Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 02.03.2014, Qupperneq 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 02.03.2014, Qupperneq 32
O kkur langaði að hafa þetta þemaískt – tengja matseldina eitthvað við Spamalot sem þessi hópur er að sýna saman núna,“ segir leikarinn Friðrik Friðriksson sem fór fyrir matseldinni ásamt Erni Árnasyni í Þjóðleikhúsinu í vik- unni. Leikarar er sýna Spamalot, verk úr hinni bresku fyndni Monty Python, þessa dagana á Stóra sviðinu, snæddu saman önd og dýrindis meðlæti og eftirrétti ásamt leikstjóranum Hilmi Snæ Guðnasyni. Uppátækjasamur og fjörugur hópurinn lagði dúk á hringborð á Stóra sviðinu og snæddi þar í ró og næði en þeir Friðrik og Örn elduðu í Þjóðleikhússkjallaranum. „Í sýningunni er talað um andapate svo að þar var smá tenging til að hafa andabringur því hin tengingin er héri, og okkur leist ekkert á þá uppskrift. Þá er kókoshneta notuð til að gera hófhljóð svo ákveðið var að gera kókoseftirrétt. Við Örn erum báðir miklir mat- gæðingar og þóttum hæfastir til starfsins og vorum hvor öðrum innan handar við að þróa réttina.“ Maturinn féll vel í kramið enda segir Friðrik hópinn allan vera mikla sælkera. „Það voru allir rosalega ánægðir með þetta og sáttir við að fá svona fínan mat fyrir sýningu á miðvikudagskvöldið. Jú, við hittumst stundum leikararnir utan vinnu í matarboðum en þegar mað- ur er alltaf að leika á kvöldin er kannski minna um það. Til dæmis eru mánudagskvöld lambalærissunnudagar hjá mér og konunni minni því við erum alltaf að vinna í leikhúsinu á sunnudögum.“ Friðrik viðurkennir að eiga nokkur tromp uppi í erminni þegar kemur að eigin matarboðum. Til dæmis geri hann mjög góðar ítalskar kjötbollur, lambafillet, marokkóskan kjúkling og Gunnar Hansson vinur hans og leikari er vitlaus í svínarif sem Friðrik býður stundum upp á. Andabringur eru ekki oft á borðum hjá honum en hann áréttar að þar skipti öllu máli að öndin, eins og hann orðar það; „fái aðeins rétt að kynnast pönnunni“. Yfirkokkarnir Friðrik Friðriksson og Örn Árnason eru þekktir matgæðingar í Þjóðleikhúsinu og voru því fengnir til þess að elda ofan í hópinn. DÝRINDIS KVÖLDVERÐUR Á STÓRA SVIÐINU Leikarar snæða önd og ís MEÐ ÞÁ FRIÐRIK FRIÐRIKSSON OG ÖRN ÁRNASON Í FAR- ARBRODDI ELDAMENNSKUNNAR, PRÓFUÐU LEIKARAR OG LEIKSTJÓRI SPAMALOT AÐ SNÆÐA DÝRINDIS KVÖLDVERÐ Á STÓRA SVIÐI ÞJÓÐLEIKHÚSSINS. Júlía Margrét Alexandersdóttir julia@mbl.is 32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 2.3. 2014 Matur og drykkir Allir saddir og sáttir. Leik- ararnir eru þó vanari að fá sér aðeins léttari máltíð fyrir sýningar en andabringur. 1 andabringa á hvern gest salt og pipar eftir smekk. Skerið rákir í 1 cm teninga í fitu- hliðina án þess að skera alla leið niður í vöðvann. Saltið og piprið og steikið í 5-7 mínútur á skinnhliðinni án þess að nota feiti, það kemur næg feiti af bringunum. Snúið bring- unni við og steikið þá hlið 1-2 mín- útur. Setjið bringurnar á ofnplötu og hitið við 180°C í ofni í 5 mín- útur. Friðrik bendir á að gott sé að eiga andafituna, geyma í ísskáp og nota til steikingar næstu vikur og nota til dæmis í að gera rétt sem finnst á internetinu og kallast „Per- fect roast potatoes“. HASSELBACK 1 stór bökunarkartafla á mann salt og pipar 100 g smjör 1 dl ólífuolía sjávarsalt eftir smekk Skerið botninn rétt undan kart- öflunni svo hún standi sjálf. Ekki skræla. Leggið kínverska prjóna, sleifar eða annað slíkt sitt hvorum megin við kartöflurnar. Takið vel beittan hníf og skerið niður í kart- öfluna með hálfs sentimetra milli- bili. Prjónarnir varna því að hníf- urinn fari alla leið í gegnum kartöfluna, sem hann á ekki að gera. Hitið smjör og ólífuolíu sam- an og penslið kartöflurnar vel. Salt- ið og bakið í ofni við 190°C í 45 mínútur. Penslið kartöflurnar með smjörblöndunni öðru hverju með- an þær bakast. KIRSUBERJASÓSA 250 ml rauðvín 250 ml vatn kjötkraftur eftir smekk 1 rósmarínkvistur kirsuber, annaðhvort fersk, niðursoðin eða veidd upp úr kirsuberjasultu Sjóðið rauðvínið niður, vatni og krafti bætt saman við ásamt rósm- arín og berjum sem veidd voru úr Den gamle fabrik kirsuberjasultu. Þykkt með maísenamjöli. Andabringur og meðlæti
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.