Eldhúsbókin - 10.01.1958, Síða 4
Efnisyfirlit árin 1958 — 1959
1960 —1961
ELDHÚSBÓKIN
Sportpeysa, 184, 317.
Táningapeysa, 236.
Telpujakki (10—12 ára), 344.
Telpukjóll, 35.
Telpupeysa, 80.
Telpupeysa (st. 14 (11) ára),
Telpupeysa m/ kaðalmynztri
190.
Ungbarnapeysa, 296.
Þvottaleiðbeiningar, 156.
Púnsskál, 121.
s
Salöt:
Abricotine-salat, 112.
Amerískt ávaxtasalat, 9.
Austurrískt humarsalat, 112.
Ávaxtasalat, 99.
Eggja- og sardínusalat, 99.
Ensalada Estilo Sombrero
(mexikanskt), 112.
Fisksalat, 99,348. ,
Hawai-salat, 112.
Hrámetissalat, 354.
Hrísgrjónasalat, 325.
Kjötsalöt, 99.
Ostasalat, 100.
Salat með tungu og græn-
meti, 99.
Skelfiskasalat m/ ristuðu
brauði og smjöri, 260.
Spaghetti salat, 325.
Sveppasalat m/eggjum, 325.
Saumið siálfar:
Falleg flauelshúfa, 285.
Skinnhúfa og skinnhylki ut-
an um regnhlífina, 268.
Tehetta, 303.
Selskapstaska, 213.
Serviettubrot:
„4 á báti“, 59.
Bandið, 59.
Franska liljan, 59.
Grundtvigskirkjan, 59.
Blævængurinn, 59.
Hanakambur, 59.
Kuðungurinn, 215.
Mítur, 59.
Rósahnappurinn, 215
Túlpaninn, 59.
Sítrónan, 200.
Sítróna sem fegrunarmeðal,
269.
Sitthvað fyrir tilvonandi
mæður, 97.
Skemmtilegar giafir úr leðri:
Belti, 114.
Peningabudda, 114.
Peningaveski, 114.
Pennaveski, 114.
Skemmtilegt drengiaherbergi.
253.
Skóli lífsins, 187.
Skrautlegt veizluhorð, 29.
Slys af rafmagnsstraum:
Slys af lágspennulögn, 119.
Snerting við háspennulögn
er alltaf lífshættuleg, 119.
Slysahættan á heimilinu, 243.
Smákökur, 13.
Smurt brauð:
Brauð m/ gaffalbitum og
hrærðu eggi, 224.
Brauð m/ tómatsneiðum,
steiktu eggi og lauk, 225.
Brauð m/ lifarkæfu, 225.
Brauð m/ „roastbeef“ og
lauk, 225.
Brauð m/ síld og hrærðri
eggjarauðu, 225.
Brauð m/ spegepylsu, 225.
„Clipper Sanwich", 224.
„Friðrik konungur", 225.
„Hressing barstúkubjónsins"
225.
„Næturgóðgæti dýralæknis-
ins“, 224.
Osta-álegg, 225.
„Union Jack“, 224.
„Uppáhaldsbrauðsneið H. C.
Ándersen", 224.
„Wonderful Copenhagen",
225...
„91“, 224.
Sósur:
Betange-eplasósa með kótel-
ettum, 73.
Bearnaiz-sósa, 140.
Cumberland-sósa, 140.
Eggjasósa, 315.
Hollandaiz-sósa, 140.
Joinville-sósa, 140.
Kaper-sósa, 149.
Kapersósa (út á fisk), 355.
Karrysósa, 73.
Kremsósa (m/ ávaxtagraut-
um og hlaupi), 188.
Kryddsósa (m/ steik frá
deginum áður), 73.
Krydduð olíusósa, 315.
Köld, græn sósa fyrir kjöt
eða aspargus, 73.
Köld kryddsósa með köldum
fiski, 73.
