... 1 pylsa 50 g.................................. Beinlausir fuglar 70 g....................... Enskt buff 400 g............................. Hreindýrakjöt steikt 100 g................... Svikinn héri 75 g............................. Svínasteik mögur 50 g........................ Kjötbolla steikt 50 g......................... Gúllas 120 g (6 msk.)......................... Hakkað buff 100 g............................. Hamborgarhryggur magur 50 g (1/2 þykk sneið) Kalkúnn steiktur 100 g........................ Kálfakóteletta án rasps 100 g................. Kjúklingur grillaöur 125 g (1/4 lítill)....... Kjúklingur pottsteiktur 100 g................. Kjúklingur 3/4 læri af litlum fugli.......... Lambakóteletta mögur 50 g.................... Lambasteik mögur 75 g........................ Lifur steikt 75 g............................. Medisterpylsa soöin 50 g (u.þ.b. 6 cm)........ Mögur medisterpylsa reykt 50 g................ Mögur medisterpylsa steikt 50 g.............. Mörbráð án rasps 100 g........................ Skinka mögur reykt 50 g...................... Svínakambur magur 75 g........................ Mögur svínakóteletta án rasps 100 g........... Nautatunga mögur 50 g........................ Vínarsnitsel meö raspi 100 g Súpur Fiskisúpa meö grænmeti 2 dl................... Kjötsúpa meö kjöti og mjölbollu 2 dl.......... Kjötsúpa meö grænmeti 1,5 dl.................. Ostur Brie 50% 20 g..................... Camembert 50% 20 g............... Mjólkurostur 17% 25 g (1 sneið)... Mjólkurostur 26% 20 g (1 þunn sneið) Mjólkurostur 11 % 35 g (2 sneiðar).... Kotasæla 60 g (3 msk.)........... Smurostur18% 20 g................ Egg Linsoðið egg 1 stk.................. Harðsoðið egg 1 stk................. Spælt egg 1 stk..................... Hrært egg 1 stk. (50 g)............. Eggjakaka úr 2 eggjum + 1 dl mjólk.. Álegg Reyktur lax 40 g 1 þykk sneið....... Hangikjöt magurt 2 sneiðar.......... Lifrarkæfa mögur 25 g............... Rækjur 60 g (4 msk.)............... Roastbeef 4 þunnar sneiðar.......... Rúllupylsa mögur 1 sneið............ Sardína í tómat 1 stk............... Marineruð síld 30 g (2 stk. 3 cm breið) Síld reykt 25 g..................... Skinka 50 g (2 þunnar sneiðar)...... Tunga 35 g (3 þunnar sneiðar)....... GRÆNAR EININGAR Brauð Maltbrauð 25 g (1/2 sneið)......... Rúnstykki u.þ.b. 60 g............. Snittubrauð 25 g (1 stk.).......... Franskbrauö 25 g (1 sneið)......... Gróft brauö 25 g (1 sneið)......... Hrökkbrauð hveiti 12 g (1 stk.).... Hrökkbrauð rúgur 25 g (2 stk.)..... Rúgbrauð allar gerðir 25 g (1/2 sneið) Pylsubrauð 20 g (1 lítið).......... Tebolla 25 g (1 lítil)............ Tvíbökur 15 g (2 stk.)............. Kex (3 litlar lítið sætar)......... Ávextir Ananas 100 g (2 sneiðar niðursoðnar) Appelsína án barkar 150 g (1 stk.). Banani 140 g (1 stk. án hýðis).... Sítrónur 150 g (2 stk.)............ Klementínur 150 g (3 stk.)......... Gráfíkjur nýjar 70 g.............. Greip án barkar 125 g (1 stk.)..... Jarðarber fersk 200 g.............. Kíví 100 g (1 stk.)................ Melóna 1/5 af handboltastærð....... Pera 125 g (1 stk.)............... Sveskjur 30 g (5 stk.)............. Vínber 100 g....................... Epli 150 g (1 stk.)................ Fjöldi grænna eininga Mjólkurvörur Undanrenna 1,75 dl..... Súrmjólk 1,75 dl....... Léttmjólk 2,5 dl........ Mjólk 2 dl............. Jógúrt án ávaxta 2 dl... Jógúrt með ávöxtum 1,5 dl Skyr 3 dl............... GRÆNMETI ÁN ORKU OG EININGAFRÍTT: Karsi, dill, hvítlaukur, piparrót, púrrulaukur og salatblöð. Grænmeti Agúrka stór 600 g (1 stk.).. Spergill nýr 250 g....... Spergill niðursoðinn 250 g . Avócadó 50 g (1/2)....... Blómkál 175 g (1/2 höfuð). Spergilkál 150 g.........
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.