Feykir


Feykir - 10.01.2008, Side 11

Feykir - 10.01.2008, Side 11
01/2008 Feykir 11 íþróttamaður Skagafjarðar 2007 Þórarinn Eymunds varð fyrir valinu Þann 29. desember síðastliðinn voru kunngjörð úrslit í valinu á íþróttamanni SkagaQarðar. Það reyndist vera Þórarinn Eymundsson hestamaður úr Hestamannafélaginu Stíganda sem hlaut heiðurinn rétt eins og árið á undan. I 2.-3. sæti urðu Dejan Djuric knattspyrnumaður úr Tindastóli og Ragnar Frosti Frostason frjálsíþróttamaður úr Tindastóli. Þórarinn vann sér keppnisrétt á Heimsmeistara- mótið í hestaíþróttum 2007, á úrtökumótum sem LH heldur íyrir HM. Á þeim mótum vann hann glæsilega bæði tölt og fimmgang á hestinum Krafti frá Bringu. Þeir félagar héldu sigurgöngu sinni áfram á íslandsmótinu en Þórarinn er íslandsmeistari í tölti og fimmgangi. Þetta er annað árið í röð sem þeir vinna þessa báða titla og er það einstakt afrek í sögu hestaíþrótta. Þórarinn vann svo tvö gull á HM í Hollandi, í fimmgangi og sem samanlagður sigurvegari í fimmgangsgreinum. Einnig vann hann silfurverðlaun í tölti. Ragnar Frosti er einn af okkar sterkustu ffjálsíþróttamönnum á landsvísu. Hann er í landsliði Islands í spretthlaupum og hefúr verið það um nokkurra ára skeið. Ragnar Frosti hefur, þrátt fyrir ungan aldur, verið ein styrkasta stoð ffjálsíþróttaliðs UMSS í mörg ár. Dejan Djuric er af júgó- slavneskum uppruna en hefur veriðbúsetturáíslandisl.fjögur ár. Hann lék með 3. deildar liði Tindastóls í fyrrasumar og var á uppskeruhátíð félagsins valinn besti leikmaður liðsins. Lið Tindastóls komst upp í 2. deild í sumar eftir frækilega baráttu í gegnum úrslitakeppni 3. deildar. Tindastóll körfubolti Drengjaflokkur ósig raður á heimavelli Drengjaflokkur Tindastóls í körfubolta vann á sunnudag nauman sigur á Val. Fyrri leikinn sigraði Valur á sínum heimavelli með 30 stiga mun en Stólastrákar eru taplausir á sínum heimavelli og sigruðu leikinn með 78 stigum gegn 77 stigum gestanna. Stigaskor Tindastóls: Halli 23, Hreinsi 23, Siggi 14, Einar Bjarni 11 og Tobbi 7. íþróttamaður USVH árið 2007 Helga Margrét valin Helga Margrét Þorsteinsdóttir var á gamlársdag kjörinn íþróttamaður USVH árið 2007 og hlaut hún 88 stig í kjörinu. Helga Margrét náði ffábærum árangri á árinu 2007 og var nærri því að slá íslandsmetið í sjöþraut kvenna. I öðru sæti var Fanney Dögg Indriðadóttir með 29 stig og í þriðja sæti var Svavar Örn Hreiðarsson með 17 stig. Helga tók á móti farandbikar og eignarbikar ásamt ávísun ffá Menningarsjóði Sparisjóðs Húnaþings og Stranda að upphæð 50 þúsund krónur við athöfn sem ffam fór á Café Siróp á gamlársdag. Við sama tækifæri var aðildarfélögum USVH afhent bókin Vormenn Islands sem er saga UMFÍ í 100 ár. Einnig var efnilegum íþróttamönnum í héraðinu afhentur gripur til eignar. ( ÚR ELDHÚSI LESENDA ) Björg Þorgilsdóttir og Magnús Ólafsson Léttari réttir í janúar Við hjónakornin frá Sveinsstöðum, sem nú búum á Blönduósi höfum gaman af að fá gesti í mat. Til að tryggja að allir fái nú gott að borða sér Björg um það að elda. Hún er m.a. þekkt fyrir sína matargerð hjá stórum hópi Ameríkana, sem elska að koma til hennar í mat, en við fáum oft erlenda gesti einkum í tengslum við hestakaup og hestaferðir. Þar sem jólin er nú rétt liðin ákváðum við að bjóða upp á nokkra léttari rétti en geyma stórsteikur úr lambakjöti til seinni tíma. Að lokum er skorað á dótturina og tengdasoninn, Sigríði Helgu og Einar Óla Fossdal. Rœkjuréttur í forrétt má hafa rækjurétt, sem ýmist er borinn ffam heitur eða kaldur. 