Dagblaðið Vísir - DV - 16.12.1988, Síða 2

Dagblaðið Vísir - DV - 16.12.1988, Síða 2
18 FÖSTUDAGUR 16. DESEMBER 1988. Ef þú vilt út að borða VEITINGAHÚS - MEÐ VÍNI Abracadabra Laugavegi 116, sími 10312. A. Hansen Vesturgötu 4, Hf„ sími 651693. Alex Laugavegi 126, sími 24631. Arnarhóll Hverfisgötu 8-10, simi 18833. Askur Suöurlandsbraut 4, sími 38550 Bangkok Siðumúla 3-5, sími 35708. Broadway Álfabakka 8, simi 77500. Café Hressó Austurstræti 18, simi 15292. Duus hús v/Fischersund, sími 14446. El Sombrero Laugavegi 73, simi 23433. Eldvagninn Laugavegi 73, simi 622631. Evrópa Borgartúni 32, simi 35355. Fjaran Strandgötu 55, sími 651890. Fógetinn, Aöalstræti 10, simi 16323. Gaukur á Stöng Tryggvagötu 22, simi 11556. Gullni haninn Laugavegi 178, simi 34780. Hallargarðurinn Húsi verslunarinnar, sími 30400. Hard Rock Café Kringlunni, sími 689888. Kaukur í horni Hagamel 67, sími 26070. Holiday Inn Teigur og Lundur Sigtúni 38, sími 689000. Hornið Hafnarstræti 15, simi 13340. Hótel Borg Pósthússtræti 11, simi 11 440. Hótel Esja/Esjuberg Suðurlandsbraut 2, sími 82200. Hótel Holt Bergstaðastræti 37, simi 25700. Hótel ísland v/Ármúla, sími 687111. Hótel Lind Rauðarárstig 18, simi 623350. Hótel Loftleiðir Reykjavikurflugvelli, sími 22322. Hótel Óðinsvé (Brauðbær) v/Óðinstorg, simi 25224. Hótel Saga Grillið, s. 25033, Súlnasalur, s. 20221. Ítalía Laugavegi 11, sími 24630. Jónatan Livingston mávur. Tryggvagötu 4-6. Kaffi Strætó Lækjargötu 2, sími 624045 Kaffivagninn Grandagarði, sími 15932. Kínahofið Nýbýlavegi 20, sími 45022. Kína-Húsið Lækjargötu 8, sími 11014. La bella Napoli Skipholti 37, sími 685670 Lamb og fiskur Nýbýlavegi 26, sími 46080. Lækjarbrekka Bankastræti 2, sími 14430. Mandaríninn Tryggvagötu 26, sími 23950. Myllan, kaffihús Kringlunni, sími 689040. Naustið Vesturgötu 6-8, simi 17759. Ópera Lækjargötu 2, sími 29499. Peking Hverfisgötu 56, sími 12770 Pizzahúsið Grensásvegi 10, sími 39933. Sjanghæ Laugavegi 28, sími 16513. Sælkerinn Austurstræti 22, sími 11633. Torfan Amtmannsstíg 1, sími 13303. Veitingahúsið 22 Laugavegi 22, simi 13628. Vetrarbrautin Brautarholti 20, s. 29098 og 23333 Viðeyjarstofa Viðey, simi 681045. Við Tjörnina Templarasundi 3, sími 18666. Þrír Frakkar Baldursgötu 14, sími 23939. Ölkeldan Laugavegi 22, sími 621036. Ölver v/Álfheima, sími 686220. AKUREYRI: Bautinn Hafnarstræti 92, sími 21818. Fiðlarinn Skipagötu 14, sími 21216. Hótel KEA Hafnarstræti 87-89, sími 22200. Laxdalshús Aðalstræti 11, sími 26680. Sjallinn Geislagötu 14, sími 22970. Smiðjan Kaupvangsstræti 3, sími 21818. VESTMANNAEYJAR: Muninn Vestmannabraut 28, sími 11422 Veitingahús vikunnar: Hótel Holt Hótel Holt er glæsilegur veitingastaður þar sem þægilegt andrúmsloft ríkir. Að fara út að borða á Hótel Holti er viðburður fyrir hvern og einn. Óhætt er að telja veitingastaðinn einn þann allra besta í borginni og þann stað sem mestrar virðingar nýtur. Fólk kemur inn í óvenjulega glæsilegt húsnæði þar sem veggir eru þaktir málverkum eftir þekkt- ustu listmálara sem íslendingar hafa átt. Þar er Kjarval í öndvegi og prýða sali Hótel Holts mörg málverk og teikningar eftir hann. Sjálfur matsalurinn tekur um þaö bil 70-80 manns í sæti. Fyrir utan a la carte matseðil er boöið upp á hádegisverðarseðil og kvöld- verðarseðil. Taka þeir breytingum daglega. A hádegisverðarseðli má fá í for- rétt hreindýrapaté með portvíns- sósu, skelflsksalat, parma skinku og melónu, gæsasultu með madeira og rjómasúpu með fersku græn- meti. Verð á forréttum er 395-762. í aðalrétt er