Eldhúsbókin - 10.01.1958, Síða 2
Efnisyfirlit árin 1958 — 1959 — 1960 —1961
ELDHÚSBÓKIN
K
Kaktusar, 304.
Karrý, 41.
Kartöflur skornar með ýmsu
móti (mynd), 29.
Kökur:
Ambrosikaka, 87.
Ananasterta, 277.
Appelsínukaka, 267.
Ábætiskaka, 292.
Ábætiskaka með ananas, 172.
Ábætispönnukökur, 75.
Árbítur eða næturréttur
(pönnukökur), 75.
Avaxtabrauð, 311.
Ávaxtaformkaka, 254.
Ávaxtakaka, 53.
Ávaxtavöfflur, 343.
Bananabrauð, 146, 311.
Bananahnetubrauð, 311.
Bananaskonsur, 322.
Berlínarbollur, 178.
Birkibrauð, 322.
Biskupsbrauð, 358.
Bognar kökur, 60.
Bollukaka, 49.
Bollur, 49.
Bollur sem eftirréttur, 178.
Bóndakökur, 192.
Brittukökur, 254.
Brúnar kökur, 60.
Brúnar kökur með möndl-
um, 254.
Brún hjörtu, 161.
Brúnkökudeig, 255.
Brún, mjúk piparkaka, 193.
„Brúnu augun“, 336.
Danskt sýrópsbrauð, 266.
Drottningarkaka, 301.
Döðlukaka, 33, 311.
Dönsk eplakaka, 139.
Eggjarauðukaka, 60.
Einföld eplakaka, 192.
Eplaeggjakaka, 78.
Eplahringir, 52.
Eplakaka I, 78.
Eplakaka á nýjan hátt, 78.
Éplapie, 78.
Eplalengja, 277.
Eplalummur, 146.
Epli með möndludeigi, 117.
Finnsk brauð, 160.
Fléttað kúmenbrauð, 322.
Fléttur og kransar, 49.
Formkaka, 117.
Franskbrauð, 146.
Franskbrauðshorn, 147.
Frönsk rommkaka („Baba
aum rhum“), 133.
Frönsk terta, 193.
Furstakaka, 41.
Fylltur smjördeigsbotn, 215.
Gele-kaka, 93.
Góð hversdagskaka, 1'
Góð kaffikaka, 193.
Góð kaffikringla, 336.
Gómsætar smákökur, 61.
Gyðingakökur frá Askow, 60.
Hafragrjónsterta m/ ananas-
kremi, 262.
Hafrakex, 41, 147, 292.
Haframakkarónur, 117.
Haframjölskaka, 292.
Haframjölskökur, 1, 266.
Hálfmánakaka, 172.
Hawai-kaka, 219.
Heilhveitibrauð, 146, 356.
Heilhveititerta, 278.
Hjörtu, 254.
Hnetubátar, 336.
Hnetubrauð, 146.
Hnetuhorn, 314.
Hnetusniglar, 82.
Hnoðuð terta, 292.
Hrákrem, 188.
Hrísgrjónaterta, 287.
Hrökkbrauð, 147.
Hunangsbrauð, 146.
Hunangskaka, 160, 326.
Hunangskakan hennar
mömmu, 61.
Hunangskrem, 141.
Hveitikex, 292.
Idu-kökur, 61.
Indælar litlar tvíbökur, 61.
írskar vöfflur, 1.
Jarðarberjarúlluterta, 263.
Jólapiparkökur, 255.
Józk feitibrauð, 60.
Kaffibrauð, 60.
Kaffihringir, 292.
Kaffikaka, 23.
Kaffikakan hennar mömmu,
192.
Kaka með einu eggi, 193.
Kaka með eplum, 61.
Kakan hennar ömmu, 219.
Kambar, 82.
Kanel-vínarbrauð, 141.
Kartöflumjölskökur, 192.
Kirsuberjaformkaka, 358.
Kirsuberjasmákökur, 161.
Kirsuberjaterta, 301.
Klausturkringlur, 60.
Kleinur, 21, 318.
Klippt kanelbrauð, 322.
Kókoskransar, 60.
Kókoskökur, 61,343.
Kókosmakrónur, 61.
Kókosmjölskaka, 287.
Kókosmjölskaka m/ eplum,
278.
Kókosmjölsterta, 292.
Kramarhús m/ þeyttum
rjóma, 300.
Kringla, 188.
Kryddkaka, 33, 267, 348.
Kúmenskringlur, 147.
Kúrenukökur, 61.
Lagkökubotnar, 61
Langaföstubollur, 178.
Litlar eggjakökur, 27.
Litlar formkökur, 287.
Litlar kringlur, 292.
Logandi pönnukökur, 75.
Luciu-kökur, 255.
Luxus-bollur, 53.
Marmarakaka, 53.
Mazarinbogar, 314.
Mokkakaka, 93.
Mokkasmjörkrem, 188.
Mokkasúkkulaðikökur, 266.
Mokkaterta, 161, 188.
Mokkaþríhyrningar, 360.
Mozart-terta, 301.
Möndluhorn, 160.
Möndluhringir, 360.
Möndlukökur, 318, 358.
Möndluskeljar, 61.
Möndlutoppar, 113.
