Fréttablaðið - 04.01.2019, Síða 22

Fréttablaðið - 04.01.2019, Síða 22
Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Það er alltaf skemmtilegt að prófa nýja rétti þegar maður hefur góðan tíma, til dæmis á laugardagskvöldum. Fjölskyldan gæti jafnvel hjálpast að við að gera vorrúllurnar. Krökkum finnst gaman að fá að gera eitthvað með mömmu og pabba í eldhúsinu. Hér eru tvær góðar uppskriftir sem henta flestum. Vorrúllur með kjúklingi og grænmeti Vorrúllur eru í uppáhaldi hjá mörgum. Flestir kaupa þær til- búnar hjá asískum veitingahúsum eða frosnar í verslunum. Best er auðvitað að gera þær sjálfur en með því getur maður ráðið hvað sett er inn í þær. Það er hægt að gera stóran skammt og setja hluta þeirra í frysti og geyma þar til síðar. Venjulega eru 3-4 vorrúllur á mann í máltíð. Síðan er gott að hafa afganga í nesti daginn eftir. Setja skal vorrúllurnar í frysti um leið og þær hafa kólnað ef þið ætlið að geyma þær. Vorrúlludeig fæst í asískum búðum. Þetta er stór uppskrift sem gefur 50 vorrúllur. Það sem þarf er: 1 kíló kjúklingahakk 5 hvítlauksrif 2 msk. rifinn, ferskur engifer 1 rauður chilli, smátt skorinn 2 laukar, smátt skornir 4 gulrætur, rifnar 100 g baunaspírur 1 haus kínakál, skorið niður í strimla 1 msk. sesamolía 2 msk. ostrusósa Sojasósa 2 pakkar vorrúlludeig 25x25 cm Rapsolía til steikingar Kaupið gjarnan kjúklingabringur og hakkið í matvinnsluvél. Hitið stóra pönnu, gjarnan wok-pönnu, og setjið nokkrar matskeiðar af rapsolíu út á hana. Setjið hvítlauk, engifer og chilli- pipar í olíuna og steikið á meðan þið hrærið allt saman. Bætið þá kjúklingahakkinu á pönnuna og steikið undir háum hita. Því næst er lauknum bætt við og allt steikt saman þangað til laukurinn mýkist. Þá eru gulrætur settar út í og steiktar í nokkrar mínútur, síðan baunaspírur og kínakál. Sesamolían er núna sett yfir ásamt ostrusósunni. Bragðbætið með sojasósu. Kælið kjötblönduna örlítið áður en hún er sett í deigið. Það má geyma blönduna í ísskáp í einn sólarhring ef ekki á að snæða vorrúllurnar strax. Setjið nokkrar matskeiðar af kjöti í hverja plötu af deiginu. Skiljið eftir pláss til endanna. Rúllið upp. Notið smávegis vatn til að loka rúllunum. Ef þið eruð óörugg með hvernig rúlla á deigið er auðvelt að fara inn á YouTube og skoða það á mynd- bandi. Sumir nota tvö blöð af deigi í hverja rúllu til að hún haldi betur. Leggið á disk og breiðið viskastykki yfir svo þær þorni ekki. Hellið um það bil einum cm af rapsolíu í wok-pönnu eða steikar- pönnu með háum kanti. Hitið upp olíuna. Kannið hitann með því að setja smá bita af vorrúllu- deigi í olíuna. Ef hann steikist hratt er olían tilbúin. Setjið 3-6 vor- rúllur á pönnuna í einu og steikið í nokkrar mínútur eða þangað til þær hafa fengið fallegan gylltan lit og eru orðnar stökkar. Snúið þeim og steikið í nokkrar mínútur í viðbót. Takið upp og leggið á eldhúspappír. Hellið meiri olíu á pönnuna eftir þörfum. Gætið að því að hún sé nægilega heit. Berið vorrúllurnar fram heitar með súr- sætri sósu eða sweet chili-sósu og góðu fersku