Vísir - 13.12.1955, Page 3

Vísir - 13.12.1955, Page 3
í»riSjúdagian 13. desember 1055. Ví STR iöeiginu. Má ekki \-era meira íj eplin. — Rú.-murnar breiddaP þeim en milli hálfs og íullsJ þar ofan á. f-aö, sem eli r . r a.í Þessi skammtur nægir í 12—16 mét. V • p:. v. s* ■: Bakaij við jafnan hita þar til guliíð á íií. Meðferð afsitor- inna résa. Alllr vita hversu leitt það er að yndislegar og dýrar rósir Íínast upp cg visna fljótt. ísumar kannske sama daginn og þær eru bornar heim ©ða gefn- ar. Hafa blómasalar erlendis reynt ýmislegt til þess að ráða á sá hluti stöngulsins sem bót á þessu svo að þær haldi sér lengur. í Noregi er því haldið fram að þessi ráð megi nota til þess að rósir haldist lengur og drúpi síður: Sé börkurinn skafinn af neðsta hluta stilksins, er síður liætt við að rósirnar brotni eða drúpi. Þær springa þá betur út og halda sér lengur. Vitanlega verða rósir þær, sem börkurinn hefur verið skafinn af, að standa í vatni. Það nægir að skipta um vatn annan eða þriðja hvern dag. Ögn af edikssýru í vatnið má líka nota — eða teskeið af 7 % matarediki. Einnig hefur sykur í vatnið gert það að verkum að rósir springa betur út og rauð- ar rósir halda betur lit sínum. Blómin halda sér líká. betur með þessu. Einnig má stinga stilkum blóma (bæði rósa o;r túlipana) í sjóðandi vatn áugnablik. Rétta þau sig þá oít við séu þau farin að linast. Jóiín nólgast óðfltiga og ésr aS í feitinni. Deigið á áð v^ra þá gótt fyrir bagsýnar Jbúsmæ®- 'þykktog má látæþað í tvo bJllf ur að hafa íií tairtelettur eða á eldavélirm: og er járninu dyí- kurstader. ið í þá og þar næ.st ofan í feit- Má fylla þær í flýti, ef gesti ina. Þegar krustadurnar eru skyldi bera að garði, sem hús- brúnleitar er járnið tekið upp ráðendur vilja gjarna bjóða að og þeim-ýtt aí og látnar-á gráan borða með sér, þó að enginn pappír. imdirbúningur hafi verið gero- deigmu, er lagt a í smahrauk-* um. # . || | |í«. Þessu «er r.ú stungið : oinina ;-og látið’bakast i 15 mín Þa er söxuðu möndlunum dredt yfitt ,.U ofrúnum). Bakað í 1 klst. í viðbót. lioIlec.2h.ur oatréttur. Góðuá óstur er'-skorinn í þykkar snéifar ; mega vera 1% cm. á þykkt og svo sem 6 cm. á hvem veg. (zqt.i, Kvprt sem hún er etin heit Ostsneiðuiium er velt í hveit i, eða köld. Þessi kaka er hreinasi: lost-» ur fyrirfram. Taríelettur erti búnar ti! úr íheyrdegi. Deigið: 250 gr. hveití._ 200 gr. smjöriíki. 1 egg. ' “ 9 matsk vatn. Krtsstader og íartehstíur má síðan í samanþeyttu eggi; loks I í fínni brauðfnynlsnu.. Steikt ú j smjö.ri eða. smjörlíki- á þykkri ipönnu. -x- ) Saltaðar möndlur eru sælgæti. Möndlur (eftir vild) eru sett- Feitin. á ab vera rjúkandí heit ar í pott með heitu vatni. Suðan en það verðúr að standa yfír látin koma upp. Vatninu hellt pönnunni — sneiðarnar mega af. hýðið kréist af möndlunum 1 .