Eldhúsbókin - 10.01.1958, Blaðsíða 3

Eldhúsbókin - 10.01.1958, Blaðsíða 3
ELDHÚ SBÓKIN Efnisyfirlit árin 1958 — 1959 — 1960 —1961 Falskur héri, 25. Fiskbuff, 169. Fiskbúðingur, 348. Fiskflök m/ krabbaiafningi, 262. Fiskflök Thermidor, 263. Fiskhlaup, 348. Fisksúpa, 19, 70. Fiskkarbonaði, 5. Fisksalat I, 348. Fiskur í hlaupi, 354. Fiskur í móti, 348. „Fiskur í potti“, 308. Fiskur m / hrísgrjónaf.yll- ingu, 261. Fín lifrarkæfa, 332. Fljótlegur ábætir, 355. Franskar kartöflur, 27, 320. Franskur bauti, 19. Franskur bauti m/ Bearn- aisesósu, 130. Fyllt egg og baunir, 284. Fyllt skinkukramarhús, 100. Glaseruð skinka, 354. „Glassmester“-síld, 276. Grapealdinsalat, 158. Grænmeti í aluminiumpapp- ir, 242. Grænmetissúpa, 341. Gulrófugratín, 194. Gulrótarmarmelaði, 324. Hachis, 11, 169. Haframjöl í kjötfarsið, 7. Hamborgari, 247. Hawai-ostabrauð, 293. Heill borskur í ofni, 308. Heitt kartöflusalat, 342. „Hot dogs“, 278. Hrísgrjónakaka (pie), 310. Hrísgrjón í tómatkörfum, 309. Hrísmjölsgrautur, 306. Hrogn m/ brauði, 276. Hryggur m/ grænmeti, 229. Hvítkál og ostur,204. Hvítkál m/ pylsum, 204. Hvítkáls-gratín, 78. Hæna al la morengo, 37. Hænsnakjötssúpa, 341. Hænsni í karry, 87. Innbökuð hænsni, 300. fs m/ bl. niðursoðnum á- vöxtum, 260. ítölsk ostsúpa, 293. ítölsk „Pizza“, 17. ítölsk súpa, 341. Jólaskinka, 158. Kakósúpa, 306. , Kalifornisk hæna, 334. Kalt kartöflusalat í súrum rjóma, 342. Karrýsíld, 354. Kartöflu- og tómatabakstur, 315. Kartöflur m/ osti, 348. Kartöflusalat, 9. Kartöflusalat „Florida", 325. Kálbögglar, 29, 179. Kindakjöt eins og bað er borðað í Skotlandi, 334. Kindalifur og nýru í eggja- kökur, 168. Kundalæri m/ graslauk og bl. grænmeti, 333. Kjötbúðingur, 194. Kjötjafningur með hrís- grjónum og karrý, 178. Kjötkökur m. grænmeti, 333. Kjötsúpa, 341. Kótelettur m/ osti og svepp- um, 355. Kryddsíld í Remoulaðisósu, 276. Kæfa, 32. Lambakjöts-hotch-potch, 178. Léttsöltuð nautstunga í gele, 109. Lifrarkæfa, 332, 354. Lifrarsteik, 117. Linsubaunabuff, 34. Ljúffengur eplaréttur úr eplum, 78. Makkarónibrauð, 179. Makkarónibuff, 179. Makkarónigratín, 179. Marengs appelsínur, 355. Marengshringur m/ niður- soðnum ávöxtum, 217. Marsipanegg í hreiðrum, 284. Melba-ís, 340. „Moussoaka“, 324. Nautakjötsrúllettur, 45. Nautasteik m/ sveppum í piparrótarrjómarönd, 229. Nokkur ljúffeng fylli í eggjakökur, 168. Ný síld í laukjafningi, 276. Nýstárlegur fiskréttur, 308. Ostabúðingur, 322. Osta-eggjakaka, 168, 216, 307. Ostagratín, 293. Ostahamborgari, 169. Pickles, 324. Porterhouse-steik, 334. Rabarbara-búðingur, 179. Ramequin, 293. Rauðkál, 354. Rauðspretta, 320. Rauðsprettuflök, 308. Rembrandt-rúllur, 293. Reykt síld með hrærðu eggi, 276. Reykt síldarflök, 276. Réttur úr kjötafgöngum, 3. Ribsberjamauk, 324. Risotto m/ rækjum (og/eða humar), 310. Riz a l’amande, 158. Rommbúðingur, 355. Rússneskar kjötbollur, 169. Sagógrjónagrautur, 306. „Sinneps-pickles“, 340. Síld „a la Russe“, 284. Síldarréttir, 95. Skinka í hátíðarbúningi, 230. Skinka soðin í aluminium- pappír, 242. Skozkt buff, 247. „Smakk“, 339. Smurostur, 169. Soðið ribsberjahlaup, 324. Sól-auga, 276. Spínatsúpa, 231. Spönsk eggjakaka, 168. Steikt gæs, 62. Steikt hrogn, 168. Steikt rauðspretta m/ bön- önum, 315. Steiktur borskur m/ karry