salati. Uppskriftir sem henta fyrir alla fjölskylduna á nýju ári Hér eru tvær ólíkar en góðar uppskriftir sem vel er hægt að prófa um helgina. Þessar uppskriftir passa hvort sem er um helgar eða á virkum dögum. Vorrúllurnar þurfa kannski aðeins meiri undir- búning en það er skemmtilegt að spreyta sig á þeim. Kjúklingurinn er mjög einfaldur réttur. Vorrúllur eru í uppáhaldi hjá flestum. Bæði er hægt að hafa þær með kjöti eða eingöngu grænmeti. Einfaldur kjúklingaréttur í einni pönnu minnkar uppvaskið. Kjúklingur í rjómasósu Þægilegur réttur þar sem allt er sett í einn pott. Kjúklingur í rjómasósu með kartöflum og spínati. Kjúklingabitarnir er steiktir á pönnu þar til þeir fá fallegan lit og síðan settir í ofn með öllu hinu. Það verður því minna uppvask eftir matinn. Það má skipta kartöflum út fyrir brún hrísgrjón. Það er hægt að sjóða hrísgrjónin með en þá þarf örlítið meira vatn og gæta þarf að tím- anum. Gott er að setja smávegis hvítvín út á pönnuna þegar laukur er steiktur. Þetta er þó val hvers og eins. Rétturinn miðast við 4-6. Um það bil 1 kg kjúklingalæri 2 laukar, grófskornir 4 hvítlauksrif, skorin í þunnar sneiðar 1 kg kartöflur, skornar í bita 2 msk. sólþurrkaðir tómatar í olíu, skornir niður 3 dl kjúklingakraftur 2 dl rjómi 20 g parmesan-ostur 100 g ferskt spínat Ferskt timían Salt, pipar, paprika, chilli-flögur og þurrkað timían Olía til steikingar Stillið ofninn á 200°C. Kryddið kjúklinginn með salti, pipar og papriku. Einnig má nota tilbúið kjúklingakrydd. Brúnið kjúklinginn á stórri pönnu í olíu og leggið í ofnfast fat þegar hann hefur fengið fallegan lit. Setjið í heitan ofn og eldið þar til hann er fullsteiktur. Setjið lauk og hvítlauk á pönnuna og steikið. Næst eru kartöflur settar út í ásamt þurrkuðu timían, ½ tsk. chilli-flögum og sólþurrkuðum tómötum. Steikið allt í nokkrar mínútur. Bætið þá kjúklingasoði og rjóma við. Látið malla í 10-15 mín. Bætið spínati út í og hrærið parmesan-ostinum saman við sósuna. Bragðbætið með salti og pipar. Ef kjúklingurinn gefur frá sér soð þá bætið því í sósuna. Leggið kjúklinginn í sósuna og berið fram. Skreytið með fersku timían. Ertu að glíma við kulnun? Viltu endurheimta orkuna? Viltu æfa í notalegu umhverr og fá faglega ráðgjöf og þjálfun hjá sjúkraþjálfara? Dagleg eftirfylgni og stuðningur í lokuðum Facebook hóp. Tímarnir eru mánudaga kl 14:20 og miðvikudaga 13:20 6 vikna námskeið Verð: 39.900kr Námskeið Tryggðu þér pláss linda@lindagunn.is www.lindagunn.is Endurheimtu orkuna Nýtt námskeið hefst 14. janúar 8 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 4 . JA N ÚA R 2 0 1 9 F Ö S T U DAG U R 0 4 -0 1 -2 0 1 9 0 4 :2 9 F B 0 4 0 s _ P 0 2 7 K .p 1 .p d f F B 0 4 0 s _ P 0 2 2 K .p 1 .p d f F B 0 4 0 s _ P 0 1 4 K .p 1 .p d f F B 0 4 0 s _ P 0 1 9 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 2 1 E F -C 6 F 4 2 1 E F -C 5 B 8 2 1 E F -C 4 7 C 2 1 E F -C 3 4 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 4 B F B 0 4 0 s _ 3 _ 1 _ 2 0 1 9 C M Y K

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.