Dagblaðið Vísir - DV - 22.08.2008, Side 44

Dagblaðið Vísir - DV - 22.08.2008, Side 44
föstudagur 22. ágúst 200844 Helgarblað DV umsjón: berglind bjarnadóttir berglindb@dv.is Hvernig skal Hreinsa fisk Margir fara í veiðar á sumrin og á haustin en hafa ekki lært að gera að fiskinum. Hér verður farið yfir nokkra við hreinsun fisks n fyrst skal fiskurinn lagður á fjöl með bréf ofan á og slægður. Passa verður að sprengja ekki gallið. síðan er fiskurinn þveginn úr köldu vatni. fiskurinn er lagður á bréf. til að ná af honum slíminu er hann skafinn með hreistrinu, síðan á móti hreistrinu til að ná því af. best er að nota fiskhreinsara til að hreinsa fiskinn. n Hausinn er svo skorinn af og allar svartar himnur og sundmag- inn tekinn í burtu. síðan er fiskurinn þveginn og burstaður að innan úr köldu vatni svo ekkert blóð verði eftir. einnig skal þetta gert við hausinn ef það á borða hann líka. uggarnir eru síðan klipptir eða skornir af. n salti er stráð utan og innan í fiskinn og bíða skal í fimmtán mínútur. fiskurinn er svo þveginn og skafinn úr köldu vatni þar til ekki kemur neitt svart slím. n Þegar þessu er lokið er fiskurinn tilbúinn til eldunnar. & ínMatu Fylltar pönnukökur Í ellefta tölublaði Gestgjafans var uppskrift að ljúf- fengum fylltum pönnukökum. Pönnukökurnar eru bakaðar úr mjöli og eru skemmtileg tilbreyting frá hveitipönnukökum. Fyllingin getur verið breytileg og um að gera að prófa sig áfram. Það má steikja sætar kartöflur, grasker eða gulrófur og jafnvel bæta frystum baunum, spínati eða vorlauk út í. Íslensk bleikja „Uppskriftin er að rétti sem oft er eldaður í veiðiferðum, þegar vel hefur veiðst af bleikju. Nýveidd sjóbleikja finnst mér vera besti mat- fiskur sem hægt er að hugsa sér. Ef engin bleikja næst má notast við lítinn lax, en af honum hefur veiðst nóg í sumar, uppskriftin er sérstaklega vinsæl þegar menn vilja fá eitt- hvað sem er sérlega bragðgott en samt létt og frískandi. Allir sem hafa smakkað þennan rétt hjá okkur eru sammála um að hann sé hreint frábær og ekki skemmir ef borið er fram vel kælt hvítvín með.“ fyrir fjóra n 6-8 bleikjuflök (fer eftir stærð) beinhreinsuð n engiferrót grófrifin n teriyaki sósa (la choy) svo flæði yfir fiskinn n sesamolía ca 3- 4 msk. bleikjuflökin látin marinerast með roðinu í um það bil klukkutíma sósa með bleikjunni n 4 msk. japönsk soyjasósa n 4 msk. japanskt hrísgrjóna vínedik n 1 tsk. karrý n 1 tsk. hunang n 1 tsk.fínrifin engiferrót n 1 hvítlauksrif, pressað n ½ ferskur rauður chilipipar, fínsaxaður og fræhreinsaður n 1 tsk. ristuð sesamfræ n 4 msk. saxaður ferskur kóriander n 1-2 tsk. wasabi paste (sterkt) n 1 msk. sesamolía n 8 msk. hnetuolía öllu blandað saman og látið standa í ísskáp í um það bil klukkutíma bleikjan er grilluð á útigrilli í grillfiskigrind gott er að bera fram með réttinum woksteiktar núðlur með grænmeti eða kúskús og gott salat M atg æð ing ur inn SólblóMafræ á pönnu sniðugt er að rista sólblómafræ á pönnu í ýmsa matargerð. einnig er hægt að borða það eintómt með sjónvarpinu í stað þess að ná sér í snakkpokann. gott er að salta sólblómafræin örlítið til þess að fá meira bragð. mun hollara nasl með sjónvarpinu en margt annað. „Ég skora á Eiriksínu Ásgrímsdóttur, veiðifélaga konunnar minnar í þeim fróma veiðifélagskap kvenna „Vöðlunum“, að gerast næsti matgæðingur, en hún er fantakokkur og mikill veiðimaður. “ Í boði GeStGjafanS Fyrir 4 Fylling: n 2 msk. olía n 1 tsk. sinnepsfræ n ½ laukur, saxaður n 2 hvítlauksgeirar, saxaðir n ½ -1 grænt eða rautt chili-aldin, saxað n ½ msk. karrílauf n ½ tsk. túrmerik n 1 msk. sítrónusafi n 400 g soðnar kartöflur, skornar í teninga byrjið á að útbúa fyllinguna. steikið sinnepsfræ þar til þau fara að skoppa. bætið þá lauk út í og steikið þar til hann er gullinn. bætið hvítlauk, chili-aldini og karrílaufum saman við og steikið aðeins áfram. setjið túrmerik og sítrónusafa út í ásamt kartöflum og merjið saman. Haldið fyllingunni heitri. Pönnukökur: n 1 ½ dl kjúklingabaunamjöl n 1 ½ dl hrísmjöl n örlítið salt n 3 ½ dl vatn n Olía eða smjör á pönnuna Hrærið mjöl og salt saman í skál. bætið nógu miklu vatni út í til að fá deigið í sömu þykkt og pönnukökudeig. Penslið pönnu með olíu eða smjöri áður en þið steikið hverja köku og steikið frekar þunnar kökur báðum megin. Hafið þær ekki of stórar svo það sé auðvelt að snúa þeim því þær eru lausar í sér. Þið eigið að fá að minnsta kosti 6-8 pönnukökur úr uppskriftinni. setjið fyllingu í miðjuna á hverri köku og leggið hliðarnar yfir. berið ef til vill fram með mango-chutney. rétturinn er bestur með nýbökuðum pönnukökunum. uPPskrift: sigríður björk bragadóttir mynd: karl Peterson

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.