Kaupmennirnir og KRON - 15.10.1940, Side 4
4
Kaiif>meimirmr og KRO\
Hanitmarkaðnr KRO^Í
Laugaveg 39
selnr allskoiiar iiiiilciidar vörnr
TRYPPA- OG FOLALDAKJOT.
Minnst selt í einu hluti úr skrokk.
Verðið: Nýtt kjöt, frampartur 1.30 kg., læri 1.50 kg.
Reykt kjöt, frampartur, 2.00 kg., læri 2.20 kg.
Þeir, sem þess óska, geta fengið kjötið saltað annað
hvort í ílát, sem þeir leggja til sjálfir eða kaupa á
staðnum. Ókeypis uppskriftir um geymslu og mat-
reiðslu á kjötinu eftir frk. Helgu Sigurðardóttur.
DILKAKJÖT í heilum kroppum.
Verð: I. fl., 2.15 kg., II. fl., 2,05 kg., III. fl., 1.90 kg.
SALTKJÖT úr góðum sauðfjárhéruðum:
130 kg. tunna *. kr. 265.00
115 — — — 236.00
70 — — — 150.00
65 — — — 140 00
55 — — — 120.00
32 — — — 72.00
' 30 — ~ — " .. .. 68 nn
Nú þegar eru komnar 115 kg. og 55 kg. tunnur.
SALTSÍLD, KRYDDSÍLD OG
SYKURSÖLTUÐ SÍLD.
Verð: Saltsíld ............ kr. 54.00 heiltunna
Kryddsíld (haussk.) .... kr. 65.00 heiltunna
Sykurs. síld (haussk.) .. kr. 60.00 heiltunna
Þeir, sem óska, geta fengið síldina umsaltaða í
smærri ílát, sem þeir leggja til sjálfir, og er verðið þá:
Saltsíld, 0.18 pr. stk. (eða ca. kr. 51.00 innihaldið
í */i tunnu).
Kryddsíld, 0.20 pr. stk. (eða ca. kr. 65.00 innihaldið
í x/i tunnu),.
Sykursöltuð síld, 0.19 pr. stk. (eða ca. 60.00 inni-
haldið í x/i tunnu).
Síldin er öll valin. — Ókeypis uppskriftir eftir frk.
Helgu Sigurðardóttur um matreiðslu síldarinnar.
HVÍTKÁL,
I
sem ekki hefir náð að mynda höfuð, en er tilvalið
til geymslu með því að þurrka það eða salta, verður
selt á 0.28 kg. og minnst 5 kg. í einu.
STEINBÍ TSRIKLIN GUR.
Verð pr. kg. kr. 1.60, óbarinn.
Minnst selt 5 kg. í einu.
SALTFISKUR:
Þorskur ...... kr. 27.50 25 kg., eða kr. 1.10 kg.
Langa ........ kr. 27.50 25 kg., eða kr. 1.10 kg.
Ýsa .......... kr. 23.75 25 kg., eða kr. 0.95 kg.
Keila ........ kr. 16.25 25 kg., eða kr. 0.65 kg.
Þorskur (úrgangs) kr. 13.75 25 kg., eða kr. 0.55 kg.
Gulrófur, kr. 12.50 25 kgr.
SLÁTUR, matreitt, kr. 1.40 kgr.
YFIR 3000 manns heimsóttu s.l. sunnudag haustmarkað KRON, brögðuðu þar margskonar rétti úr
hestakjöti og sannfærðust um, að sé það rétt verkað, er það fyllilega sambærilegt við annað kjöt og
jafnvel betra. — Þessi dómur gestanna er þýðingarmikill, þegar þess er gætt, að hrossakjöt er lang
ódýrasta kjötið og þolir meira að segja verðsamanburð við margar fisktegundir.
HAFNFIRÐINGAR, KEFLVÍKINGAR, SANDGERÐINGAR! N. k. fimmtudag, föstudag og laugardag
verður folöldum og tryppum slátrað í Hafnarfirði, Keflavík og Sandgerði. — Tekið er móti pöntunum
í búðum félagsins.
ökaupíélaqið