Fréttablaðið - 17.12.2003, Qupperneq 29
MIÐVIKUDAGUR 17. desember 2003
Jóladagatal Íslandsbanka
Taktu þátt í skemmtilegum jólaleik á isb.is og
þú gætir hlotið glæsilegan vinning. Þú skráir
þig á isb.is og þá birtist jóladagatalið þitt.
Síðan opnarðu gluggana, einn á dag fram að
jólum. Meðal 2.400 vinninga eru 10 ferðir til
Evrópu með Icelandair, bækur frá bókaútgáf-
unni Bjarti, myndbönd frá Myndmarki og
fatnaður frá 66°Norður.
Góða skemmtun.
Jólagjafir á isb.is
10 ferð
ir
með
Iceland
air
2.400 vinningar
– 100 vinningar daglega!
aðeins kr. 28.000
aðeins kr. 1.990
verð frá kr. 1.990
aðeins kr. 4.900
aðeins kr. 2.900
verð frá kr. 3.900
verð frá kr. 6.900
Makita 14,4 v borvél
HARÐIR -
GÓÐIR
JÓLAPAKKAR
I
I
TengTopplyklasett
.
Rafhlöðuskrúfjárn
12v Loftdælur
.
Uno Loftlyklasett
i .
Borðsmergel
.
Danyang 14,4v borvél
Bakað til jóla:
Appelsínu- og
súkkulaðikaka
200 g smjör eða smjörlíki
2 1/2 dl sykur
1 tsk. vanillusykur
3 egg
4 dl hveiti
1 tsk. lyftiduft
1 dl ekta appelsínusafi
100 suðusúkkulaði
Smjör, sykur og vanillusykur
er hrært vel. Eggin sett í, eitt í
senn og hrært vel áfram. Þurr-
efnunum blandað saman og þau
sett smátt og smátt í deigið til
skiptis við safann. Súkkulaðið
brytjað gróft og sett í síðast.
Deiginu hellt í vel smurt af-
langt form og kakan bökuð í
neðri hluta ofnsins í 50-60 mín-
útur. ■
Að hætti Benedikts Jónssonar matreiðslumeistara:
Hamborgarhryggur
Uppskriftin er miðuð við fjóra:
1 hamborgarhryggur (1,2 kg);
með eða án beins
4 lítrar vatn
2 dl rauðvín
1 lárviðarlauf
4 negulnaglar
1 ferskur ananas
Vatn, hamborgarhryggur, lár-
viðarlauf og negulnaglar er sett í
pott þannig að vatnið fljóti yfir
hrygginn. Suðan látin koma upp,
þá er hitinn lækkaður og hryggur-
inn soðinn í 30-40 mínútur. Slökkt
undir pottinum og hryggurinn lát-
inn kólna í soðinu í 20 mínútur en
síðan færður upp í ofnskúffu.
Ananassneiðum er raðað á
hrygginn og hann smurður
með sinnepsgljáa. Sett-
ur inn í miðjan ofn á
200 gráðu yfirhita
og hafður þar í 15
mínútur. Gott er
að stilla á grill og
250 gráður síð-
ustu mínúturn-
ar.
sinnepsgljái
5 msk. sætsinnep
2 msk. dijon-sinnep
5 msk. púðursykur
Hrært vel saman.
Sykurbrúnaðar
kartöflur
1 kg kartöflur
2 dl sykur
25 gr smjör
safi úr hálfri sítrónu
1 dl rjómi
örlítið vatn
Kartöflurnar eru soðnar í 20
mínútur. Sykurinn er brúnaður á
pönnu (ekki brenndur), smjör og
sítrónusafi settur út í og hrært í á
meðan. Slökkt á hellunni og aðeins
dokað við áður en rjómanum er
hellt út í í smá skömmtum og
hrært í á meðan. Vatnið er bætt
við síðast. Kartöflurnar eru
flysjaðar, pannan hituð, kartöflun-
um velt í sykurbráðinni og látnar
sjóða í henni um stund.
Sítrónusafinn og rjóminn gera
það að verkum að sykurbráðin
harðnar ekki og því þarf ekki að
gera hana á síðustu stundu. Þar
sem kartöflurnar eru hitaðar í
sykurbráðinni er heldur ekki
nauðsynlegt að þær séu heitar
fyrir. Þannig er hægt að undirbúa
hvoru tveggja fyrirfram. ■