meðal annars boðið upp á glóðarsteikt heilagfiski með rækjum og banana, hreindýrasmá- steik, ristaðan steinbít með papr- iku og piparsósu, rjómasoðin skötubörð Julienne, lúðukinnfisk í sítrónusósu, léttsteikta rjúpu með lyngsósu og steiktan lambavöðva basillikum. Verð á aðalréttum er 769-2387 kr. Á kvöldverðarseðlinum er boðið upp á nánast það sama í forrétt en breytingar eru á aðalréttum. Þar má fá villigæsabringu með hind- berjum, reykta aliskinku, létt- steykta rjúpu með lyngsósu, steikt- an lambavöðva bernaise og fiskit- vennu á pipar og paprikusósu. Að sjálfsögðu er Hótel Holt einnig með a la carte matseðil og er hann mjög fjölbreyttur. Ættu allir að finna eitthvað fyrir sig. í forrétt er meðal annars boðið upp á fyllta laxarúllu, hörpuskel og rækjur, smokkfiskrúllu, Reyktan ál, snigla og innbakaðar rækjur og beikon. Verð á forréttum er 575-1082 kr. Einnig eru nokkrir súpuréttir. Aðalréttir eru margir og má þar nefna sjávarrétti í blaðdeigi, tóna hafsins, glóðarsteikta humarhala í skel, heilsteiktar grísalundir, reyktan aligrísahrygg Cumber- land, villigæsabringu með rifs- berjasósu, lambavöðva Oscar, lambahrygg steiktan í eigin safa, grísa- og nautamedalíu, piparsteik með grænum piparkornum í rjóma og nautalundir með rauðvínssósu. Verð á alalréttum er 1062-2506 kr. í eftirrétt má meðal annars fá fylltar pönnukökur, regnbog- arjómaístertu, skyrtertu með jarð- arberjum, kökuvagn, gratineraða ávexti og ostaval. Verð á eftirrétt- um er 315-695 kr. Eins og áður sagði eru salarkynni á Hótel Holti hin glæsilegustu. Áð- ur en borðað er er hægt að setjast niður á bar þar sem veggir eru þaktir teikninum eftir Kjarval og eftir mat er hægt að fá sér kaffi í sérlega glæsilegri stofu. -HK Réttur helgarinnar: Sjávarréttakaka á humarsósu og grísarifja í engifer og seasam julienne Eiríkur Ingi Friögeirsson, yfirmatreiöslumaöur á Hótel Holti. Matreiðslumaður helgarinnar er Eiríkur Ingi Friðgeirsson, yfirmat- reiðslumaður á Hótel Holti. Hann býður okkur upp á sjávarréttaköku í humarsósu og grísarifju í engifer og seasam julienne. Réttirnir eru ætlaðir fjórum. Sjávarréttakaka á humarsósu 1 bolli, ca 4-5 cm djúpur, 7 cm að ummáli. Ca 700 g smjördeig flatt út 3-4 mm þykkt og 4 stk. pönnukökur. Stungin út fjögur kringlótt stykki 10-11 cm og fjögur 6-7 cm. í bollann er stráð hveiti svo deigið festist ekki við. Síðan er bollinn þakinn að innan með 10-11 cm smjördeigshringn- um. Pönnukaka er síðan sett ofan á smjördeigið í bollanum. Smálúöufarsið er síðan sett ofan í bollann ca hálfan og fyllt upp' með rækjufarsinu. Eggjarauða er þeytt og smurt ofan á rækjufarsiö og 7 cm smjördeigshringurinn látinn loka kökunni. Kökunni síðan hvolft úr bollanum og samskeytum lokað m/gaffli. Kakan pensluð m/eggjarauðu og bökuð í u.þ.b. 20 mín. í 180 gráöu heitum ofni. Sósan sett á diskinn og kakan ofan á sósuna. Smálúðan maukuð í blandara ásamt eggjahvítu og rjóma og krydduð eftir smekk. Alveg eins er farið með rækjufarsið. Humarsósa: 'Á lítri humarsoð 1 matskeið rauður kavíar 100 g majónes Soðið upp á humarsoðinu, rauður kavíar settur út í, bragðbætt með salti og pipar. Soðið sigtað og þykkt m/ljósum sósujafnara. Athugið að hafa soðið í þykkara lagi. Þetta er síðan látið kólna í nokkrar mínútur og svo hrært hægt og ró- lega saman v/majónesið. Sósan er síöan látin kólna og borin fram köld. Smálúðufars 100 g smálúða /2 eggjahvíta 125 ml rjómi salt og pipar Rækjufars 50 g smálúða 150 g rækjur 1 eggjahvíta 150 ml rjómi salt og pipar Grísarifja í engifer og sesamjulienne 