og hrísgrjónum, 308. Suða á káli, 7. Sultað appelsínuhýði, 340. Sunnudagssteikin steikt í aluminiumpappír, 242. Súkkulaðibúðingur, 278. Súkkulaðifromage, 300. Súkkulaðirönd, 19. Súrkál í hrísgrjónarönd, 309. Sveppaeggjakaka, 168. Svínasteik, 47. Sælkera-síld, 276. Sænsk eggjakaka, 262. Sætsúpa, 306. Tómat-cocktail, 87. Tómatrönd m/ mayonnaise- salati, 355. Útlendar kjötbollur, 354. Vítamínríkt marmelaði, 117. Þorskréttur, 140. Þorskur bakaður í ofni, 242. Þorskur, ýsa eða annar sjáv- arfiskur með piparrótarsósu, 70. „Önd a la orange“, 355. Mál og vog, 13, 273. Meðvitundarleysi, 119. Morgunverðarborð (mynd), 29. N Náttfatapoki, 451. Nú spörum við: Appelsínumauk, 353. Aska, 303. Blóm í eggjakössum, 353. Breið gluggakista, 393. Buxnabætur límdar með plasti, 345. Eplavandamálið, 310. Fallegir tréhnappar, 295. Froðgúmmí í brjóstahöldum, 353. Gamlar perlufestar, 303. Gamlir skinnhanzkar gerðir sem nýir, 334. Góð sparnaðarsúpa, 303. Góður eftirréttur, 327. Góður smáréttur, 310. Heimabvegin „Velúr“ gluggatjöld, 319. Horn með pressugeri, 334. Hrísgrjónaálegg, 353. Kartöf luterta,319. Kálbúðingur, 310. Leðurjakkinn endurnýjaður, 310. Lifrarbúðingur, 310. Ljósakróna, 295. Myndakubbar fyrir börn, 353. Möndlufylling, 310. Naglalakk, 334. Ný peysa, 303. Ostabúðingur, 353. Ódýr kjötréttur, 303, 327. Ódýr súkkulaðibúðingur, 327. Peysu breytt í buxur, 345. Plastbleyjur, 353. Rasp, 310. Rjómakaka, 345. Saftkrukkur, 319. Síldin, silfur hafsins, 319. Skíðaúlpa, 303. Skyrtur eiginmannsins, 353. Slitnir buxnavasar, 319. Soðinn skóáburður,353. Steikt epli, 353. Steinseljulíki, 345. Títuprjónshælar, 303. Tvö barnarúm í einu, 319. Þegar við steikjum, 295. Nýjungar í heimi læknavís- indanna: Belgingur, 250. Bólgnir hálseitlar í börnum, 250. Brjóstsviði, 259. Flökurleiki, 250. Hvers vegna er léttir í bví að reykja, 298. Höfuðverkur, 298. Kvef, 250. Magaverkir, 250. Meltingartruflanir, 250. Skortur á A vítamíni, 298. Svefnleysi, 298. Þyngsli, 250. Vítamín B6, 298. o Orlon-peysur, 167. OstuL 13. P Plastik-skurðaðgerð, 186. Pillufaraldurinn, 226. Pop-korn, 164. Prjónaðar liandtöskur. 274. Prjónasíðan: Barnafatnaður, 108. Barnaföt (1—2 ára), 30, 31. Boleró, 92. Drengjaföt (1—2 ára), 6. Drengjajakki (3—4—5 ára), 345. Drengjaföt (4 ára), 50. Drengjapeysa (2—3—4 ára), 102. Drengjapeysa (t. 10—13 ára), 264. Drengjapeysa í kaðlaprjóni (5—11 ára), 244. Drengjapeysa (4 ára), 71. Dömupeysa, 116. Dömupeysa, 92. Dömuvesti, 84. Dömuvesti 108. Einföld peysa, 305. Falleg peysa (st. 38—40—42), 289. Falleg skólapeysa (m/ragl- anermum á dreng), 150. Falleg skóla- og sportpeysa (á unga stúlku), 153. Falleg úti-sportpeysa, 272. Herratrefill, 166. Herravesti, 84. Húfa og trefill (3—5 ára), 328. Hvít kaðalprjónuð peysa og húfa. Vettlingar á tvo prjóna, 280. Inniskór (st. 5—6 ára), 166. Karlmannapeysa, 251. Kúrekapeysa (8—10 ára), 227. Köflótt peysa, 329. Peysa á skóladrenginn, 288. Prjónadragt, 312. Prjónaleiðbeiningar og ráð, Prjónaskýringar, 154. Prjónavesti, 22. Sérstaklega nýtízkuleg kven_ peysa, 124. Sjalkragi og uppslög, 173. Smábarnafatnaður, 14.

x

Eldhúsbókin

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Eldhúsbókin
https://timarit.is/publication/1667

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.