Remoulade-sósa, 140.
Sítrónusósa (út á fisk), 355.
„Sósa fátæka mannsins“, 73.
155, 273.
Sterk súkkulaðisósa, 231.
Suður-amerísk sósa, 9.
Sveppasósa, 140.
Tómatsósa, 73.
Ungversk sósa m/ kálfakót-
elettum, 73.
Sparið hitann, 151.
Sparnaðarráðstafanir, 223.
Stigar innanhúss, 133.
Stjörnuspá, 4, 12.
Stráofinn dúkur, 144.
Suðutími ýmissa grænmetis-
tegunda, 332.
Sumarnáttfötin, 199.
Svefnpoki fyrir ungbarnið.
191.
Svona hýr maður til kögur.
321.
Svunta (lianda litlu dóttur-
inni), 191.
Sykurmolakirkjan, 159.
Sælgæti:
Ávaxtahlaupskonfekt, 357.
Cola-karamellur, 7.
Flórsykurmassi, 357.
„Fondant“ súkkulaðikonfekt,
357.
Hrært nuggat með hökkuð-
um möndlum, 58.
Hnetukaramellur.
Hverju barf á að halda, 57.
Kókoskúlur, 357.
Lint núggat blandað hörðu,
58.
Marsipanepli, 57.
Marsipangulrót, 57.
Marsipanjarðarber, 58.
Marsipankartafla, 58.
Marsipanpera, 57.
Marsipansælgæti, 255.
Mjúkur súkkulaðimassi með
konjaki, 58.
Möndlusúkkulaðikonfekt, 357.
„Nougat" konfekt, 357.
Súkkulaðihúð, 58.
Súkkulaðikaramellur, 58.
T
Tjón og slys í samhandi við
heimilisstörfin, 122.
Tómstundagaman, 270.
u
Um gluggatjöld og hvernig á
að hvo bau, 206.
Um hjúskaparrétt, 170, 180,
203.
Uin notkun aluminiumpapp-
írs„ 242.
Undraefnið „Gele royaIe“
105.
Uppbvggjandi harnaleikföng,
228.
Uppleyst henzoesúrt natron,
117.
Uppleyst vínsýra, 117.
Úr daglega lífinu:
Flugan kenndi mér, 314.
Gleðin við að hjálpa öðrum,
290.
Heimilið. 298.
Mín börn og annarra, 326.
Það er ætíð einhver, sem
hefur l>að verra en bú, 357.
Úr einu í annað:
Apríkósukaka, 352.
Bakaður plokkfiskur, 352.
Ensk sunnudagssteik, 343.
Fljótlagaðar samlokur, 336.
Haframjöls-kókoskökur, 336.
Hátíðarplumkaka, 352.
Rækjusalat, 336.
Úthugsaður fataskápur, 329.
V
Veggteppi:
Tíu litlir negrastrákar, 297.
Veizludúkur með hekluðum
bekkjum, 304.
Veizlusvuntur, 274.
Vel skipulagt eldhús, 286
Viðhald heimilistækja:
Brauðristin, 89.
Hrærivélin, 89.
í belgryksugum, 89.
Rafsuðuplötur, 89.
Ryksugur, 89.
Saumavélin, 89.
Straujárnið, 89.
Viðhald og hreinsun hús-
gagna:
Gljákvoðuborinn viður (fer-
niseraður), 74.
Greipt smíði, 74.
Húsgögn úr furu, 74.
íbenholt, 74.
Lakkaður viður, 74.
Málaður viður, 74.
Vaxfægður viður, 74.
Vín með mat, 86.
Vitið bér? 104.
Vorhreingerningar, 299.
Ýmislegur fróðleikur um nýj-
ustu fatnaðar- og kjólefni,
gerð beirra og meðferð, 330.
Þ
Þegar hlutir festast í auga.
koki eða öndunarfærum, 123.
Þegar prjón er pressað, 307.