blaðið - 03.07.2007, Side 1
MUURIKKA
WWW.MUURIKKA.IS
Finnsku pönnurnar komnar aftur
s
MATUR
1
AUGLÝSINGASÍMI: 510 3744 AUGLYSINGAR@BLADID.NET
Girnileg pitsa
á grillið
18
Nýstárleg megrunar-
pilla úr bleiuefni
19
Margrét eldar
lax í sumar
20
Svalandi
sumardrykkir
21
Oddur eldar fisk
og pastadrullu
22
Oprah leggur
línurnar í grillinu
23
✓
Asta Möller er undir grískmn áhiifum í mátargerðinni
Lætur hugmyndaflugið ráða
Ásta Möller alþingiskona er mik-
ill matgaeðingur. Hún segir að matar-
áhuginn hafi kviknað þegar hún fór
að búa. „Mamma hefur alltaf verið
mjög góður kokkur þannig að ég
fylgdist með henni matbúa. Ég elda
töluvert ítalskan mat en ég er ný-
komin heim frá Grikklandi þannig
að ég er núna mikið að skoða gríska
matarmenningu. Ég er þessa dag-
ana að skoða matreiðslubók sem ég
keypti á Krít um daginn og ég er að-
eins byrjuð að prófa mig áfram með
gríska rétti.
Ég nota oft uppskriftir sem grunn
en svo læt ég bara hugmyndaflugið
ráða. Það er um að gera að nota það
sem til er í ísskápnum. Ef grunn-
urinn er góður sem og kiyddin þá
klikkar maturinn ekki. Ég breyti
uppskriftunum oft þar sem mér
finnst það eiga við. Það hráefni sem
mér finnst vera ómissandi í matar-
gerð er hvítlaukur. Svo nota ég sí-
trónu mikið og sítrónubörk."
Sá réttur sem er mjög vinsæll á
heimili Ástu er ávaxtasalat. „Ég bý
það reyndar ekki til sjálf því börnin
mín búa það til. Þá eru bara ávext-
irnir skornir niður og þeim skellt
í skál. Stundum sker ég líka niður
ávexti og geymi þá í lokuðu íláti inni
í ískáp. Þá geta krakkarnir gengið
í það. Það er mjög sniðugt að eiga
ávexti niðurskorna inni í kæli því þá
er enginn að fara i einhverja óholl-
ustu á meðan.“
Á heimasíðu Ástu má finna upp-
skriftir að hinum ýmsu réttum.
„Það hefur komið mér á óvart að fólk
hefur verið að nýta sér þessar upp-
skriftir og það er mjög gaman að
vita af því.“
Hér að neðan fylgja uppskriftir
frá Ástu Möller.
Grillaðar kjúklingabringur
Kjúklingabringur, reikna með í-
i'á á mann.
• 3 hvítlauksgeirar pressaðir
• örlítið dill, skorið smátt
• Salt oghvítur pipar að smekk
• Allt hrært saman
Fylltir sveppir
Einn til tveirsveppir á mann
Olía
Steinselja
Sesamfrœ
Gráðaostur
Salt ogpipar
Valdir eru stórir sveppir og miðað
við einn til tvo á mann.
Stilkurinn tekinn af og skorinn
smátt og steiktur létt á pönnu í smá
olíu ásamt steinselju.
1 lokin eru sesamfræ sett í blönd-
una til að draga í sig safann.
Saltað og piprað að smekk.
Þessu mauki er dreift ofan í svepp-
ina, sem hafa verið penslaðir að utan
í olíu. Gráðaostur settur ofan á og
bakað í ofni eða í álbakka á grilli.
Með þessu er gott að hafa salat,
búið til úr blöndu af klettasalati
og spínati, auk tómata. Til að auka
á grísk áhrif er rétt að hafa fetaost
með. Einnig er gott að bera fram
heitt brauð og kælt hvítvín.
Verði ykkur að góðu
Fletjið bringurnar út með því að
setja þær í plastpoka og berja létt
með hnúum á þær.
Þær eru marineraðar í um hálfa
klst. í legi sem samsettur er af 2
msk. af hoisin-sósu og 2 msk. sætri
sojasósu, Ketjab Manis.
Síðan grillaðar á grillpönnu eða
útigrilli.
Krítversk tzatziki-jógúrtsósa
• 250 gr hrein jógúrt, eða blanda
afjógúrt ogsýrðum rjóma til aðfá
hana þykkari
•1 ‘á mskgóð olía
• Örlítið edik
• 1 agúrka, sneidd í litla bita
ÞRIÐJUDAGUR 3. JÚLÍ
'húsinu!
1 ,*« rB v-/ ’ j! 1 fiS* 1 r/1 ' 1 1 ^
é \ 1,