Morgunblaðið - 18.05.1997, Page 18

Morgunblaðið - 18.05.1997, Page 18
MORGUNBLAÐIÐ PÁS prentsmiája týáur (2$>sss)frU?ssm/ Aá koma til okkar í Grjótajsorpiá og líta á möguleikana sem 75 ára reynsla í koáskortaprentun Lýáur upp á. PÁS prentsmicJja stofnuð 1922 Mjóstræti 6 • Grjóta[)orpi • 101 Reykjavík Sími: 551 4352 • Fax: 562 2488 Væntanleg brúðhjón Aðstoðið brúðkaupsgesti Hlaðborð frá Hótel Búðum Morgunblaðið/Golli HLAÐBORÐ á Búðum þar sem sjávarfang er haft í fyrirrúmi. á brúðkaupsborðið 4 rauðsprettur, afhausaðar, u.þ.b. 200 g hver Sósa 'h lítri fisksoð eða j vatn og fiskkraftur 30 g sólþurrkaðir tómatar 30 g grænar ólífur 30 g laukur 30 g gulrótarstrimlar 2 dl hvítvln 2 söxuð hvítlauksrif salt og pipar 'h fisksoð ----- ^-jUMARHÓTEL- ( IÐ að Búðum á '—Snæfellsnesi er Æ gamall og gróinn ^gisti- og matsölustaður og á seinni árum hefur það orðið einkar eftirsóttur staður fyrir brúð- kaupsveislur og einnig gera brúð- hjón sér tíðfórult þangað eftir vígsl- una, og dvelja þar í nokkra daga í vellystingum praktuglega. Viktor Sveinsson hótelsljóri er að hefja sitt §órða sumar á Búðum og matreiðslumaður er Helga Guð- mundsdóttir sem Viktor segir að hafi numið undir handaijaðri Rún- ars Marvinssonar meistarakokks. Hótel Búðir verður opnað nú um hvítasunnuhelgina. Viktor sagði að oft kæmu brúð- hjónin strax eftir vígsluna og stund- um i fullum skrúða. Annað hvort er þeim ekið vestur eða þau koma í lítilli flugvél sem lendir á Dagverð- ará og eru þá sótt þangað. Við komuna á hótelið er tekið á móti OSTAKAKA þeim og venjulega fara þau og setjast að veisluborði. Þeim er fært kampavín og þess er vandlega gætt að ekki sé salt og pipar á borðum né gular rósir í grenndinni þar sem það er ógæfumerki. Það hefur færst í vöxt að brúð- hjónin komi kvöldið áður með vin- um sínum og eru þá haldnar tvær litlar veislur, gæsa- og steggja- partí. Brúðguminn og vinir hans bregða sér oft á hestbak en brúður- in og vinkonur hennar bregða sér í siglingu frá Amarstapa. Viktor segir að hefð sé að skap- ast fyrir því að bjóða upp á fisk- rétti í veislum á Búðum enda gnægð góðs sjávarfangs við bæjar- dymar. Það fer þó vitanlega eftir óskum hvers og eins. í sumar starfa um 15 manns við hótelið þegar allt er komið á fulla ferð. Viktor og hans lið gefa hér upp- skriftir að hörpuskel, skarkola, ein- um lambakjötsrétti, svartfugli og ostatertu. Kókósristuð Hörpuskel 300 g hörpuskel 2 msk. kókósmjöl 'h tsk. karri ’/. grænt epli 200 ml tómatsafi picanta 3 dl fiskisoð Hörpuskel og kókós er steikt á vel heitri pönnu í ca 30 sekúndur. Kiyddað með pikanta. Epli, karrii og tómatsafa er bætt á pönnuna og suðan látin koma upp. Hörpu- skelin sett á disk og sósunni hellt yfir. Meðlæti er ferskt salat. Heilsteikt rauðspretta með sólþurrkuðum tómötum og ólífum ^rafriMldur 'Björnsdáttir - SÓPRANSÖNGKONA - býður upp á söng við brúðkaup (og í veislum). Hratnhildur hefur komið fram við mörg tækifæri,, m.a. farið með einsöngshlutverk í íslensku Óperunni og hlotið góða dóma. Einnia gefst sá kostur að Hrafnhildur fái til liðs við sig karlsöngvara. Uppl. í síma 561-6594 896-1239. Rauðsprettan er skorin eftir hryggnum og svo niður með bein- um þannig að hægt sé að opna hana eins og bók. Því næst er físk- urinn steiktur á pönnu. Sósan er gerð þannig að blað- laukur, gulrætur og hvítlaukur er snöggsteikt á pönnu. Tómatar og ólífur settar út í. Soðið og hvítvín- ið síðast. Smakkið til með salti og pipar og hellið yfir fiskinn.

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.