Feykir - 17.12.2015, Side 27
48/2015 Feykir 27
Verðlaun Sá sem fyrstur leysir þrautirnar gæti skroppið í heimsókn og haft með sér jólagleði og piparkökur.
Skarplega mælt
Jólin er sá tími þegar þú fyllist heimþrá – jafnvel þótt
þú sért heima hjá þér. – Carol Nelson
Sudoku
Vissirðu að...
ÓTRÚLEGT – EN KANNSKI SATT
... þegar Heims um ból var fyrst flutt við kirkjulega athöfn í Austurríki
þá var gítar notaður við undirspil því kirkjuorgelið var ryðgað?
... það er bær á Indlandi sem ber nafnið Santa Claus ( jólasveinn)?
... í Armeníu er hinn hefðbundni jólamatur steiktur fiskur með salati
og spínati?
... jólunum var fyrst fagnað þann 25. desember árið 336 í Róm?
FEYKIFÍN JÓLA-AFÞREYING
Hahahahaha...
„Mamma, má ég fá hund á jólunum?“
„Nei, elskan mín, við ætlum að hafa kalkún eins og allir aðrir.“
Lasagne a‘la Árni og
beikonvafðir þorsk-
hnakkar með Mexíkóosti
AÐALRÉTTUR I
Lasagne a‘la Árni
800-1000 gr hakk
2 pakkar beikon
u.þ.b. 5 pylsur
rifinn ostur
2 stórar dósir Hunts pasta sauce,
Italian sausage
lasagneplötur
krydd eftir smekk
Aðferð: Steikið hakkið og
kryddið eftir smekk. Beikon
steikt þar til stökkt og pylsurnar
brytjaðar og steiktar. Allt sett í
pott og sósan út í og látið malla
saman í smá tíma. Setjið
lasagneplötur og sósu til skiptis
þar til allt er búið úr pottinum,
stráið rifnum osti yfir og inn í
180-200°C heita ofn í u.þ.b. 20
mínútur. Borið fram með hvít-
lauksbrauði.
AÐALRÉTTUR II
Beikonvafðir
þorskhnakkar með
Mexíkóosti
5 vænir þorskhnakkar,
skornir eftir endilöngu
1 Mexikóostur
1 pk beikon
¼ - ½ rjómi
2 – 3 kjúklingateningar/
svínateningar (eða bara hvað
sem ykkur dettur í hug)
MATGÆÐINGAR VIKUNNAR
UMSJÓN berglind@feykir.is
Matgæðingar vikunnar eru
þau Árni Halldór Eðvarðsson
og Þorgerður Þóra Hlyns-
dóttir, eða Gigga eins og hún er alltaf kölluð. Árni vinnur á
Trésmíðaverkstæði Helga Gunnarssonar og Gigga er tóm-
stunda- og félagsmálafræðingur og sér um Félagsmiðstöðina á
Skagaströnd ásamt því að kenna smíðar og fleira við
Höfðaskóla.
„Beikon er í miklu uppáhaldi og því var tilvalið að hafa bæði fisk
og kjötrétt með beikoni. Við ákváðum samt að sleppa því að setja
það í eftirréttinn. Við ætlum að bjóða upp á beikonvafða þorsk-
hnakka með Mexíkóosti, lasagne fyrir kjötelskendur og ljómandi
góða rúgbrauðstertu.“
salt og pipar
sojasósa
Aðferð: Mexíkóostur skorinn í
sneiðar og settur inn í þorskinn.
Beikon vafið utanum og steikt
á pönnu á báðum hliðum.
Kryddað með salti og pipar og
sett í eldfast mót.
Rjómi og teningar sett í pott
og bragðbætt með sojasósu, látið
malla í svolitla stund og síðan
hellt í mótið með fiskinum. Sett
inn í 200°C heitan ofn þar til
fiskurinn er eldaður í gegn.
Borið fram með hrísgrjónum
og salati.
EFTIRRÉTTUR
Rúgbrauðsterta
4 egg
200 gr sykur
125 gr rifið seytt rúgbrauð
1 msk kartöflumjöl
1 msk kakó (má sleppa)
1 tsk lyftiduft
Aðferð: Egg og sykur þeytt
saman. Þurrefnunum blandað
saman og sett varlega út í eggja-
og sykurþeytinginn. Rúgbrauðið
er rifið og sett út í blönduna.
Skipt í tvo til þrjá hluta og bakað
eins og svampbotnar. Botnarnir
eru síðan smurðir með títu-
berjasultu eða hrútaberjahlaupi
og lagðir saman með þeyttum
rjóma á milli laga. Þeyttum
rjóma smurt ofan á og rifnu
súkkulaði stráð yfir. Kakan er
langbest ef hún fær að kúra í
ísskápnum yfir nótt.
Við ætlum að skora á Berglindi
Rós Helgadóttur og Sigurð
Heiðar Björgvinsson kennara við
Höfðaskóla að vera næstu mat-
gæðinga.
Verði ykkur að góðu!
Árni og Gigga matreiða
Gigga og Árni. MYND: ÚR EINKASAFNI
Feykir spyr...
Fékkstu
eitthvað í
skóinn?
Spurt í Grunnskóla
Húnaþings vestra á
Hvammstanga
UMSJÓN kristin@feykir.is
„Já, Batman sokka.“
Steinar Logi Eiríksson
„Já, ég fékk hálsmen.“
Guðjón Örn Steinarsson Fossdal
„Nei, eða jú, ég fékk kartöflu.“
Friðbert Dagur Pétursson
„Nei.“
Telma Rún Magnúsdóttir