Hagskýrslur - Hagtöluárbækur - 01.01.1976, Qupperneq 185
Laun, verðlag, tekjur, neysla
169
XII-21. HITAEININGAR OG ORKUEFNI f FÆÐI LANDSMANNA 1964-66*.
Calories and nutrients in per capita food consumption 1964-66.
Hita- Grömm á dag
einingar Eggja- Kol-
á dag hvita Fita vetni
1 2 3 4
Alls/total 2850 122,1 125,9 307, 2
Kjöt og kjötvörur/meat and meat preparations 425 29,1 33, 9 0, 9
Fiskur og fiskvörur/fish and fish preparations 91 19, 5 1,4 0, 2
Nýmjólk/milk 482 26, 5 27,3 32, 6
Smjör/butter 143 0,1 15, 9 0, 0
Aðrar mjólkurvörur/other dairy products 121 8, 6 7,9 3, 9
Smjörlíki og önnurmatarfeiti/margarine and otheredible fats . 241 0, 0 26,7 0, 0
Ávextir hvers konar/fruit 48 1, 0 0,1 10, 8
Brauð, kex og mjölvara/bread, biscuits, cereals 562 25,4 7, 7 97, 7
Kartöflur/potatoes 123 3,1 0,2 27,1
Grænmeti(rófur,tómatar o.fl.)/vegetables(tumips,tomatoesetc.) 66 4,3 0,4 11, 3
Sykur/sugar 434 0, 0 0, 0 108, 5
Aðrar matvörur, drykkjarvörur/other food and beverages 114 4, 5 4,4 14, 2
Þar af úr dýrarfkinu, °lo/of this of animal origin.per cent 45,3 70, 0 69, 6 12,2
*) Tafla þessi byggist á magnupplýsingum úr grundvelli framfaersluvisitölunnar frá 1968,er hafa
verið íeiðréttar með tilliti til aldursskiptingar þjóðarinnar/this table is derived from the cost of
living index base of 1968, corrected for age composition of the population.
Headings: 1: Calories per day. 2-4: Grammes per day. 2: Protein. 3: Fats. 4: Carbohyd-
rates.
XII-22. HITAEININGAR OG ORKUEFNI f FÆÐI VINNANDI KARLMANNS
1939-40 OG 1964-66*.
Calories and nutrients in working males ’ food consumption
1939-40 and 1964-66.
Neysla á dag Hlutfallsleg skipting hitaeininga
Grömm Eggja- hvita Kol-
ein. Eggjahv. Fita Kolvetni Alls Fita vetni
i 2 3 4 5 6 7 8
1939-40 3296 149,2 138, 6 340,4 100 18, 6 39,1 42,3
1964- 66 3562 152, 6 157,4 384,0 100 17,1 39,8 43,1
*) Karlmaður 14-65 ára telst ein neyslueining en miðað við mannfjölda og aldursskiptingu 1965
var meðalneyslueining á íbúa 0, 8002. Tölur töflu XII-21 hafa verið hækkaðar í þessu hlutfalli til
samanburðar við niðurstöður neyslukönnunar á vegum manneldisráðs 1939-40.
Headings: 1-4: Daily consumption. 5-8: Percentage distribution of calories. l:Calories. 2-
4: Grammes. 2,6: Protein, 3,7:Fats. 4-8: Carbohydrates. 5:Total.