Fréttablaðið - 28.01.2017, Side 98

Fréttablaðið - 28.01.2017, Side 98
Þórdís Lilja Gunnarsdóttir thordisg@365.is Bjargey með aðventupítsu þar sem ristaðar hunangshnetur gera útslagið. Hátíðapítsa Bjargeyjar með kalkún, döðlum, mascarpone-rjómaosti og sult- uðum lauk er ómótstæðileg bragðupplifun. MYNDIR/ANTON BRINK Ég er hrifin af því að gera hátíð-arútgáfur af venjulegum mat og það er svo margt við þessar pítsur sem minnir mig á jólin,“ segir Bjargey Ingólfsdóttir, sem gefur lesendum uppskriftir að tveimur ómótstæðilegum pítsum sem gott er að njóta á aðventunni og um hátíðarnar. Bjargey er húsmóðir í Kópa- vogi og þriggja barna móðir. Hún hlakkar til að eiga jólafrí með fjölskyldunni, vera saman á nátt- fötunum, spila og gera eitthvað skemmtilegt saman. „Ég vil frekar slaka á með börnunum, föndra og fá okkur heitt kókó heldur en að standa í stórhreingerningum eða jóla- stressi í umferðinni og búðum. Þetta er tími til að njóta og slaka á með ástvinum. Við höldum í ýmsar jólahefðir, eins og að skera út laufabrauð með stórfjölskyldunni og horfa á jólamyndina Christmas Vacation áður en farið er í háttinn á Þorláksmessu.“ Bjargey byrjar snemma að huga að jólagjöfum og skreytingum, enda heldur hún úti vinsælu bloggi þar sem hún gefur lesendum sínum hugmyndir og uppskriftir sem veita innblástur í jólaundirbúninginn. „Mínar bestu minningar eru úr barnæskunni. Mamma gerði alltaf svo mikið með okkur systkinunum fyrir jólin og ég man hvað ég varð glöð þegar ég mátti skreyta her- bergið mitt og jólaljósin voru sett út í glugga. Samverustundirnar standa upp úr og þannig vil ég að mín börn muni eftir sínum jólum; hvað það var gaman að njóta hátíðanna saman.“ Hægt er að fylgjast með jólaund- irbúningi Bjargeyjar og fjölskyldu á bjargeyogco.com og á Snapchat undir bjargeyogco. AÐVENTUPÍTSA BJARGEYJAR & CO Pítsabotn Pítsasósa Rifinn ostur Hráskinka Mozzarella-ostakúlur Klettasalat Ristaðar hunangshnetur Bakið pítsabotn að eigin vali, heima- gerðan eða beint úr búðinni. Setjið pítsasósu á botninn og rifinn ost. Bakið við 200°C í 10 mínútur. Takið bakaða pítsuna úr ofninum og setjið mozzarella-kúlur, klettasalat og hráskinku yfir. Stráið að síðustu rist- uðum hunangshnetum yfir en þær gefa pítsunni dásamlegt jólabragð. HÁTÍÐAPÍTSA BJARGEYJAR & CO Pítsabotn Pítsasósa Fullelduð kalkúnabringa Rifinn ostur Döðlur Sultaður rauðlaukur Mascarpone-rjómaostur Klettasalat á toppinn Magn af áleggi fer eftir smekk hvers og eins, og er tilvalið að nota afganga af hátíðarkalkún. Búið til sult- aðan rauðlauk með því að steikja rauðlauk upp úr íslensku smjöri og púðursykri þar til laukurinn er orðinn mjúkur og með karamellu- áferð. Bakið pítsuna með kalkún, osti, döðlum og mascarpone við 200°C í 10 mínútur eða þar til hún er tilbúin. Setjið sultaðan rauðlauk og klettasalat á toppinn og njótið vel! Aðventupítsa fyrir huggulegar stundir Bjargey Ingólfsdóttir hefur í hávegum að aðventan er tími töfrandi samveru og jólaundirbúnings, rétt eins og gleðileg jólahátíðin. Hún kann þá list að gera hvern dag að ævintýri og klæðir hvunndagspítsur í freistandi aðventubúning. Gullfallegt veisluborð Bjargeyjar setur alla matarupplifun í hátíðarbúning og ekki skemmir sælkeramatseldin fyrir. Eyesland . Grandagarði 13 og Glæsibæ, 5. hæð . sími 510 0110 . www.eyesland.is Frábært verð á glerjum Einfókus gler Verð frá kr. 16.900,- Margskipt gler Verð frá kr. 41.900,- Gleraugnaverslunin Eyesland býður mikið úrval af gæðagleraugum fyrir krakka á góðu verði – og þú færð frábæra þjónustu. Allar Rock Star krakkaumgjarðir kr. 11.900,- JÓL 2017 2 8 . N Ó V E M B E R 2 0 1 778 2 8 -1 1 -2 0 1 7 0 4 :4 4 F B 1 4 4 s _ P 0 9 8 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 9 5 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 4 7 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 5 0 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 E 5 8 -0 5 E C 1 E 5 8 -0 4 B 0 1 E 5 8 -0 3 7 4 1 E 5 8 -0 2 3 8 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 7 A F B 1 4 4 s _ 2 7 _ 1 1 _ 2 0 1 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.