Morgunblaðið - 18.05.1997, Qupperneq 25
MORGUNBLAÐIÐ
SUNNUDAGUR 18. MAÍ 1997 G 25
„Kannski ekki beint en mamma
verður mjög sár þegar við mætum
í heimsókn um helgar og erum köku-
lausir."
- Þorir konan þín nokkum tím-
ann að baka?
„Hún byrjar stundum en yfírleitt
lýk ég við baksturinn. Vel á minnst,
hún hefur prófað að baka eftir bók-
inni minni hjálparlaust."
Brúðarmarengs
4 eggjahvítur
220 g sykur
100 gkókos
100 gsúkkulaði
80 g kokkteilber
80 g heslihnetur
Þeytið eggjahvítur og blandið
sykri saman við og látið leysast vel
upp, þeytið þar til massinn er stíf-
ur. Saxið niður súkkulaðið, berin
(græn og rauð) og heilu heslihnet-
umar, blandið varlega saman við.
Smyijið tvö 26 cm smelluform og
setjið deigið í þau. Bakið við 160°C
í ca 40 mínútur.
3 dl ijómi
60 g súkkulaði
safí úr 1 appelsínu og börkur
2 msk. flórsykur
1 eggjarauða
200 g súkkulaði
1 dl ijómi
Þeytið ijómann, bræðið súkkulað-
ið með safanum og berkinum úr
appelsínunni og hrærið eggjarauð-
unni saman við. Blandið svo saman
við ijómann ásamt flórsykrinum.
Leggið ijómann á neðri botninn og
hinn yfír.
Saxið súkkulaðið og hitið ijóm-
ann að suðu og hellið yfir súkkulað-
ið, leysið vel upp og hellið varlega
yfír marengsinn. Skreytið með
ferskum beijum.
Morgunblaðið/Sverrir
FJÓRTÁN hæða tertan sem Jóhannes bakaði fyrir brúðkaup
sitt er hann gekk að eiga Þórunni Björk Guðlaugsdóttur
1_____________________________3egg______________
Framtiðarkaka 200 g hveiti
Hrærður botn: 30 g kakó
_________150gsykur___________
100 g konfekt marsípan Hrærið sykur °S marsípan vel
--------—------—------------- saman og blandið smjörlíki saman
________ISOgsmjorhki við. Hrærið þar til blandan er kek-
kjalaus. Setjið egg saman við, eitt
í einu og hrærið vel saman. Blandið
hveiti saman við, hrærið vel. Takið
helminginn frá og blandið kakói
saman við, bakið í tveimur formum
við 200°C í 15-20 mínútur.
Frómas:
50 g sykur
2 eggjarauður
2 dl Bailey’s
150 gNóakropp
5 matarlímsblöð
3,5 dl ijómi
Þeytið ijómann og þeytið síðan
sykur og eggjarauður saman þar til
létt og ljóst. Leysið upp matarlímið
og blandið víni saman við. Setjið
blönduna saman við matarlímið og
svo þeytta ijómann. Myljið kroppið
lítillega saman við. Kælið í hring-
formi yfir nótt og skreytið svo að
vild.
Myntujógúrt
Hafrabotn:
250 g hafrakex
1 msk. sykur
50 g smjör
50 g súkkulaði
Myljið hafrakexið niður, blandið
bræddu smjöri saman við ásamt
bræddu súkkulaðinu og sykrinum.
2 dl ijómi
150 gijómaostur
100 g hreint jógúrt
2 msk. sykur
1 tsk. myntudropar
5 matarlímsblöð
2 msk. vatn
Hafíð jógúrt og ost við stofuhita,
vinnið vel saman í hrærivél ásamt
sykrinum. Þeytið ijómann, leysið
upp límið með myntunni og vatninu,
blandið því fyrst saman við jógúrt-
ina, blandið svo þeytta ijómanum
varlega saman við, einnig er fínt
að setja grænan matarlit útí.
Setjið kexbotninn í form og kæl-
ið, leggið svo kremið yfír botninn
og kælið vel, takið úr forminu og
lagið hjúpinn og hellið honum
óreglulega yfír.
Hjúpur: 200 gr súkkulaði. 1 dl
ijómi er hitaður að suðu og honum
hellt yfír saxað súkkulaði. Látið
bráðna og hellið yfír. Skreytið með
ferskum beijum.
Hindberjastál
svampbotnar:
_______4egg_______
150 gsykur
100 ghveiti
50 g kartöflumjöl
1 tsk. lyftiduft
Þeytið egg og sykur vel saman
þar til létt og ljóst. Sigtið þurrefnin
saman við, setjið í tvö form og bak-
ið við 230° í ca 10 mín.
Frómas:
300-500 gr fersk hindber 1 egg
2 eggjarauður
____________150gsykur
1 dl vatn
5 matarlímsblöð
4 dl ijómi
Kreistið safann úr beijunum,
sjóðið vatn og sykur saman í ca 7
mín. (116°). Þeytið egg og rauður
vel saman á meðan, hellið svo
vökvanum í mjórri bunu í skálina.
Leysið upp límið og blandið saman
við. Setjið vökvann úr beijunum
saman við og að síðustu er þeytta
ijómanum blandað útí.
Kælið kökuna í hringformi.
Skreytið með ferskum beijum.
Níj verslun Laugavegi 23
ÍöIJouk!
Franskir
tískuskartgripir,
nikkelfríir.
5 ára ábyrgð.
r i
K (A .1
PARIS
H Y G E A
jnyrtivöruverjLun
Austurstrœti 16, sími 511 4511
Laugavegi 23, sími 511 4533
Kringlunni, sími 533 4533
KOSTÁBOÐ í KOSTA BODA
BRUÐKAUPSGJOF
__________Ef keypt er matar- og kaffistell
fyrir átta manns, fyigja meö
í kaupunum fimm viðbótarhlutir
aö eigin vali í sama boröbúnaöi
aö verömæti kr. 10.000
Z
O
z
■o
KOSTA BODA
KRINGLUNNI SÍMI 568 9122