Nýtt kvennablað - 01.10.1960, Page 15

Nýtt kvennablað - 01.10.1960, Page 15
KÖKUBAKSTUR. VKGCMYND EÐA Pt)ÐI: I»essir fallegu hund- ar fást í stækkuðu mynztri ojf með litaskýrin«;um á Vefnaðarstofu Karólínu (iuðmundsd., Ásvallag. 10 A. Saumist á ljós«rænan <*ða livítan, fínan jafa með KÓholínsaum yfir tvo ]>ræði. — Verð: 115 krónur. BLÓÐMÖR OG LIFRAPYLSA 2 pt. blóð 1 pt. vatn 3,00 pd. mjöl 2Í4 pd. mör 1 hnefi salt, 10 kv. (1 kv. er 5 gr.) Blóðið ásamt vatninu skal sía og hræra svo saman \ ið |>að rúgmjöli og brvtjuðum mör. Þá eru keppir og langar hálffylltir af ’þessum graut, og saumað fyrir opið á keppnum og bundið fyrir opið á löngunum. Oí’tast verður að brúka léreftskeppi með, og er bezt að sníða þá mjórri í annan endann, svo bægt sé að fletta þeim utan af. Áður en látið er í léreftskeppina, skal bæta mjöli og mör út í blóðið. helzt grjónamjöli. Þegar látið er í þá, eiga þeir að vera blautir og skal alveg fylla þá, svo blóðmörinn verði sniðfastur. Vatnið skal sjóða, þegar blóðmörinn er látinn ofan í. Við og við þarf að snúa í pottinum. Blóðmörinn er soðinn, þegar hnífur hreinsar sig í honum. Annars þarf hann vanalega að sjóða í 2 ö klukkutíma eftir stærð kepp- anna. I blóðmör má hafa alls konar mjöl og grjón, og þvkir gott að blanda saman fleiri legundum. Soðin fjallagrös má hafa í blóðmör, einnig kál og söl. 1 lilur, 2 nýru 1% pd. mjöl 1 pd. mör rúmur % pt. mjólk eÖa vatn. Vz hnefi salt (5 kv.) Nýrun og lilrin er þvegin vel. (Ef sullir eru í lifr- inni, skal annað hvort skera þá vandlega úr, eða láta hana alla í sullaílátið). Lifrin er nú skorin í bita og söxuð ásamt nýrunum fjórum sinnum í söxunarvél og tægjurnar, sem koma á hnífinn teknar úr. Sé söxunar- vél ekki til, er lifrin ekki skorin sundur, en stöppuð vel með tréhnalli og tægjurnar kreistar. Saltinu, mjólkinni, mjölinu og mörnum skal hræra saman við lifrina. Þá er hún látin í langa og vinstrar og fariði síðan með liana eins og blóðmör. (Kvennatrœðarinn.) Kókósmjölkuka meö eplurn. 100 gr. kókósmjöl 200 gr. smjör eða smjörlíki 200 £r- nykur 3 egg 200 j*r. liveiti 1 dl. köld mjólk 2 fitór epli 2 sléttufullar tesk. lyftiduft. Smjörið og sykurinn hrært saman og t*ggin þeytt með. Hveitinu, lyftiduftinu og kókósmjölinu er síðan bætt út í og að lokum mjólkinni. Eplin eru flysjuð, kjarnarnir teknir úr og þau síðan skorin i litla ferkant- aða bita og |)eim bætt út í ,deigið. Sett í vel smurt form stráð raspi. Yfir kökuna er fallegt að strá sykri og möndlum. Bakist við jafnan hita við 200—210° í hálftíma. (25—30 mín.) Ostustengur . 250 «;r. hveiti 250 r:*"- nmjör 250 pr. rifinn ostur Salt, paprika, IVi tesk. lyftiduft, 1 egg. Elt saman og breitt þunnt út, skorið með kleinujárni i mjóar ræmur, sem síðan eru skornar í smálengjur. Settar á plötu og bakaðar ljósbrúnar. ----------------------———---------------------; HOTEL SKJALDBREIÐ er elzta og vinsœlasta hótel bœjarins. Kirkjustrœti 8 — Sími 24153. Guðmundur Þorsteinsson GULLSMIÐUR Bankastrieti 12 - Reykjavík - Sími 14007 Gerið svo vel og reynið viðskipíin Trúlofunarliringar ávallt fyrirlÍRsjandi. Allskonar Gnll- ok silfursmíði. Vörur sendar út um land gegn póstkröfu. Nýtt kvennablað. Verð kr. 30.00 árg. Aígr. FjÖlnesveíf 7, Rvík. Sími 12740. Ritstj. o« ábm.: Guðrún Stefánsd. - Borgarprent h.f.

x

Nýtt kvennablað

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Nýtt kvennablað
https://timarit.is/publication/767

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.