Feykir - 15.08.2013, Page 11
30/2013 Feykir 11
EINAR BERGMANN
-Já ég ætla öll kvöldin.
HAUKUR SKÚLASON
-Já ég ætla á föstudagskvöldið.
HJÖRTUR GUNNARSSON
-Já, öll kvöldin.
RAGNHEIÐUR
STEINSDÓTTIRR
-Nei.
SAGA SJÖFN
RAGNARSDÓTTIR
-Já ég ætla að fara öll kvöldin.
Feykir spyr...
[SPURT Á KRÓKNUM]
Ætlar þú á
tónlistar-
hátíðina
Gæruna?
FE
Y
K
IL
EG
A
F
LO
TT
A
A
FÞ
R
EY
IN
G
A
R
H
O
R
N
IÐ
Já
, r
ey
nd
u
þi
g
vi
ð
þe
tt
a!
Verðlaun Sá sem fyrstur leysir þrautina ætti að
drífa sig á GÆRUNA og taka vini með sér.
Tilvitnun vikunnar
Peningar eru eins og mykja. Það þarf að dreifa
þeim til að þeir geri gagn. - Bacon
Sudoku
Bannað að grafa upp dauða menn
FRÉTTIR FYRRI ALDA : SKAGAFJÖRÐUR 1609 GAGN & GAMAN
Ótrúlegt en kannski satt
Fílar eru stærstu núlifandi landdýrin og hafa
verið lengi en loðfílar sem voru stærstir
mammúta dóu út um 3750 f.Kr. Ótrúlegt
og kannski satt geta fílar ekki hoppað ólíkt
öðrum landspendýrum.
Árný Sesselja Gísladóttir og Óskar Þór
Ársælsson kokka
Tilraun sem bragð-
aðist snilldarlega
Kexfiskur í ofni eða
steiktur á pönnu
2 meðalstór ýsuflök
1 pk af Tuc Lu original kexi (eða
hálfur fer eftir fjölda manns)
1 pk af Tuc Lu papriku kexi (eða
hálfur fer eftir fjölda manns í
mat).
Soðin hrísgrjón
Paprika, rauðlaukur, sveppir og
annað grænmeti.
Rjómi eða mjólk (betra með
rjóma).
Aðferð: Kexið er tekið og mulið
í frumeindir, þannig að það
verði líkt og raspur. Út í kexið er
settur smá sítrónupipar og smá
paprikuduft. Fer eftir smekk
hvers og eins.
Fisknum er velt uppúr
eggjablöndu og svo muldu
kexinu með kryddinu út í.
Sé þetta eldað í ofni er gott að
setja soðin hrísgrjón í eldfast
mót og setja út í það brytjað
grænmeti og velta vel saman.
Setja smá rjóma eða mjólk yfir
hrísgrjónin og grænmetið,
síðan setja fiskinn sem er búið
að velta upp úr eggjablöndu og
kexinu ofan á og inn í ofn á 180°.
Ef það er afgangur af kexinu má
strá því yfir fiskinn.
Borið fram með fersku grænmeti
og kaldri grænmetissósu.
Skyrterta
1 lítil dós vanilluskyr
1 peli rjómi
2 msk rjómaostur (má sleppa)
1 pk kanilkökur frá LU
Brætt smjör eftir smekk
Bláberjasulta eða jarðaberjasulta
Aðferð: Kexið mulið og bráðnu
smjörinu blandað saman við.
Blöndunni síðan þrýst í botn á
breiðbotna móti (ágætt að nota
eldfast mót).
Skyrið og rjómaosturinn hrært
saman, og svo þeyttur rjómi
saman við það. Þetta er sett ofan
á kexblönduna.
Sultan sett ofan á.
Tekur enga stund að gera, en
best er samt að gera tertuna
kvöldið áður en bera á hana fram,
svo kexið nái að blotna aðeins.
Geymist í kæli - að sjálfsögðu.
Verði ykkur að góðu!
MATGÆÐINGAR VIKUNNAR
UMSJÓN kristin@feykir.is
Árný Sesselja Gísladóttir og Óskar Þór Ársælsson á
Skagaströnd eru matgæðingar vikunnar. Þau bjóða
lesendum upp á fiskrétt sem að sögn þeirra var tilraun sem
bragðaðist alveg snilldarlega.
Árný og Óskar skora svo á Þórlaugu S. Arnardóttur og
Róbert Kristjánsson að koma með eitthvað gott.
Konungur tilskipar að bannað sé að grafa upp dauða
menn. Þetta bréf er talið af því sprottið, að fyrir
allmörgum árum lét ráðsmaðurinn á biskupssetrinu á
Hólum Þorkell Gamlason, grafa upp lík gamals manns
í kirkjugarðinum í Goðdölum, þar eð hann taldi, að karl
hefði gengið aftur og valdið óskunda ýmsum, drepið
skepnur og sært menn. > Öldin sautjánda, bls 26
Hafðu samband
í síma 455 7176 eða sendu póst
á feykir@feykir.is
...allir með!
Óskum Skagfirðingum og gestum
þeirra góðrar skemmtunar á
tónlistarhátíðinni Gærunni!