Fréttablaðið - 23.11.2015, Page 44

Fréttablaðið - 23.11.2015, Page 44
• Styrking • Jafnvægi • Fegurð CC Flax 1 kúfuð teskeið á dag - 40 daga skammtur Fæst í apótekum, Hagkaup, Krónunni, Nettó, Samkaup, Fjarðarkaup og völdum heilsubúðum www.celsus.is Heilbrigðari og grennri konur Rannsókn sýndi að konur sem hafa mikið Lignans i blóðinu eru að meðaltali með 8,5 kg minni fitumassa en þær konur sem skortir eða hafa lítið af Lignans.** * Howel AB Journal of the American Medical Associaton june 2002 287:3082 ** British Journal of Nutrition(2009), 102: 195-200 Cambridge University. Frábært til að bæta hormónajafnvægi fyrir konur á öllum aldri Hörfræ mulin - rík af lignans Trönuberjafræ Haf- Þörungakalk Stuðlar að hormónajafnvægi og vellíðan. Trönuberjafræin styrkja þvagfærakerfi og slímhúð, reynist vel gegn vökvasöfnun* Ríkt af Omega3 ALA. Fjölmargar ritrýndar rannsóknir sýna mikinn ávinning af inntöku á lignans fyrir hormónaheilbrigði kvenna. „Þetta er búin að vera heillöng fæðing,“ segir Andrea Sóleyjar og Björgvinsdóttir um bókina Bókin okkar, sem fjallar um getnað, með- göngu, fæðingu og sængurlegu. „Ég fékk hugmyndina fyrir tíu árum þegar ég var ófrísk af fyrstu stelpunni minni og byrjaði hægt og rólega að skrifa og svo vatt þetta svolítið upp á sig,“ segir hún glöð í bragði en bókin er hugsuð sem uppflettirit fyrir verðandi for- eldra og er ríkulega myndskreytt með myndum eftir ljósmyndar- ann Aldísi Pálsdóttur. Andrea hafði þó unnið að bókinni í rúm tvö ár áður en hún fékk ljósmynd- arann í lið með sér. Hugmyndin kviknaði líkt og áður sagði þegar Andrea var sjálf ófrísk og fannst vanta íslenskt efni. „Maður er með stanslausar spurningar í kollinum. Ég hafði samband við ljósmóðurina mína, Hafdísi Rúnarsdóttur, sem er í dag góð vinkona mín og hún sá um allt sem er fræðilegt í bókinni.“ Einn- ig eru í bókinni reynslusögur frá íslenskum foreldrum. Í bókinni er jafnframt lögð tals- verð áhersla á sængurlegukaflann. „Það er svolítið svona hjartans mál Hafdísar. Hún leggur áherslu á að konur fái stuðning og þann tíma sem þær þurfa í sængurlegunni en á þeim tíma er oft aukin hætta á fæðingarþunglyndi og þarf að hlúa vel að þeim.“ Hún segir vissulega að þetta tíu ára ferli hafi verið lengra en hún hélt að það yrði í upphafi og vissu- lega hafi komið tímar þar sem hún var við það að missa móð- inn. „Núna er ég alveg svakalega spennt, alveg eins og ég var fyrir svona átta, níu árum, og sé fyrir endann á þessu.“ Nú safnar Andrea fyrir útgáfu bókarinnar inni á vefsíðunni Kar- olinafund en hún mun þó aðeins koma út í litlu upplagi hér heima og er stefnan sett á Kínamarkað og sér Andrea fyrir sér að upp- færa bókina með árunum. „Þetta er einn af þeim hlutum sem renna aldrei út, fólk hættir aldrei að eignast börn.“  – gló Fæðingin tók um tíu ár Andrea Sóleyjar og Björgvinsdóttir vinnur að útgáfu bókar um getnað, meðgöngu, fæðingu og sængurlegu. Hún hyggst gefa hana út á Kínamarkaði og uppfæra bókina í gegnum árin, enda hætti fólk aldrei að eignast börn. Andrea er hér ásamt ljósmyndaranum Aldísi Pálsdóttur en Andrea hefur unnið að bókinni síðastliðin tíu ár og sér nú fyrir endann á verkefninu. FréttAblAðið/GVA Ofnbakað spaghetti með kirsuberjatómötum OFnbakað spaghettí með ljúFFengum kirsu- berjatómötum 1 pakki spaghettí ólífuolía 1 askja kirsuberjatómatar, skornir í tvennt 3 hvítlauksrif, smátt söxuð 1 meðalstór rauðlaukur, smátt saxaður 1/2 rautt chili, fræhreinsað 1 krukka maukaðir tómatar, ég kaupi frá Sollu. 1/2 kjúklingateningur Skvetta af agavesírópi Handfylli smátt söxuð basilíka Handfylli klettasalat Ferskur Parmesanostur Sjávarsalt og pipar Aðferð Hitið vatn í potti ásamt sjávarsalti og olíu. Þegar vatnið er farið að bullsjóða þá setjið þið spaghettíið saman við og sjóðið samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum. Á meðan spaghettíið er að sjóða þá útbúum við tómatana og sósuna. Skerið kirsuberjatómatana í tvennt og raðið á bökunarpappír. Sáldrið salti, pipar og ólífuolíu yfir og setjið í ofnskúffu og bakið í ofni við 200°C í 10 til 12 mínútur. Byrjið á því að hita olíu við vægan hita á pönnu, mýkið hvítlaukinn, rauðlaukinn og chili í olíunni. Bætið þvínæst maukuðu tómöt- unum, kjúklingakrafti og skvettu af agavesírópi. Kryddið til með salti og pipar. Spaghettíið ætti að vera tilbúið svo þið hellið vökvanum frá og bætið spaghettíinu út í sósuna. Hellið öllu í eldfast mót og bætið kirsuberjatómötunum saman við, rífið niður Parmesanost og duglega af honum. Bakið í ofni við 180°C í 13 til 15 mínútur. Berið réttinn fram með góðu brauði og rífið duglega af ferskum Parmesanosti yfir. 2 3 . n ó v e m b e r 2 0 1 5 m Á n U D A G U r24 L í f i ð ∙ f r É T T A b L A ð i ð Lífið

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.