Fréttablaðið - 08.10.2001, Síða 9

Fréttablaðið - 08.10.2001, Síða 9
 Uppskrift ab bjartari tilveru Uppskrifc að máltíð í réttu jafnvægi er einföld: Þriðjungur kjöt eða fiskur, þriðjungur kolvetnisgjafi eins og kartöflur og loks ferskt grænmeti - alltaf 1/3 Er máltíðin hjá þér í góðu jafnvægi? Gerðu þér mat úr íslenskum sveppum. * & Sveppir í sýrbum rjórna 16-20 stk sveppir 30 gr smjör 1 stk laukur 1 dós sýrður rjómi svartur. nýmulinn pipar og salt Skerió stilkana af sveppunum. hreinsið. þá og skerið þá niður i sneiðar. Steiklð saxaðan laukinn í smjörinu við háan hita í stutta stund. Bætið svo sveppunum út i. lækkið hitann og látið krauma i u.þ.b. 5 mín. Saltið og piprið eftir smekk og látið kólna lítið eitt. Bætið sýrða rjómanum út í og hitið upp en látið alls ekki sjóða. Borið fram strax. Sveppir innihaida mikið af Bl-vitamini. Þeir gegmast best við o-t°C og 100% loftraka. íslenskt grœrtmeti - alltaf 1/3

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.