^jólkursósii^ smábituðum t.kki verða döltkar. Steikt nokk- og þær þ'ufkkaðar i hreinu lér- ur augnabiik öðrum megin; þá eftisstykki. snúið. Þetta á ekki að vera á| Smjörbruaðspappír er lagð- pönnunni nema íjvo sem 5 mhi. ur á bökunarplötu og möndl- R. að vera stökkt yzt, en mjúkt lagðar þar á. Boðsalti dreift á að innan. Ristað brauð með. mndlurnar, stungið í heitan ofn Ögn-af salí.i dreift yfir á fatmu. og bakað þar til niöndlurnar Þerma ostrétt. má vel hafa, eru gulleitar og stökkar. — fylla með ýmsu t. d,: Smábituðu' hangikjöti með grænum' baun- rjúpum í sósu mcS rauðkáli. Steik í bitum moð steikarsósu og bituðum gúlrptum. Rækjum í tómatsósu eða smábituðum fiskböllum í sitrönusósu. Hveiti og smjörlíki er mullð Getuf oft veríð þægilegt að saman niilli hana.mna. Vatnið gríþa til þessa og_.ger*r venju > fyrij. eftirrétt — eða til bragð- Meðalhiti á að vera á ofninum. hnoðað í, siðan -eggið. Lagt á lega kvöldmáitið skeuMntilegri. j bætis kvöldmat. kaldan stað í 2 klst. Síðan fiatt út og breitt yfir tarklettumötin o.g bakað. I Sé það lagt irman í mótin, .verður að fvlla þau með þurr- um baunum .mcý5an verið er að baka. Krustader. Deigið: 250 gr. hveiti. 2 dl. kalt vatn. 2% dl. hvítöl. 2 heil egg. 2 stórar matskeiðar af salat- öiíu. 1 Vz sléttfull tesk. salt. 2 sléttfullar tesk. sykui'. Plötufeiti. Plöntufeitin er nógu heit þegar bláleita gufu íéggúr Upp látið'í. -v- • Að. síðustu eru héf: -x- .Eplakaka,. s kg. smjÖrlíki. ö.;- tarteletfur. ■þerh-.ra-. er, ekk:; hægt að ‘ grípa í:?þp'atri;.þær eru bakaðar „4 ‘ '’i' , , í erauglági og eru goður eftir- ; ' ' J .........;ri' - 0—7 eph. .(eftir ..stærð).. réttur.-,r--.Sama,deig Qgað. ofan,.. .. . .... , , . 100 gr. rusmur. greimr or haft í þær, en ost- ,V maukið - er látið í þegr búið er að klæða móin með meyrdeig-. „ I Rauei og sykur. , . (Ekki ,er þó nauðsynlegt áð 100 gr. sáxáðar. möndlur (sax- aðar mé'ð 'nníf). Saltaðar möndlur eru ágætar sem sælgæti. En þær má líka nota sem eftirrétt með fínum mat. Þá má láta litla pappírs- ikörfu við hvern disk og leggja 10—12 möndlur í hverja körfu. - Pappírskörfur má: búá til úr þunnum pappír. Hann er klippt iur í kringlótt stykki og smá- ; fellingar kreistar í brúnina allt ,{ kring. mu. Ostmaukið. 3 heil egg. 200 gr. af góðum osti( rifnum. 3—4 dl. af mjólk éða r.ióma. hafa 100 gr; af möudlum. Má vera miima). -x- Eggin eru þéytt; síðán rifnum osti bættl.'þá riijólkihni 'Smjör" og sykur ér -hrært. safnan, síðan eru eggin látin :. er ■ -.i’ia.si hveitið. . HeJmingur af deiginu er lagt (eða rjómanúm) Ofdrlítið sált : mót (helzt hringmót með lau: um botni). Eplin skræld og af henni. Bezt er'að hafa tvö-j Þétta ú v iátið í mcítin, sem skorin í sneiðar eru lögð yfir falt krustadejárn óg er það hit- klædd hafá verlð með meyi'- — kanel og sykri dreift yfir Léttsaltað: Dilkakjöt Trippakjöt Alikálfakjöt Steikur Svínakjöt Steikur Kótelettur Hamborgarhryggir Reykt flesk Dilkakjöt: Súpukjöt Læri Kóteiettur Hryggur V -&A

x

Vísir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vísir
https://timarit.is/publication/54

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.