Fréttablaðið - 16.11.2012, Síða 25

Fréttablaðið - 16.11.2012, Síða 25
BJARNI ARA SYNGUR GOSPEL Bjarni Arason verður með tónleika í Guðríðarkirkju í Grafar holti í kvöld kl. 20.30 þar sem hann kynnir nýja plötu sína, Elvis Gospel. Bjarni syngur þekkt gospel-lög úr safni Elvis Presley ásamt frábærum bakraddasöngv- urum og tónlistarmönnum. Matreiðslumaðurinn Úlfar Finnbjörnsson sér um sjónvarps- þáttinn Eldað með Holta á ÍNN. Þar eldar hann ljúffenga rétti úr Holta-kjúklingi fyrir áhorfendur. Hér færir Úlfar okkur forsmekk að jólunum með uppskrift að reyktum hátíðarfugli með rauðvíns- sósu og rauðrófum. Hægt er að fylgjast með Úlfari elda þennan girnilega rétt í kvöld klukkan 20.30 á sjónvarps- stöðinni ÍNN. Þættirnir verða svo endursýndir yfir helgina. Einnig er hægt að horfa á þá á heimasíðu ÍNN, inntv.is. Næstu föstudaga heimsækir Úlfar fleiri matreiðslumeistara. ELDAÐ MEÐ HOLTA HOLTA KYNNIR Úlfar Finnbjörnsson er einn færasti kokkur landsins. Hann sér um sjónvarpsþáttinn Eldað með Holta á ÍNN. Þar fáum við að fylgjast með honum elda ljúffenga kjúklingarétti úr Holta-kjúklingi. ■ HRÁEFNI 1 reyktur hátíðarfugl um 2 kg 3 skrældar rauðrófur 2 msk. olía 1 msk. smjör 15 skrældir smálaukar eða tveir venjulegir í bátum 15 sveppir 1 msk. tómatpurée 1/2 flaska rauðvín 2-3 timíangreinar eða 1 tsk. þurrkað 3-4 lárviðarlauf 1/2 tsk. nýmalaður pipar 1 msk. kjúklingakraftur 2 dl vatn Sósujafnari 50 g kalt smjör í teningum REYKTUR HÁTÍÐARFUGL MEÐ RAUÐVÍNSSÓSU OG RAUÐRÓFUM ht.is HAFNARGÖTU 90 REYKJANESBÆ S: 414 1740 • EYRARVEGI 21 SELFOSSI S: 480 3700 • GARÐARSBRAUT 18A HÚSAVÍK S: 464 1600 • GLERÁRGÖTU 30 AKUREYRI S: 460 3380 • KAUPVANGI 6 EGILSSTÖÐUM S: 414 1735 • SUÐURLANDSBRAUT 26 REYKJAVÍK S: 569 1500 Skannið merkið og sjáið mynd um JuiceMaster! Búið til ljúffenga safa úr berjum, kiwi, chillí, salatblöðum, brokkólí og auðvitað appelsínum og tómötum! JuiceMaster er kröftug og hljóðlát safapressa með 150 watta mótor sem gefur hámarks árangur og heldur ferskum öllum næringarefnunum sem eru í grænmetinu og ávöxtunum. JuiceMaster tekur lítið pláss og er mjög einfalt að þrífa á aðeins einni mínútu. Endalausir möguleikar með JuiceMaster Juicemaster fæst bæði hvít eða stállituð. UMBOÐSMENN UM LAND ALLT ■ AÐFERÐ Látið fuglinn í eldfast mót ásamt rauðrófum. Kraumið lauk og sveppi í potti með olíu og smjöri í 2 mínútur. Bætið þá tómatpurée, rauðvíni, lár- viðarlaufum, timíani og pipar í pottinn og sjóðið í 1 mín. Hellið úr pottinum í eldfasta mótið og færið það í 170 gráðu heitan ofn. Bakið í 40 mín. Snúið þá fuglinum við og látið hann liggja á bringunni í 40 mín. til viðbót- ar eða þar til kjarnhiti sýnir 71 gráðu. Sigtið allan safa úr eldfasta fatinu í pott og bætið vatni saman við ásamt kjúklingakrafti og þykkið með sósu- jafnara. Skerið rauðrófurnar í báta og setjið í pottinn. Takið því næst pottinn af hellunni og bætið smjöri, í teningum, saman við. Hrærið þangað til smjörið hefur bráðnað. Eftir það má sósan ekki sjóða. Berið fuglinn fram með sósunni og til dæmis sell- erírótarkartöflumús og salati.

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.