4 stk. ca 200 g grísarifjur, beinið snyrt á endanum 240 g grænmeti, skorið í fina strimla, t.d. sellerí, gulrætur, rauð- laukur og sykurbaunir 1 msk. sesamfræ 1 dl engiferöl eða 1 teskeið fint söx- uð, fersk engiferrót picanta örlítið madeira sósujafnari, dökkur salt og piþar 400 ml grísasoð eða vatn. Grísarifjurnar steiktar á pönnu í ca 5 mín. hvor hlið. Kryddaðar m/safti og pipar, síðan eru rifjurnar teknar af pönnunni og haldið heit- um meðan sósan er löguð. Vatninu eða soðinu er hellt út á pönnuna og látið sjóða í ca /2 mín. og sigtað. Madeira og engiferölinu bætt út í, smakkaö tii og bragðbætt m/pic- anta. Sósan þykkt örlitið (á að vera frekar þunn) og að síðustu er græn- metið og sesamið sett saman við og látið malla í 1-2 mínútur. Rifj- urnar settar á heita diska, sósan sett yfir ásamt grænmetinu.og bor- ið fram með kartöflum að eigin vali, soðnum eða steiktum. Skansinn/Gestgjafinn Heiðarvegi 1, sími 12577. Skútinn Kirkjuvegi 21, simi 11420. KEFLAVÍK: Glaumberg/Sjávargull Vesturbraut 17, simi 14040. Glóðin Hafnargötu 62, sími 14777. AKRANES: Hótel Akranes/Báran Bárugötu, sími 12020. SUÐURLAND: Gjáin Austurvegi 2, Selfossi, sími 22555. Hótel Örk, Nóagrill Breiðumörk 1, Hverag., s. 34700. Inghóll Austurvegi 46, Self., sími 21356. Skíðaskálinn, Hveradölum v/Suðurlandsveg, sími 98-34414. VEITINGAHÚS - ÁN VÍNS American Style Skipholti 70, sími 686838. Askur Suðurlandsbraut 14, slmi 81344. Árberg Ármúla 21, sími 686022. Bigga-bar - pizza Tryggvagötu 18, sími 28060. Blásteinn Hraunbæ 102, sími 673311. Bleiki pardusinn Gnoðarvogi 44, sími 32005 Hringbraut 119, simi 19280, Brautar- holti 4, sími 623670, Hamraborg 14, simi 41024. Brauðstofan Gleymmérei Nóatúni 17, sími 15355. Bæjarins bestu samlokur Hafnarstræti 5, Tryggvagötumegin, sími 18484. Eldsmiðjan Bragagötu 38 A, sími 14248. Gafl-inn Dalshrauni 13, sími 54424. Hér-inn Laugavegi 72, sími 19144. Hjá Kim Ármúla 34, simi 31381. Höfðakaffi Vagnhöfða 11, sími 696075. Ingólfsbrunnur Aðalstræti 9, sími 1 3620. Kabarett Austurstræti 4, sími 10292. Kentucky Fried Chicken Hjallahrauni 15, sími 50828. Konditori Sveins bakara Álfabakka, sími 71818. Kútter Haraldur Hlemmtorgi, sími 19505. Lauga-ás Laugarásvegi 1, sími 31620. Madonna Rauðarárstig 27-29, sími 621 988 Marinós pizza Njálsgötu 26, sími 22610. Matstofa NLFÍ Laugavegi 26, sími 28410. Mokka-Expresso-Kaffi Skólavörðustíg 3a, sími 21174 Múlakaffi v/Hallarmúla, sími 37737. Norræna húsið Hringbraut, simi 21522. Næturgrillið heimsendingarþj., sími 25200. Pizzahúsið Öldugötu 29, sími 623833. Pizzaofninn Gerðubergi, sími 79011 Pítan Skipholti 50 C, sími 688150. Pítuhúsið Iðnbúö 8, simi 641290. Potturinn og pannan Brautarholti 22, sími 11690. Selbitinn Eiðistorgi 13-15, simi 611070. Smáréttir Lækjargötu 2, sími 1 3480. Smiðjukaffi Smiðjuvegi 14d, simi 72177. Sprengisandur Bústaðavegi 153, simi 33679. Stjörnugrill Stigahlíð 7, simi 38890. Sundakaffi Sundahöfn, simi 36320. Svarta pannan Hafnarstræti 17, sími 16480. Tommahamborgarar Grensásvegi 7, sími 84405 Laugavegi 26, sími 19912 Lækjartorgi, sími 1 2277 Reykjavíkurvegi 68, sími 54999 Uxinn Álfheimum 74, sími 685660. Veitingahöllin Húsi verslunarinnar, sími 30400. Vogakaffi Smiðjuvegi 50, sími 38533. Western Fried, Mosfellssveit v/Vesturlandsveg, sími 667373. Winny’s Laugavegi 116, sími 25171. AKUREYRI: Crown Chicken Skipagötu 12, sími 21464. Vestmannaeyjar: Bjössabar Bárustíg 11, sími 12950 Keflavík: Brekka Tjarnargötu 31 a, sími 13977

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.