Napoleonsþrauð, 60.
Napoleonshattar, 358.
Norskar vöfflur, 1.
Núggahringir, 353.
Ostaskonsur, 23, 25.
Ódýrar og góðar marengs-
kökur, 254,
Ódýrar pönnukökur, 75.
Ógleymanleg sandkaka, 61.
Pepita-hringir, 318.
Pepitakransar, 60.
Piparhnetur, 60.
Piparkökur, 25, 356.
Plum-kaka, 300.
Prinsessukaka, 93.
Punssnittur, 360.
Pönnukökur, 248.
Pönnukökur með snjóköku-
(marengsköku-)massa, 75.
Rjómahringir, 5.
Rjómakringlur, 61.
Rommpönnukökur, 1.
Rjómaterta, 93.
Rúgkex, 147.
Rúglagkaka, 300.
Rúsínubollur, 52, 178.
Rúsínukaka, 193.
Rúsínuskonsur, 27, 146.
Sandkaka, 3, 147.
Silfurkökur, 147.
Sítrónukaka, 287. ,
Sítrónukökur, 60.
Sítrónukrem, 172, 201.
Sítrónu-pie með marengs,
201.
Sítrónuterta, 360.
Skonsur, 52, 247, 278.
Skonsur með skinku, 266.
Smjörbollur, 49.
Smjördeig, 214.
Snúin vínarbrauð, 82.
Spandauer, 82.
Spesíur, 61.
Stjörnur, 358.
Stökkar kanelkökur, 266.
Stökkar vöfflur, 2131.
Súkkulaði hnetuhraun, 160.
Súkkulaðikaka, 277.
Súkkulaðikaka með fyllingu,
314.
Súkkulaðikanelterta, 237.
Súkkulaðikrem (á milli
botna), 147.
Súkkulaðimarengs, 60.
Súkkulaðipiparkökur, 343.
Súkkulaðiterta, 141, 221.
Svampkaka, 192.
Sveskjurúgbrauð, 146.
Sviknar makarónur, 60.
Svissneskar smákökur, 160.
Sykurbrauð, 192.
Sýrópskökudeig, 164.
Tertubotnar, 147.
Tertubotnar úr smjördeigi,
254.
Tertukrem, 188.
Tígulsteinar, 300.
Tvíbökur, 3.
Ungversk sveskjuterta, 231.
Valhnetukaka með páska-
hérum, 278.
Valhnetusmákökur, 360.
Vanillukransar, 60
Vandað franskbrauð með
ýmiskonar lögun, 49.
Vatndeigshringur, 326.
Veizlukaka, 287.
Vínarbrauð, 82, 287.
Vínarbrauðskrans, 326.
Vínarkrans, 141.
Vínarrúllur, 141.
Vissenbergkransar,61.
Vöfflur, 52, 292.
Wales-kringla, 219.
Ævintýrakökuhúsið, 349.
Ölgerskaka, 117.
L
Lífgunartilraunir:
Aðferð Holgers Nielsens, 118.
Ruggu-aðferðin, 118.
Lyftiduft (uopskrift), 15.
M
Matur
Afgangsréttir, 117.
„Allt í einum potti“, 333.
Amerískur kálfabógur, 117.
Amerískir kjúklingar, 260.
Ananashringur með súkku-
laði og ís, 217.
Appelsínufromage, 7.
Apríkósu-hrísgrjónabúðing-
ur með karamellubráð, 194.
Appelsínu-hrísgrjónabúðing-
ur m/ súkkulaðirjóma, 310.
Appelsínumarmelaði, 340.
Appelsínumauk,201.
Appelsínusaft I, 340.
Appelsínusaft II, 340.
Apríkósu- og gulrótar-
marmelaðei, 224.
Apríkósu-hrísgrjónabúðing-
ur m/ karamellusósu, 194.
Ávaxtabúðingr, 78.
Ávaxtamauk á flöskum, 24.
Ávaxtatoppar, 355.
Ávextir í hlaupi, 200.
Bakað kartöflusalat, 353.
Bakaðar kartöflur, 300.
Bakaðar kótelettur m/ anan-
as, 300.
Bakaður fiskur m/ ostasósu,
315.
Bananasmjör, 300.
Bandarískur grænmetisrétt-
ur, 23.
Baunabúðingur, 334.
Bláberjasaft, 324.
Bollur úr kjötafgangi, 5.
Brúnt kálfabrjóst m/ gul-
rótum, 21.
Buff og spælegg, 284.
„Böff Lindström“, 247.
Charlotte Russe, 62.
Cocktailréttur, 262.
Edik, 11.
Egg á ristuðu brauði, 284.
Egg á steiktu brauði með
sperglum og osti, 216.
Egg í hlaupi, 216, 284.
Egg í kryddsósu, 284.
Eggjakaka og ýmis tilbrigði
hennar, 168.
Éggjákaka m/ appelsínum,
201.
Eggjamjólk, 306.
Egg og bacon í eldföstu
móti, 204.
Egg og kavíar, 339.
Enskt buff, 11.
Eplaeggjakaka sem ábætis-
réttur, 168.
Eplahrís, 355.
Eplakrembúðingur, 217.
Eplaskífur, 11.
Falið blómkál, 204.