Hagskýrslur um fiskveiðar

Issue

Hagskýrslur um fiskveiðar - 01.02.1919, Page 20

Hagskýrslur um fiskveiðar - 01.02.1919, Page 20
18 Fiskislcýrslur 1917 22 III. Arður af hlunnindum, Produit de la péche interieure, la chasse aux phoques et l’oisellerie. A. Hrognkelsaveiði. La pcche du lompe. Um hrognkelsaafla var fyrst getið sjerstaklega í skýrslum 1913. Sundurliðaðar skýrslur um aflann 1917 eru i töflu XVII og XVIII (bls. 50 — 62). Samkvæmt því var hrcgnkelsaaflinn á öllu landinu 685 þúsund á móts við 643 þúsund árið áður. B. Smáufsaveiði. La pcche de petit colin. Um þessa veiði voru fyrst gefnar skýrslur árið 1913. Sundur- liðaðar skýrslur um þann afla 1917 eru í töflu XVII og XVIII (bls. 50—62). Allur aflinn af smáufsa samkv. skýrslum þessum hefir verið: 1915 ......... 1 151 hl 1916 ......... 538 — 1917 ......... 2 330 — C. Lax- og silungsveiði. La péche du saunion et de la truite. Síðan skýrslur hófust um það efni hefir lax- og silungsveiði verið talin svo sem hjer segir: Lax, tals Silungur, tals 1897—1900 meðaltal.. 2 857 249 200 1901—1905 — 6 443 345 400 1906—1910 — 4 572 302 600 1911—1915 — 10 690 375 400 1912-1916 — 11 762 386 300 1916 10 738 447 800 1917 9 703 377 567 Tölur þessar benda til þess, að árið 1917 hafi laxveiði verið minni en í meðallagi, og minni en næsta ár á undan. En silungs- veiði hefir að tölunni til verið nálægt meðallagi, en langtum minni heldur en árið á undan. Reyndar er hæpið að bera saman veiðina eftir tölunni einni, því að stærðin og þyngdin getur verið mjög mis- munandi. í silungsveiðinni þetta ár er t. d. minna af murtu úr Þing- vallavatni heldur en árið á undan (123 þús., en 172 þús. árið áður).

x

Hagskýrslur um fiskveiðar

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Hagskýrslur um fiskveiðar
https://timarit.is/publication/1127

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.