400 gr. rœkjur 300 gr. majónes 1 msk. Provencale frá Knorr 2 tsk. karrý 1 grcen paprika, söxuð 1 rauð paprika, söxuð 2 bollar soðin hrísgrjón ’á dós maísbaunir. Eigi að nota réttinn kaldan er uppskrift hér lokið. Majónes og krydd hrært saman, svo er öðru blandað út í. Þetta er borið fram með ristuðu brauði, smjöri og sósu. I sósuna er sett eftirfarandi: 300gr. majónes 1 msk. hunang V2 msk. sinnep Dill eftirsmekk. Þessi sósa er líka mjög góð með graflaxi. Ef bera á rækjuréttinn fram heitan er hann einnig borinn fram með ristuðu brauði og sömu sósu. Þá er eftirfarandi bætt við uppskriftina: Vt - V2 dós sveppir 1-2 dl. rjóma helltyfir Ostur. Soðnu hrísgtjónin sett í eldfast mót. Majónes og krydd hrært saman. Rækjum, sveppum, papriku og maísbaunum bland- að út í og þetta sett ofan á hrísgrjónin. Rjómanumhelltyfir og rifnum osti stráð þar ofan á. Bakað í oíni við 180 ° C hita þar til osturinn er farinn að brúnast. Steiktur lax í ofni eða á grilli Það er mjög vinsælt hjá erlendum ferðamönnum þegar við bjóðum upp á snöggsteiktan lax eða silung. Þegar kynbótasýning íslenskra hrossa var í fýrsta sinn haldin í Bandaríkjunum fórum við nokkrir Húnvetningar þangað vestur. Þar buðum við í veislu og var m.a. grillaður silungur, sem við höfðum meðferðis. I mörg ár á eftir þekktu bandarískir hestaáhugamenn okkur sem fólkið sem bauð upp á þennan dásamlega fisk þarna vestur í Tulsa um árið. Flök,laxeðasilungur. Magn eftir því hvað margir eru í mat. Flökin skorin í stykki, sett í ofnskúfiú, sem smurð er með matarolíu. Kryddað með fiskikryddi frá Knorr og sítrónu. Bakað í ofni við 180° C hita í ca. 10 mín. Gott að hafa skúffuna ofarlega í ofhinum. Ef þetta er sett á grillið fýlgist með hvenær flökin fara að hvítna. Ekki steikja of mikið. Borið fram með soðnum kartöflum, tómötum og agúrkum. Fiskisúpa að hœtti Bjargar Þessi súpa er matarmikil og ávallt vinsæl hvort sem er innan fjölskyldunnar eða hjá gestum. 6-800gr. lúða eðaýsa 7 dl. mysa 5 dl. vatn 1 tsk. salt Sellerí Blaðlaukur (púrra) 4 gulrœtur 1 laukur meðalstór 70 gr. smjör 1 tsk. karrý 2 msk. hveiti Ví tsk season all 1 teningur fiskikraftur knorr 1 pl. rjómi 3 eggjarauður Rœkjur, ca 200gr. og/eða hörpudiskur og humar. Sjóðið fiskinn stutta stund í blöndu af vatni, mysu og salti. Sellerí, laukur og púrra saxað niður og gulræturnar skornar í þunnar sneiðar. Smjörið er brætt í potti og grænmeti látið krauma þar í nokkrar mínútur. Þvi næst fer karrýið saman við. Hveitinu síðan stráð yfir grænmetið í pottinum og bakað upp með fiskisoðinu. Bragðbætt með fiskikrafti og season all. Rjómanum hellt saman við og súpan er hituð að suðu. Hrærið eggjarauðurnar saman í skál og jafhið súpunni út í, varlega í byrjun. Súpunni hellt aftur yfir í pottinn og allur fiskurinn settur saman við. Hitið þannig að fiskurinn verði vel heitur en súpan má alls ekki sjóða. Meðsúpunniermjöggott að hafa gróft brauð og smjör. Amerískur kjötréttur Fljótlegur og góður kjötréttur, ávallt vinsæll á okkar heimili. 1 kg. kjöthakk 1 bolli haframjöl 1 bolli tómatssósa 3A bolli saxaður laukur 2 tsk. salt 2 stk. egg 3á tsk. pipar. Þetta er allt hrært í hrærivél. Síðan sett í eldfast mót með loki. Bakað í ofhi við 180 °C í 1 klst. Bjóðið með þessu brætt smjör og setjið blaðlauk eða graslauk útí. Ávaxtakaka Vinsæll eftirréttur er ávaxtakaka, sem ýmist er borin ffarn heit eða köld. 2egg 60 gr. sykur 60 gr. hveiti 50 gr. kókosmjöl ‘á tsk. lyftiduft Egg og sykur þeytt saman og þurrefnum blandað út í. Þetta er sett í klemmuform. (springform) Ofan á þetta fer eftirtalið. 2-3 epli 2bananar 200 gr. döðlur 100 gr. suðusúkkulaði 60 gr. sykur 20-30gr. kókosmjöl. Ávextir og súkkulaði brytjað. Öllu blandað saman og sett ofan á deigið. Bakað við 200 °C í ca. 40 mín. Einnig má bera þetta fram kalt. Nauðsynlegt að hafa rjóma með. Verði ykkur að góðu!

x

Feykir

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Feykir
https://timarit.is/publication/1151

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.