Fálkinn


Fálkinn - 12.12.1962, Qupperneq 44

Fálkinn - 12.12.1962, Qupperneq 44
JÚUN □ G HLJSMÆÐURNAR RITSTJDRI: KRISTJANA STEINGRÍMSDÚTTIR Steiktar rjúpur. 6 rjúpur. 100 g. flesk. 75 g. smjörlíki. % 1. mjólkurbland. Sósan: 50 g. smjörlíki. 50 g'. hveiti. Rjúpnasoðið. Sósulitur. Ribsberjahlaup. 2 dl. rjómi. Vínarsnitzel. 600 g. kálfs- eða lambakjöt. 2 eggjarauður. 6 msk. brauðmylsna. 1 tsk. salt. 14 tsk. pipar. 75 g. smjör. 1 sítróna. Beinlaus síld. 1 tsk. kapers. 1 tsk. saxaðar asíur. Framh. á bls. 49. Rjúpurnar hamflettar, tekið innan úr þeim og þær þvegnar vel utan og inn- an, þerraðar. Fleskræmur dregnar í bringuna (því má sleppa) og salti stráð innan í þær. Brúnaðar í smjörlíkinu. Settar í pott með bringuna upp og heitu mjólkinni hellt yfir. Soðnar í nál. 1 klst. Soðið síað. Smjörlíkið brætt, hveitið hrært út í, þeytt út með soðinu. Sósu- litur, salt og ribsberjahlaup látið í eftir smekk. Þeyttum rjóma blandað í, rétt áður en sósan er borin fram. Sósan á að vera frekar þykk. Borðað með soðnum og brúnuðum kartöfium og rauðkáli. Einnig er gott að bera soðna eplahelminga og sveskj- ur með. Sömuleiðis sýrðar asíur og hlaup. Svínakótilettur fylltar. Svínshryggur með kartöflusalati og sveppum. Steiktur svínshryggur. 1 xk kg. svínshryggur. Vz sítróna. 2—3 tsk. salt. 14 tsk. pipar. % 1. vatn. Sósan: 45 g. smjörlíki. 45 g. hveiti. Steikarsoðið. Sinnep. 1 Vz msk. rauðvín. Kjötið þerrað með heitum klút. Ef kjötið er mjög feitt. er hluti af fitunni skorinn af. (Fylla má hrygginn ef vill með útbleyttum sveskjum). Kjötið nú- ið með sundurskorinni sítrónu. Brúnað í potti eða ofni. Ki’yddi stráð á, er brún- ingin er komin á. Sjóðandi vatni hellt yfir og kjötið soðið við vægan hita i nál. 1% klst. Soðið síað. Venjuleg þunn, brún sósa búin til, krydduð með sinn- epi og rauðvíni. Kjötið skorið frá beinum og skorið í sneiðar, raðað á beinið á ný. Borið fram með brúnuðum kartöflum, soðn- um sveskjum og eplum og rauðkáli. Ljúffengt er að bera kjötið fram sósulaust og hafa með því heita smjör- steikta sveppi og majones kartöflusalat: Kartöflurnar skornar í sneiðar, blandað í majones, sem kryddað hefur verið með smátt söxuðum lauk og ögn af hvítlauk. Einnig blandað í það sítrónu og þeyttum rjóma. FÁLKINN
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76

x

Fálkinn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fálkinn
https://timarit.is/publication/351

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.